21:30 Chủ Nhật, 25/08/2019
Tin vắn
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt thế giới, ông David Haggerty thăm Thành phố Hồ Chí Minh
12 Tháng Giêng 2017 10:15:00 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt thế giới, ông David Haggerty đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chuẩn bị cho Đại hội thường niên Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF AGM) năm 2017 dự kiến diễn ra từ ngày 1-4/8/2017.

Chia sẻ về vinh dự này đối với Quần vợt Việt Nam, ông David Haggerty cho biết, đây là cơ hội tốt đối với Quần vợt Việt Nam khi lần đầu tiên đăng cai Đại hội Thường niên – một Hội nghị mang tầm cỡ quốc tế

Trong chuyến thăm, ông David Haggerty đánh giá cao tiềm năng phát triển thể thao, trong đó có môn Quần vợt của Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Đó cũng là một trong những điều kiện để Liên đoàn Quần vợt thế giới lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm tổ chức Đại hội.

Để giúp đỡ cho Quần vợt Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong thời gian tới, cả trên lĩnh vực quần vợt phong trào lẫn quần vợt chuyên nghiệp, ông David Haggerty cũng hứa sẽ xem xét, triển khai các chương trình đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho các vận động viên, huấn luyện viên.

Bên cạnh đó, ông David Haggerty cũng đưa ra lời khuyên cho Quần vợt Việt Nam trong việc sớm đưa quần vợt vào chương trình giáo dục học đường, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho học sinh, sinh viên từ đó tạo nền tảng cho Quần vợt Việt Nam theo kịp với sự phát triển của thể thao thế giới.

Đại hội thường niên Liên đoàn Quần vợt Thế giới năm 2016, diễn ra từ ngày 20-23/6 tại Zagreb, Croatia. Hội nghị có 198 đại biểu đến từ 107 quốc gia. Để được đăng cai Đại hội thường niên Liên đoàn Quần vợt Thế giới 2017, Việt Nam đã cùng các nước khác trên thế giới trình bày trước Hội đồng và bài thuyết trình của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã thuyết phục được ban tổ chức, nhận được sự bầu chọn của 178 quốc gia (100%). Tại Đại hội năm 2017, Việt Nam sẽ đón tiếp các đại biểu là lãnh đạo Liên đoàn Quần vợt thế giới và các quốc gia. Đây không chỉ là cơ hội tốt để phát triển Quần vợt mà còn để quảng bá con người, văn hóa và du lịch Việt Nam”.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Năm 2016, vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giảm 30%
        Bullet  Tay vợt Đinh Quang Linh làm Trưởng BTC giải Bóng bàn chuyên nghiệp
        Bullet  ĐT Việt Nam kết thúc năm 2016 ở vị trí thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016
        Bullet  Ánh Viên thi đấu không thành công ở chung kết giải bể ngắn thế giới
        Bullet  Tuyển trẻ Bơi Việt Nam tham dự giải vô địch Bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á
        Bullet  Nguyễn Thị Ánh Viên dự Giải Bơi vô địch thế giới 2016
        Bullet  Đội tuyển Futsal Việt Nam dự giải Futsal Tứ Hùng
        Bullet  Đã có 1 kỳ lục quốc gia mới được thiết lập tại giải Bắn cung toàn quốc 2016
        Bullet  Hấp dẫn giải vô địch Bắn cung toàn quốc 2016
 

opera fix