20:08 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin vắn
opera fix
    
opera fix
Nguyễn Thị Ánh Viên dự Giải Bơi vô địch thế giới 2016
06 Tháng Mười Hai 2016 15:01:00 GMT+7

Theo tin từ Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tham dự giải đấu cuối cùng trong năm của mình là giải Bơi vô địch thế giới 2016 tại Canada từ ngày 6 đến 11-12. Đây là giải đấu diễn ra trên bể bơi 25m (hay còn gọi là bể ngắn) có nhiều xử lý kỹ thuật khác với khi thi đấu ở bể bơi bình thường (dài 50m).

Ở giải lần này, kỳ vọng gây bất ngờ của nữ kình ngư người Cần Thơ vẫn đặt vào nội dung 400m hỗn hợp cá nhân (đây chính là nội dung thế mạnh của Ánh Viên). Được biết, ở nội dung này kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên mới giành Huy chương Vàng tại giải Bơi vô địch Châu Á năm 2016 tại Nhật Bản nhưng là trong điều kiện bể bơi bình thường.

Trong khi đó, cũng ở nội dung này, lần gần nhất khi Ánh Viên tham dự giải ở bể bơi hồ ngắn (tại World Cup 2016 ở Nhật Bản diễn ra hồi đầu tháng 11 vừa qua), kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xếp hạng 6 nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.

Giải Thể dục dụng cụ vô địch quốc gia năm 2016: Hấp dẫn và quyết liệt

Ngày 5/12, tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra giải Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2016. Giải đấu đã quy tụ hơn 40 vận động viên đến từ các đoàn Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quân đội. Trong đó, hầu hết các vận động viên tham dự giải đều là những vận động viên hàng đầu quốc gia của bộ môn Thể dục dụng cụ tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, có cả những vận động viên đạt trình độ tầm cỡ Châu Á và thế giới đều góp mặt như Phạm Phước Hưng, Đinh Phương Thành, Nguyễn Thanh Tùng...

Ở giải lần này, các vận động viên sẽ tranh tài 14 bộ huy chương (8 của nam, 6 của nữ, bao gồm các nội dung đồng đội nam, nữ; toàn năng nam, nữ; 6 nội dung đơn môn của nam và 4 nội dung đơn môn của nữ). Một điều dễ nhận thấy không chỉ ở giải năm nay mà hầu hết ở các mùa giải trước ở môn Thể dục dụng cụ quốc gia là đây không phải là giải đấu có lực lượng hùng hậu, nhất là những bộ môn mang tính đặc thù rất riêng của Thể dục dụng cụ với yêu cầu khắt khe về đào tạo, khổ luyện bài bản, dài hơi mà không phải địa phương nào cũng có thể làm được.

Dù số lượng VĐV, số đơn vị dự giải không lớn, nhưng không ai có thể phủ nhận tính hấp dẫn, quyết liệt của giải đấu vô địch quốc gia này. Theo đánh giá của bà Nguyễn Kim Lan - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam: Đây là giải đấu đỉnh cao cuối cùng trong năm 2016 của Thể dục dụng cụ. Tất cả những gương mặt xuất sắc nhất như Đinh Phương Thành, Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh đều góp mặt. Giải đấu là dịp để các vận động viên xuất sắc thể hiện tài năng, trình độ của mình trước khán giả nhà. Sự cạnh tranh rất quyết liệt, vì trong thi đấu, chỉ hơn kém một chút là vị trí dẫn đầu thay đổi.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đội tuyển Futsal Việt Nam dự giải Futsal Tứ Hùng
        Bullet  Đã có 1 kỳ lục quốc gia mới được thiết lập tại giải Bắn cung toàn quốc 2016
        Bullet  Hấp dẫn giải vô địch Bắn cung toàn quốc 2016
        Bullet  Giải Rowing Vô địch quốc gia năm 2016: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi Vô địch
        Bullet  Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2016 sẽ khởi tranh vào 19/11
        Bullet  Cử tạ Việt Nam giành 17 HCV giải Cử tạ trẻ thanh thiếu niên và trẻ châu Á
        Bullet  Cử 4 VĐV Bơi tham dự giải vô địch châu Á 2016
        Bullet  Hội thảo Bóng chuyền chuyên nghiệp năm 2016
        Bullet  Kết thúc nội dung Cờ chớp giải vô địch cờ tướng đấu thủ mạnh toàn quốc: Tp. Hồ Chí Minh tạm dẫn đầu
        Bullet  Hoàng Quý Phước giành 2 huy chương ở giải vô địch quốc gia Hungary
 

opera fix