16:17 Chủ Nhật, 25/08/2019
Tin vắn
opera fix
    
opera fix
Đội tuyển Bóng chuyền nam, nữ quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29
30 Tháng Năm 2017 15:03:00 GMT+7

Để chuẩn bị cho SEA Games 29 sẽ diễn ra ở Malaysia vào tháng Tám tới, Tổng cục TDTT đã chốt danh sách tập trung đội tuyển Bóng chuyền nam, nữ quốc gia. Cụ thể, về thành phần đội tuyển nữ (heo Quyết định số 688/QĐ-TCTDTT của Tổng cục TDTT ban hành ngày 29/5/2017), danh sách Huấn luyện viên, Vận động viên môn Bóng chuyền nữ trong nhà tập trung tập huấn đội tuyển quốc gia gồm 20 người, trong đó có 03 Huấn luyện viên: Nguyễn Quốc Vũ (VTV Bình Điền Long An), Lê Thị Hiền (Quảng Ninh), Phạm Thị Yến (Thông tin Liên Việt Post Bank), 01 trợ lý: Nguyễn Thị Hoài Thu (Hà Nội) và 16 Vận động viên.

Trong số 16 Vận động viên được tập trung tập huấn thì Thông tin Liên Việt Post Bank có 02 Vận động viên là Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngày, VTV Bình Điền Long An góp mặt với 04 Vận động viên (Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Nguyễn Thị Hồng Đào, Nguyễn Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Trinh); Ngân hàng Công Thương có 05 Vận động viên (Phạm Thị Kim Huệ, Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Bùi Vũ Thanh Tuyền); Hóa Chất Đức Giang 01 Vận động viên (Trịnh Thị Huyền), Truyền Hình Vĩnh Long 01 Vận động viên (Hà Ngọc Diễm) và Hải Dương 01 Vận động viên (Lê Thị Hồng).

Đây đều là những gương mặt xuất sắc trong làng Bóng chuyền Việt Nam. Trong đó Phạm Thị Kim Huệ và Nguyễn Thị Ngọc Hoa là 2 trụ cột của Bóng chuyền Việt Nam, bởi ngoài trình độ chuyên môn tốt, họ đều là những Vận động viên kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm tham gia thi đấu tại các giải quốc tế. Các Vận động viên đội tuyển Bóng chuyền nữ quốc gia sẽ chính thức hội quân tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ ngày 1/6 tới 30/9.

Cùng với đội tuyển nữ, đội tuyển Bóng chuyền nam quốc gia cũng được triệu tập tập huấn từ giữa tháng 5/2017 gồm 17 Vận động viên. Trong đó, Sanest Khánh Hòa - 05 Vận động viên (Từ Thanh Thuận, Ngô Văn Kiều, Trần Triển Chiêu, Nguyễn Văn Phong, Huỳnh Trung Trực); Tràng An Ninh Bình -02 Vận động viên (Nguyễn Xuân Thành Giang Văn Đức), Vũ Hồng Quân (Biên Phòng), Thể Công - 03 Vận động viên (Nguyễn Xuân Thanh,  Phạm Thái Hưng, Nguyễn Vũ Hoàng); Becamex Quân đoàn 4 - 03 Vận động viên (Nguyễn Hoàng Thương, Đặng Long Kiếm, Lê Thành Hạc); Long An - 02 Vận động viên (Lê Hoài Hận và Phạm Quốc Dư), Biên Phòng - 01 VĐV (Phạm Quốc Dư) và Thành phố Hồ Chí Minh - 01 Vận động viên (Nguyễn Văn Dữ). Huấn luyện viên trưởng là ông Phùng Công Hưng.

Theo chia sẻ của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bóng chuyền nam quốc gia Việt Nam - ông Phùng Công Hưng: trong khoảng thời gian tập huấn từ 10/5 đến nay, "gánh tạ" là bài tập được chú trọng nhất nhằm giúp các Vận động viên có thể lực tốt nhất. Ở lần tập huấn này, BHL đưa ra một số đội hình dự kiến cho các em tham gia thi đấu, không đặt nặng mục tiêu mà chỉ muốn lấy giải đấu để chọn ra đội hình mạnh nhất. Chúng ta cần được thi đấu cọ xát nhiều để tạo ra được cái tâm lý ổn định, quan trọng nhất là chúng ta phải có được cái tâm lý, dám đánh và thể hiện được hết khả năng của mình".

Được biết, ngoài nhiệm vụ quan trọng nhất là SEA Games 29, các đội tuyển Bóng chuyền nam nữ quốc gia còn tham dự các giải đấu châu Á. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian tập huấn, các BHL cũng như các vận động viên đều phải nỗ lực rất nhiều nhằm hoàn thiện về chuyên môn cũng như có tâm lý ổn định để sẵn sàng bước vào tranh tài mang vinh quang về cho Tổ quốc.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới tại Đức
        Bullet  Việt Nam giành HCĐ giải Bóng chuyền nữ Vô địch U23 Châu á
        Bullet  19 đội tham dự giải Bóng chuyền trẻ Vô địch quốc gia 2017
        Bullet  Đội tuyển TDDC nam Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á
        Bullet  Tuấn Minh giành 2 HCV giải vô địch cờ vua trẻ châu Á 2017 (U20)
        Bullet  Hà Nội và Bắc Giang đăng quang tại giải Cầu lông đồng đội toàn quốc 2017
        Bullet  Tuyển nam Bóng bàn Việt Nam tham dự giải Châu Á 2017
        Bullet  Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Công đoàn
        Bullet  Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dự Cúp bắn súng quốc gia 2017
        Bullet  Ánh Viên thi đấu không thành công tại giải Bơi Arena Pro Swim Series 2017
 

opera fix