01:47 Thứ Sáu, 27/04/2018
Tuyển sinh năm 2011
opera fix
 
opera fix
Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh 2011
06 Tháng Bảy 2011 11:13:00 GMT+7
Ngày 9/7 tới đây các trường Đại học TDTT trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ tuyển sinh Đại học năm học 2011. Đến thời điểm này, mọi công tác chuyển bị của các trường đều đã hoàn tất và sẵn sàng cho một kỳ tuyển sinh sôi động. Hòa chung vào không khí đó, phóng viên Trang tin Điện tử TDTT Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Duy Quyết - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học TDTT Hà Nội.

Thầy Nguyễn Duy Quyết - Trưởng Phòng
Đào Tạo Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội
(Ảnh: Văn Duy  )
Xin ông cho biết một số nét về công tác tuyển sinh năm 2011 của nhà trường?

Tính đến thời điểm này, Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội đã có 2.423 thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường ở ngành Giáo dục thể chất. Con số này là dấu hiệu đáng mừng báo hiệu cho một kỳ tuyển sinh sôi động và thành công bởi lẽ số lượng đăng ký dự thi vào trường đã được tăng lên, được nhiều người quan tâm hơn về công tác giáo dục thể chất trong trường học. Theo như kế hoạch chuẩn bị của nhà trường ở mọi khâu từ cơ sở vật chất, đội ngũ tTNV, cán bộ coi thi... đều đã được bố trí và sắp xếp hoàn tất, chỉn chu. Hiện, trường đã bố trí 02 điểm thi văn hóa với số phòng thi văn hóa là 61 phòng, số lượng thí sinh bố trí theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Riêng môn thi năng khiếu: ở nội dung chạy 100 m, bật xa tại chỗ, kiểm tra thể hình cũng đã sẵn sàng. Công tác chuyển bị hồ sơ, biểu mẫu phục vụ thi văn hóa và năng khiếu cũng đã được chuẩn bị xong.

...Vậy đâu là những nét mới về công tác tuyển sinh của nhà trường so với một số năm trước đây?

Có thể nói, trong kỳ tuyển sinh năm nay có những nét mới như: chỉ tiêu đào tạo vào trường năm nay là Đại học 750, Cao đẳng 200, điều kiện cơ sở vật chất của trường được trang bị bổ sung đáp ứng yêu cầu theo quy chế đảm bảo đủ để tổ chức 2 điểm thi trong trường. Ngoài ra, việc áp dụng chế độ tuyển thẳng đối với các VĐV trẻ, quốc gia đạt thành tích cao tại các sự kiện thể thao lớn theo quy định của Bộ VH,TT&DL, Bộ GD&ĐT được nhà trường thực hiện nghiêm và đúng luật.

Việc chuyển từ nội dung thi chạy nhanh khéo sang nội dung chạy 100m giúp cho việc tuyển chọn được các thí sinh có thể hình tốt hơn. (Trước đây các thí sinh có chiều cao tốt chạy nhanh khéo không tốt bằng những thí sinh có chiều cao hạn chế).

Những thuận lợi và khó khăn của nhà trường trong việc chuẩn bị và tổ chức kỳ tuyển sinh năm 2011?

Để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho kỳ tuyển sinh 2011 được thành công như mong muốn nhà trường đã phối hợp với công an huyện Chương Mỹ, công an xã, chính quyền đại phương để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác tuyển sinh. Bên cạnh đó, nhà trường bố trí đủ cho 100% thí sinh đến dự thi ở ký túc xá sinh viên, phục vụ đủ điều kiện điện nước, đảm bảo an ninh. Nhà trường đã chỉ đạo cho trạm Y tế, nhà ăn đảm bảo phục vụ 2000 chỗ ăn cùng 1 lúc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

Tuy nhiên, tất cả những công tác chuẩn bị phục vụ cho kì tuyển sinh đều đã được lên kế hoạch và chuyển bị khá chu đáo nhưng do điều kiện về kinh phí của nhà trường còn hạn chế, ý thức của một số cán bộ chuyên trách chưa thật sự cao nên công tác triển khai và thực hiện chưa được hoàn thiện ở mức độ cao nhất đáp ứng đầy đủ, kịp thời những nguyện vọng của thí sinh và người nhà thí sinh. Song, những khó khăn đó sẽ được sớm khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

NPV 

 

opera fix