05:49 Thứ Tư, 25/04/2018
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
PTCT Phạm Văn Tuấn làm việc với Tổng Giám đốc hãng Nestlé
24 Tháng Tám 2016 17:44:00 GMT+7
Chiều ngày 24/8/2016, tại Tổng Cục thể dục thể thao PTCT Phạm Văn Tuấn đã có buổi làm việc với Tổng Giám đốc công ty Nestlé tại Việt Nam - Ông Ganesan Ampalavannar. Cùng dự còn có: Ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc văn phòng Ban điều phối đề án nâng cao tầm vóc thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 (Đề án 641); Bà Lê Thị Hoàng Yến – Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestlé tại Việt Nam. Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến dự án hợp tác phát triển.

Phó Tổng Cục trưởng Phạm Văn Tuấn làm việc với Giám đốc hãng Nestlé (Ảnh: Thế Thiện)

Tại buổi làm việc bà Lê Thị Hoàng Yến – Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestlé cho biết: Nestlé Milo đã có mặt tại Việt Nam gần 20 năm, nhãn hàng đã miệt mài thực hiện các chương trình thể thao học đường nhằm giúp trẻ em phát triển toàn diện bằng dinh dưỡng và thể thao đúng cách. Trong đó, Nestlé Milo đã có trên 14 năm đồng hành với thể thao học đường, tại một số giải thể thao như: Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng, Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học TP.HCM, Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học báo Nhi Đồng, Ngày hội Năng lượng Milo. Đặc biệt hai chương trình: Đi bộ đồng hành Milo - Hành trình năng lượng xanh và Trại hè năng lượng mang tính thường niên với quy mô lên đến hàng nghìn lượt tham gia để lại dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.

Bà Hoàng Yến cũng cho biết thêm “Chúng tôi luôn đặt trẻ em làm đối tượng trung tâm trong hoạt động của mình. Khi phát triển sản phẩm, các chuyên gia hướng đến việc cải tiến thức uống bổ dưỡng và ngon hơn để các em chủ động bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày. Chúng tôi còn tạo ra nhiều sân chơi để các em có điều kiện tập thể dục, chơi thể thao, từ đó phát triển cả thể chất lẫn tinh thần”.

Với vai trò là nhà quản lý, nhà tổ chức ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám Đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Sự đồng hành của Nestlé cho dự án nâng cao phát triển tầm vóc thể trạng của người Việt Nam, một lần nữa thể hiện nỗ lực của Nestlé Milo nhằm phát triển thể thao học đường, góp phần đưa thể thao tới gần hơn với các em nhỏ. Sự kết hợp giữa hoạt động thể chất và chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp các em phát triển khỏe mạnh, vươn xa hơn trong thể thao cũng như trong học tập”.

Trước đó, nhãn hàng Nestlé Milo đã làm việc với một số quốc gia như: Malaysia, Srilank... nhằm hợp tác phát triển dinh dưỡng, thể thao cho trẻ em ở các cấp trường học với thời gian lên đến 50 năm.

Toàn cảnh buổi làm việc với Giám đốc hãng Nestlé (Ảnh: Thế Thiện)

Cũng tại buổi làm việc PTCT Phạm Văn Tuấn cảm ơn sự hợp tác của công ty Nestlé với đề án 641. Phó Tổng Cục trưởng cũng cho biết: “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”  là một đề án có quy mô lớn, các hoạt động của Đề án 641 được thực hiện theo cơ chế lồng ghép với các chương trình mục tiêu có liên quan đến phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2011. Đề án 641 gồm 4 chương trình thành phần, trong đó có chương trình: “Chăm sóc dinh dưỡng kết hợp kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, chất lượng dân số có liên quan”.

Đề án 641 được thực hiện trong phạm vi toàn quốc và chỉ đạo trọng điểm ở 4 thành phố, 8 tỉnh đồng bằng, miền núi. Đối tượng của Đề án là bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, nhi đồng, thiếu niên, thanh niên đến 18 tuổi. Thời gian thực hiện đề án là 20 năm, từ năm 2011-2030. Đề án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2011-2020) thực hiện thí điểm giải pháp đồng bộ về dinh dưỡng và thể dục thể thao. Giai đoạn 2 (2020-2030).

Để sự hợp tác được toàn diện và bền vững, PTCT Phạm Văn Tuấn cho biết phía Tổng cục TDTT sẽ nghiên cứu kỹ các nội dung chương trình hợp tác, sao cho phù hợp với trình tự pháp lý. Tổng Cục TDTT sẽ có kế hoạch chi tiết trong thời gian tới để hai bên cùng thống nhất. Dự kiến biên bản ghi nhớ hợp tác  sẽ được hai bên ký kết vào cuối tháng 9/2016.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe Báo cáo “Công tác triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”
        Bullet  Nutifood trao tặng thiết bị tập luyện TDTT – sữa học đường cho Trường THCS Thanh Nghị - Hà Nam
        Bullet  Công ty Nutifood với những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao tầm vóc Việt
        Bullet  “Nutifood chung tay vì thể lực – tầm vóc Việt”
        Bullet  Đề án 641 và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm và kế hoạch công tác năm 2016
        Bullet  Tuyên Quang cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kế hoạch Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030
        Bullet  Tập đoàn TH true milk đồng hành cùng Chương trình “Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt”
        Bullet  Tình hình triển khai Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về Đề án 641
        Bullet  TCT Vương Bích Thắng làm việc với Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood về chương trình 641
        Bullet  Hội nghị Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030
 

opera fix