01:40 Thứ Tư, 23/10/2019
Tin vắn
opera fix
    
opera fix
Năm 2016, vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giảm 30%
09 Tháng Giêng 2017 11:36:00 GMT+7

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong năm 2016, Thanh tra Bộ đã ban hành 97 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm. Tổng số tiền phạt là hơn 2,3 tỷ đồng (lĩnh vực văn hóa: 2 tỷ đồng, lĩnh vực thể thao: 51 triệu đồng, lĩnh vực du lịch: 300 triệu đồng).

So với năm 2015, vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2016 giảm 30%. Cụ thể, các vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực Văn hóa bao gồm: vi phạm quyền nhân thân, tổ chức biểu diễn nghệ thuật không đúng nội dung ghi trong giấy phép…

Trong lĩnh vực du lịch, những vi phạm chủ yếu tập trung ở việc sử dụng hướng dẫn viên Du lịch không có hợp đồng, kinh doanh lữ hành quốc tế trong khi không có giấy phép…

Trong khi đó, ở lĩnh vực Thể thao vi phạm bị xử phạt nhiều nhất là các cơ sở Thể dục Thể thao không có nhân viên y tế. Ngoài ra, tính đến đầu tháng 12/2016, lực lượng thanh tra chuyên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với lực lượng thanh tra liên ngành ở các địa phương đã tiến hành thanh tra, kiểm tra hơn 10.400 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ. Qua đó, lực lượng thanh tra đã tháo dỡ và buộc tháo dỡ hơn 6.800 băng-rôn, biển quảng cáo sai quy định, buộc tiêu hủy gần khoảng 14.000 băng, đĩa không có tem nhãn.

Hanoi Buffaloes: khẳng định vị trí trong làng Bóng rổ Đông Nam Á  

Theo tin từ Liên đoàn Bóng rổ Việt nam, Hanoi Buffaloes đã chính thức trở thành CLB thứ hai của giải Bóng rổ Việt Nam (sau Saigon Heat) góp mặt ở một giải đấu quốc tế diễn ra ở ngoài Việt Nam. CLB Bóng rổ Hanoi Buffaloes đã có chiến thắng nghẹt thở 71 - 70 trước CLB Dunkin’ Raptors của Thái Lan trong trận đấu thứ hai tại giải Bóng rổ quốc tế Thailand Basketball Super League (TBSL) 2017 diễn ra chiều ngày 8/1. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Hanoi buffaloes trong một trận đấu quốc tế khi thi đấu tại nước ngoài.

HaNoi Buffaloes là tân binh của làng Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Đội bóng Thủ đô mới được thành lập từ năm 2016 để tham dự Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) lần thứ nhất. Ngay ở lần đầu xuất hiện, đội bóng Thủ đô lập tức tạo dấu ấn mạnh mẽ nhờ lối chơi phòng ngự - phản công sắc nét cùng dàn cầu thủ nội khá đồng đều về chuyên môn. Việc đội lọt vào bán kết VBA 2017 đã giúp Lãnh đạo, ban HLV đội bóng Hanoi Buffaloes thêm quyết tâm phát triển lâu dài và nghiêm túc chứ không tồn tại theo kiểu mùa vụ. 

Đây là giải đấu được Ban huấn luyện coi trọng và xem là cơ hội giao lưu, thi đấu cọ xát nâng cao trình độ của đội bóng thủ đô, đồng thời quảng bá Bóng rổ Việt Nam ở sân chơi khu vực. Giải Bóng rổ quốc tế Thailand Basketball Super League (TBSL) 2017 diễn ra liên tục từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 3-2017, như vậy đội Hanoi Buffaloes sẽ phải liên tục di chuyển giữa Hà Nội - Bangkok. 

Ngoài ra, để có thành tích tốt, đội bóng phải thuê ngoại binh có chất lượng. Hanoi Buffaloes tận dụng tối đa điều lệ giải để thuê 2 cầu thủ ngoại ngoài khu vực Đông Nam Á và 2 cầu thủ ngoại trong khu vực nhằm có lực lượng đủ dày dạn để cạnh tranh với các đối thủ. Việc tham gia thi đấu tại các giải đấu quốc tế trong thời điểm này mới giúp "giữ lửa" cho bóng rổ Hà Nội sau một thời gian bùng lên nhờ các cuộc đấu ở VBA 2016. Đây cũng là cách giúp Hanoi Buffaloes, trong đó có các cầu thủ nội, có thể nâng cao trình độ và khẳng định chỗ đứng trong làng Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. 

 

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tay vợt Đinh Quang Linh làm Trưởng BTC giải Bóng bàn chuyên nghiệp
        Bullet  ĐT Việt Nam kết thúc năm 2016 ở vị trí thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016
        Bullet  Ánh Viên thi đấu không thành công ở chung kết giải bể ngắn thế giới
        Bullet  Tuyển trẻ Bơi Việt Nam tham dự giải vô địch Bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á
        Bullet  Nguyễn Thị Ánh Viên dự Giải Bơi vô địch thế giới 2016
        Bullet  Đội tuyển Futsal Việt Nam dự giải Futsal Tứ Hùng
        Bullet  Đã có 1 kỳ lục quốc gia mới được thiết lập tại giải Bắn cung toàn quốc 2016
        Bullet  Hấp dẫn giải vô địch Bắn cung toàn quốc 2016
        Bullet  Giải Rowing Vô địch quốc gia năm 2016: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi Vô địch
 

opera fix