02:14 Thứ Bảy, 23/06/2018
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
Chương trình Góp yêu thương – Nâng cao tầm vóc Việt
11 Tháng Mười Hai 2016 22:05:00 GMT+7
Sáng 11/12, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Ban điều phối Đề án 641 và Báo Thể thao Việt Nam đã tổ chức chương trình Góp yêu thương – Nâng cao tầm vóc Việt tại Hội trường Bảo tàng Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung mục tiêu chủ yếu của Đề án. Đồng thời kêu gọi các cấp ban ngành và toàn xã hội chung tay tham gia thực hiện chương trình.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Lê Hoàng Yến phát biểu tại chương trình
(Ảnh: Lam Anh)
Tham dự chương trình có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Phó Giám đốc Văn phòng Ban điều phối Đề án 641 Trần Quang Vinh.

Nhân dịp này, chương trình Góp yêu thương – Nâng cao tầm vóc Việt đã trao tặng kỷ niệm chương và chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện giúp đỡ cho sự phát triển của trẻ em Việt như Tân Hiệp Phát, Tân Đức Minh. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng 500 suất quà cho các em nhỏ đến từ những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn là Cao Bằng, Sơn La để giúp đỡ cho sự phát triển toàn diện của trẻ em nơi đây.

Phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam nói chung và thanh thiếu niên nói riêng là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo các tiêu chí đánh giá, cải thiện tầm vóc của thanh niên Việt Nam lứa tuổi trưởng thành  đạt nhịp độ tăng trưởng ổn định theo các tiêu chí: Nam giới có chiều cao trung bình đạt 167cm (năm 2020) và 168,5 cm (năm 2030) và Nữ giới có chiều cao trung bình đạt 156cm (năm 2020) và 157,5cm (năm 2030). Đặc biệt, Đảng và Nhà nước cũng đã coi trọng và có nhiều chủ trương chính sách, giải pháp nhằm thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng làm nền tảng nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển thể thao trường học, thể thao thành tích cao, tích cực hội nhập quốc tế.

Chương trình Góp yêu thương – Nâng cao tầm vóc Việt được tổ chức đã thực sự trở thành một chương trình ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc. Chương trình đã góp phần tạo nên cầu nối để việc tuyên truyền cho Đề án tổng thể nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 được sâu rộng hơn đến mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời huy động cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân chung tay cùng chương trình , hướng sự hỗ trợ tới đối tượng là trẻ em, học sinh vùng dân tộc miền núi, vùng nông thông, biên giới, hải đảo còn khó khăn, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của xã hội vì một sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam trong tương lai.

Dưới đây là mộ số hình ảnh của chương trình Góp yêu thương – Nâng cao tầm vóc Việt

Lê An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải làm việc với Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030
        Bullet  Nghệ An chú trọng triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030
        Bullet  Hải Dương sau 5 năm triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam
        Bullet  Đà Nẵng: 500 trường học được uống sữa miễn phí
        Bullet  UBND Đà Nẵng phê duyệt Đề án Sữa học đường giai đoạn 2016 – 2017
        Bullet  Chương trình "Sữa học đường -Vì tầm vóc Việt" góp phần cải thiện tầm vóc Việt
        Bullet  PTCT Phạm Văn Tuấn làm việc với Tổng Giám đốc hãng Nestlé
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe Báo cáo “Công tác triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”
        Bullet  Nutifood trao tặng thiết bị tập luyện TDTT – sữa học đường cho Trường THCS Thanh Nghị - Hà Nam
        Bullet  Công ty Nutifood với những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao tầm vóc Việt
 

opera fix