05:47 Thứ Tư, 25/04/2018
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
Nutifood trao tặng thiết bị tập luyện TDTT – sữa học đường cho Trường THCS Thanh Nghị - Hà Nam
09 Tháng Ba 2016 18:58:00 GMT+7
Ngày 9/3, Văn phòng Ban điều phối đề án 641, UBND và Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã chính thức khởi động chương trình “Nutifood chung tay vì thể lực tầm vóc Việt” tại khu vực phía Bắc. Trước đó, khu vực phía Nam đã diễn ra tại Gia Lai và thu hút rất nhiều các bậc phụ huynh, học sinh, người dân quan tâm tới sự kiện này

Buỗi lễ diễn ra tại sân trường THCS Thanh Nghị - Hà Nam

Buổi lễ diễn ra tại trường THCS Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Hà Nam, đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ VHTTDL, Văn phòng Ban điều phối đề án 641, thầy, cô và các em học sinh trường Thanh Nghị.

Dự án được triển khai theo tinh thần của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 đã được Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 28 tháng 4 năm 2011.

Cho tới thời điểm này, Hà Nam là tỉnh đầu tiên của khu vực phía Bắc trên tổng số 10 trường thuộc 5 tỉnh, thành phố lớn thí điểm triển khai chương trình “Nutifood chung tay vì thể lực tầm vóc Việt”, cung cấp sữa miễn phí cho các em học sinh trong độ tuổi dậy thì và trao tặng một số các trang thiết bị tập luyện TDTT giúp các em tăng chiều cao cơ thể.

Chương trình được tiến hành trong hai giai đoạn: giai đoạn 1 (từ 2016 – 2017): triển khai tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần  Thơ và 5 tỉnh là: Hà Nam, Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Hậu Giang với 1868 trường THCS, 1.251.444 học sinh, 134 phòng Giáo dục quận, huyện. Giai đoạn 2 (từ 2018 – 2020): mở rộng ra toàn quốc (khoảng 10.290 trường, tổng số 4.869.839 học sinh). Tổng kinh phí lên đến trên 100 tỷ đồng.

Nhờ chương trình này, các em học sinh sẽ có thêm những hoạt động TDTT ngoài giờ bổ ích để tăng cường thể lực và chiều cao cơ thể, đồng thời được uống sữa miễn phí với tiêu chuẩn mỗi ngày 1 hộp trong vòng 3 tháng. Sau đó, chương trình sẽ có những kiểm tra, đánh giá để có thể đưa ra các phương án tiếp theo cho thích hợp.

Ông Lê Nguyên Hòa – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết: Chương trình  “Nutifood chung tay vì thể lực tầm vóc Việt” thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến thế hệ trẻ của chúng ta, mong muốn các em có một sức khỏe tốt, thể lực tốt và một tầm vóc tương xứng với khu vực và châu lục. Công ty rất vinh dự khi nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo khi được chung tay vì mục đích cao đẹp này.

Được biết, bên cạnh việc tặng các trang thiết bị tập luyện TDTT, cung cấp sữa miễn phí, Công ty Nutifood còn thường xuyên cử các chuyên gia, bác sỹ giỏi để tư vấn cho các bậc phụ huynh, thầy cô, các em học sinh những kiến thức về dinh dưỡng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường sức khỏe, chiều cao cơ thể theo các giải pháp khoa học, tiên tiến.

Dưới đây là những hình ảnh triển khai hoạt động “Nutifood chung tay vì thể lực tầm vóc Việt” tại Trường THCS Thanh Nghị - Thanh Liêm – Hà Nam.

Bài và ảnh Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công ty Nutifood với những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao tầm vóc Việt
        Bullet  “Nutifood chung tay vì thể lực – tầm vóc Việt”
        Bullet  Đề án 641 và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm và kế hoạch công tác năm 2016
        Bullet  Tuyên Quang cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kế hoạch Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030
        Bullet  Tập đoàn TH true milk đồng hành cùng Chương trình “Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt”
        Bullet  Tình hình triển khai Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về Đề án 641
        Bullet  TCT Vương Bích Thắng làm việc với Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood về chương trình 641
        Bullet  Hội nghị Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030
        Bullet  Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Lê Khánh Hải làm việc với Văn phòng Ban điều phối Đề án 641
        Bullet  Đề án 641 với những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015
 

opera fix