15:29 Thứ Hai, 16/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2020 có 99% tổng số học sinh phổ thông được đánh giá đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể
13/09/2019 10:34:00
Thời gian qua, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực triển khai các hoạt động giáo dục thể chất (GDTC), thể thao trong trường học nhằm giúp học sinh, sinh viên hình thành kỹ năng vận động, phát triển thể lực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành kế hoạch phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.
Đăk Lăk triển khai Đề án phát triển giáo dục thể chất đến năm 2025
13/09/2019 09:12:00
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho trẻ em, học sinh, sinh viên; gắn giáo dục thể chất và thể thao trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em, học sinh, sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao cho địa phương và cả nước, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ban hành Kế hoạch triển khai Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
TDTT Bến Tre với công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học
06/09/2019 11:51:00
Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo, văn hóa - thể thao và du lịch đã phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ trong trường học. Các loại hình câu lạc bộ TDTT trong trường học được khuyến khích nhân rộng, đồng thời chú trọng đa dạng các môn thể thao. Nhiều môn TDTT, như: bơi lội, bóng đá, võ thuật… được đưa vào các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, như: kéo co, đẩy gậy… được các trường lồng ghép vào phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, với nhiều hình thức đa dạng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Qua đó, giúp các em được rèn luyện sức khỏe và phát huy khả năng của mình, đến nay, 100% trường học trên địa bàn tỉnh đảm bảo chương trình giáo dục thể chất nền nếp, trên 80% trường học tổ chức tốt hoạt động TDTT ngoại khóa.
Lâm Đồng xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2019-2020
30/08/2019 00:06:00
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học, đồng thời tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho trẻ em, học sinh, sinh viên; gắn giáo dục thể chất và thể thao trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em, học sinh, sinh viên, đồng thời phát hiện, đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao cho địa phương và đất nước, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2019-2020 và định hướng đến năm 2025.
Tp.HCM với kế hoạch tuyển chọn tài năng, năng khiếu trong lĩnh vực TDTT
26/08/2019 17:01:00
Kế hoạch được xây dựng với mục đích nhằm rà soát, phát hiện và tuyển chọn tài năng, năng khiếu của thành phố đến năm 2020, đào tạo lực lượng vận động viên trẻ tài năng đạt thành tích cao trong các giải khu vực và thế giới như SEA Games, ASIAD, Olympic và đào tạo lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài có trình độ quốc tế nhằm nâng cao vị thế của thể dục thể thao thành phố trên đấu trường khu vực, quốc tế đến năm 2020 và những năm tiếp theo; phát triển lĩnh vực thể thao thành phố xứng tầm với vị trí là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn của cả nước.
Đồng Tháp đẩy mạnh phát triển giao dục thể chất và thể thao trường học
26/08/2019 16:12:00
Trong những năm qua, công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học của Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Hiện tỷ lệ trường mầm non, trường phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học trên toàn tỉnh thực hiện đầy đủ nội dung, chương trình môn học giáo dục thể chất trong chương trình giáo dục của từng cấp học đạt 100%.
Đăk Nông đặt mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thường xuyên tham gia tập luyện TDTT vào năm 2025
23/08/2019 11:46:00
Phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh Đắc Nông có nhiều khởi sắc, trong đó TDTT trong trường học phát triển mạnh. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động TDTT đáp ứng nhu cầu rèn luyện của học sinh, sinh viên. Số trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp thực hiện chương trình giáo dục chính khóa đạt 100% và hoạt động ngoại khóa đạt tỷ lệ 50%. Nhằm đẩy mạnh phát triển hơn nữa giáo dục thể chất và thể thao trường học, Đăk Nông đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải thực hiện từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.
Thái Nguyên nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học
20/08/2019 16:29:00
Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) thường xuyên cho học sinh, sinh viên; gắn giáo dục thể chất, thể thao trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, nhân cách, kỹ năng sống; đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho học sinh, đồng thời góp phần phát hiện, đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao. Đó là những mục tiêu mà Thái Nguyên đặt ra trong Đề án phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.
Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học còn nhiều khó khăn
17/08/2019 17:11:00
Trong những năm qua, ngành Giáo dục & Đào tạo đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trong trường học ở tất cả các cấp học từ bậc mầm non đến Đại học, nhằm góp phần giúp học sinh, sinh viên hình thành kỹ năng vận động, phát triển thể lực một cách toàn diện, đảm bảo thực hiện mục tiêu của giáo dục là phát triển toàn diện con người về đức - trí - thể - mỹ. Tuy nhiên, công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học hiện nay còn nhiều khó khăn, bất cập nên chất lượng chưa cao.
100% học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương
15/08/2019 14:34:00
Sáng nay (14/8), tại Bộ VHTTDL đã diễn ra lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, lãnh đạo Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý VHTTDL, lãnh đạo Học viện Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh cùng đông đảo các học viên là cán bộ lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương đang công tác tại các đơn vị, Cục, Vụ, Tổng cục... thuộc Bộ VHTTDL.
Trang 1 trong 85Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Các tin đã đưa:

Lọc tin:

opera fix