16:52 Chủ Nhật, 15/09/2019
Tin vắn
opera fix
    
opera fix
Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2016 sẽ khởi tranh vào 19/11
16 Tháng Mười Một 2016 08:24:00 GMT+7

Giải do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH), UBND Q.5 và UBND huyện Hóc Môn phối hợp tổ chức từ ngày 19 đến ngày 23/11 với sự tham gia của 75 tay đua  của 15 đội mạnh trên cả nước cùng tham gia tranh tài như VUS TPHCM, Domesco Đồng Tháp, Hà Nội, Hạt Ngọc Trời An Giang, Cần Thơ, Thăng Long Hà Nội, VODAC …

Trong 5 ngày diễn ra giải đấu, các tay đua sẽ cùng nhau chinh phục 5 chặng với hơn 752 km đi từ TPHCM đi qua các địa phương Bến Tre - Trà Vinh - Vĩnh Long - Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau và trở về huyện Hóc Môn (TPHCM). Đây sẽ là hành trình dài nhất và đua xuyên suốt đồng bằng sông Cửu Long về đến đất mũi Cà Mau.

Nằm trong hệ thống thi đấu xe đạp thể thao quốc gia, cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tranh Cúp phát thanh VOH đã khẳng định uy tín trong làng thể thao nước nhà, thu hút các tay đua chuyên nghiệp trong cả nước tham gia tranh tài. Tuy nhiên, sau 18 mùa giải chinh phục các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ , Ban tổ chức quyết định tạo ra sự đổi mới ở mùa giải năm nay. Theo đó, ở lần thứ 19 được tổ chức, các tay đua tham dự Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi nghĩa 2016 – Tranh cúp phát thanh VOH sẽ chinh phục thử thách mới với cung đường qua các tỉnh ĐBSCL.

Tổng giá trị giải thưởng hơn 300 triệu đồng, trong đó Áo vàng và vô địch đồng đội đều được nhận 30 triệu đồng, Áo xanh nhận 16 triệu đồng. Ngoài ra, một nét mới ở giải năm nay là BTC sẽ trao chiếc Áo trắng dành cho VĐV trẻ xuất sắc qua từng chặng thay vì chỉ trao trong ngày thi đấu cuối cùng của giải như mọi năm.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, BTC còn dành tặng một số phần quà dành cho những giáo viên và học sinh nghèo, vượt khó tại huyện Hóc Môn (trị giá 20 triệu đồng).

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Cử tạ Việt Nam giành 17 HCV giải Cử tạ trẻ thanh thiếu niên và trẻ châu Á
        Bullet  Cử 4 VĐV Bơi tham dự giải vô địch châu Á 2016
        Bullet  Hội thảo Bóng chuyền chuyên nghiệp năm 2016
        Bullet  Kết thúc nội dung Cờ chớp giải vô địch cờ tướng đấu thủ mạnh toàn quốc: Tp. Hồ Chí Minh tạm dẫn đầu
        Bullet  Hoàng Quý Phước giành 2 huy chương ở giải vô địch quốc gia Hungary
        Bullet  21 đội tham dự giải Bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc năm 2016
        Bullet  VTF có bốn đại diện tham dự hội thảo HLV khu vực châu Á lần thứ 18
        Bullet  Nguyễn Quốc Hy giành HCB giải vô địch cờ vua trẻ thế giới
        Bullet  Hà Nội dẫn đầu tại giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2016
        Bullet  Ít nhất 6 giải đua xe đạp địa hình thể thao sẽ được tổ chức vào năm 2017
 

opera fix