04:12 Thứ Sáu, 18/10/2019
Tin vắn
opera fix
    
opera fix
Tú Chinh sang Mỹ tập huấn chuẩn bị cho ASIAD 2018
22 Tháng Hai 2018 15:13:00 GMT+7

Ngày mai (23/2), HLV Thanh Hương cùng VĐV Tú Chinh sẽ lên đường sang Mỹ bắt đầu chuyến tập huấn dài ngày tại học viện thể thao IMG, bang Floria nhằm chuẩn bị cho mục tiêu giành huy chương tại ASIAD 2018 và xa hơn nữa là tại Olympic Tokyo 2020.

Theo lịch trình, thầy trò Tú Chinh sẽ khởi hành vào lúc 8h00 tại Sân bay Tân Sơn Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ về cô học trò của mình, HLV Thanh Hương cho biết: “Ngay sau mùng 3 Tết Nguyên Đán 2018, Tú Chinh đã bắt đầu quay trở lại với việc tập luyện. Lâu nay, hai cô trò chỉ tập ở Việt Nam nên việc được tập huấn nước ngoài chắc chắn sẽ mang lại nhiều thay đổi. Tuy nhiên, dù tập huấn trong nước hay ở Mỹ thì chúng tôi xác định phải tập luyện nghiêm túc, chuyên nghiệp, nhằm cải thiện thành tích, đặc biệt là hoàn thành mục tiêu lọt top 3 tại Asiad ở Indonesia vào tháng 8 tới. Tú Chinh còn trẻ, với những gì đã thể hiện, tôi tin là em còn có thể tiến xa hơn nữa. Chúng tôi rất háo hức với chuyến tập huấn này”.

Nói về kế hoach tập huấn của mình, Tú Chinh thể hiện quyết tâm cao độ, hứa sẽ tập luyện chăm chỉ, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh thi đấu, để đạt thành tích cao nhất ở các đấu trường lớn. "Thần tượng của em là “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương. Em sẽ cố gắng phấn đấu để ngày càng tiến bộ, với hy vọng đưa điền kinh Việt Nam lên một tầm cao mới.

Chương trình tập huấn của Tú Chinh dự kiến kéo dài trong 4 năm và với mục tiêu giành huy chương Á vận hội 2018. Trước mắt, thầy trò Lê Tú Chinh sẽ tập luyện một mạch trong vòng 6 tháng tại Mỹ và sẽ chỉ về nước sát ngày đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Á vận hội vào trung tuần tháng 8.

Được biết, toàn bộ kinh phí cho chuyến đi do thành phố Hồ Chí Minh chi trả và kế hoạch tập huấn được thống nhất cao giữa Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM. Ông Dương Đức Thủy -Trưởng Bộ môn Điền kinh Tổng cục TDTT cho biết: Lê Tú Chinh hiện là VĐV trọng điểm quốc gia nên Tổng cục TDTT cũng sẽ hỗ trợ cho hai thầy trò HLV Thanh Hương về mọi mặt, gồm cả các khoản bồi dưỡng theo tiêu chuẩn dành cho tuyển thủ quốc gia.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Năm 2018: Đảng ủy Bộ VHTTDL tập trung vào 9 nhiệm vụ cho năm 2018
        Bullet  Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xếp Nhì thế giới nội dung 10m súng ngắn hơi
        Bullet  Đội tuyển TDDC Việt Nam nhận được tài trợ từ Vietmedicare
        Bullet  Hoàng Xuân Vinh xếp hạng 2 thế giới 10m súng ngắn hơi nam
        Bullet  Wushu Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Cúp Tán thủ Châu Á - 2017
        Bullet  50 xạ thủ không chuyên tham gia Giải bắn đĩa bay giao hữu
        Bullet  Tuyển Bóng đá nam Việt Nam tham dự giải Bóng đá quốc tế M-150 Cup 2017
        Bullet  Cantho Catfish nhận 4 giải thưởng phụ của VBA - 2017
        Bullet  Sắp khởi tranh giải Bowling Hà Nội Hero World Open 2017
        Bullet  Kim Sơn nổi bật trong ngày đầu giải Bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2017
 

opera fix