19:56 Chủ Nhật, 24/06/2018
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
Hải Dương sau 5 năm triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam
10 Tháng Mười Một 2016 11:00:00 GMT+7
Sau khi nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam 2011 – 2030. UBND tỉnh ban hành Quyết định số 45/QĐ-UBND ngày 10/1/2013 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 tỉnh Hải Dương.

Hải Dương phấn đấu đến năm 2020 đạt 90-95% học sinh đạt tiêu chuẩn về thể lực (Ảnh: TT)

Sau 5 năm nỗ lực thực hiện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng tỉnh đã thực hiện và xác định nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác giáo dục thể chất học sinh các cấp đến năm 2020. Trong đó nâng cao chất lượng giờ học thể dục chính khóa, tổ chức các hoạt động TDTT ngoại khóa, hướng dẫn học sinh tự luyện tập TDTT để tăng cường thể lực cải thiện nâng cao sức khỏe.  Bước đầu chuẩn hóa, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục thể chất đối với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Tận dụng khai thác các công trình TDTT trên địa bàn để phục vụ cho hoạt động giáo dục thể chất trong trường học (chính khóa và ngoại khóa).

Đảm bảo chất lượng dạy và học thể dục chính khóa, các hoạt động thể thao ngoại khóa cho học sinh, xây dựng chương trình giáo dục thể chất hợp lý có kết hợp giáo dục quốc phòng, triển khai đồng bộ với công tác y tế trường học và dinh dưỡng học đường. Xây dựng các CLB văn nghệ, TDTT điểm trong các trường học. Hỗ trợ kinh phí cho 12 trường Tiểu học và THCS làm điểm trong toàn tỉnh với số tiền 50.000.000đ/ 1 trường (hỗ trợ các trang thiết bị, dụng cụ TDTT như bàn Bóng bàn, vợt Cầu lông, ampli, loa máy, đệm nhảy cao, cột nhảy cao…). Phối hợp xây dựng công trình thể dục thể thao trong các nhà trường, các công trình dịch vụ TDTT, tham gia hỗ trợ cho việc thực hiện các mục tiêu của Đề án, các nhiệm vụ của từng chương trình. Như: Nhà thi đấu, tập luyện, sân bóng đá mini, hố nhảy cao phục vụ cho công tác giảng dạy...Xây dựng được 36 bể bơi mini làm nhiệm vụ phổ cập bơi cho học sinh trong các trường tiểu học toàn tỉnh.

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức từ truyền thanh, tuyền hình, pano áp phích, hệ thống phát thanh các cấp trong tỉnh… để thay đổi hành vi và nhận thức của người dân về tầm quan trọng của đề án.

Trong thời giai tới sẽ tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bổ sung, hoàn thiện các văn bản chỉ đạo và sự phối hợp điều hành giữa các thành viên ban chỉ đạo nhằm phát triển và quản lý công tác giáo dục thể chất trong nhà trường đạt hiệu quả.

Cũng như đầu tư kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất như sân chơi, bãi tập, dụng cụ TDTT và các công trình: Nhà thi đấu, tập luyện, bể bơi trong các nhà trường tiểu học để phục vụ việc tập luyện chính khóa và ngoại khóa đạt hiệu quả cao. Tăng cường xây dựng các CLB TDTT điểm trong các nhà trường, đồng thời khuyến khích phát triển các CLB 1 đến 2 môn thể thao trong theo phương thức tự quản. Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Và phấn đấu đến năm 2020 đạt 90 - 95% tổng số học sinh phổ thông các cấp trong tỉnh được đánh giá và phân loại thể lực theo tiêu chuẩn.

Lam Anh

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đà Nẵng: 500 trường học được uống sữa miễn phí
        Bullet  UBND Đà Nẵng phê duyệt Đề án Sữa học đường giai đoạn 2016 – 2017
        Bullet  Chương trình "Sữa học đường -Vì tầm vóc Việt" góp phần cải thiện tầm vóc Việt
        Bullet  PTCT Phạm Văn Tuấn làm việc với Tổng Giám đốc hãng Nestlé
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe Báo cáo “Công tác triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”
        Bullet  Nutifood trao tặng thiết bị tập luyện TDTT – sữa học đường cho Trường THCS Thanh Nghị - Hà Nam
        Bullet  Công ty Nutifood với những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao tầm vóc Việt
        Bullet  “Nutifood chung tay vì thể lực – tầm vóc Việt”
        Bullet  Đề án 641 và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm và kế hoạch công tác năm 2016
        Bullet  Tuyên Quang cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kế hoạch Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030
 

opera fix