21:47 Thứ Ba, 19/02/2019
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng làm việc với Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestle tại Việt Nam
21 Tháng Mười Hai 2017 00:32:00 GMT+7
Sáng ngày 20/12/2017, tại Tổng Cục thể dục thể thao Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã có buổi làm việc với Bà Lê Thị Hoàng Yến – Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestle tại Việt Nam.

Buổi gặp mặt và làm việc diễn ra tại Phòng họp quốc tế - Tổng cục TDTT (Ảnh: Thành An )

Cùng dự còn có: Ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc văn phòng Ban điều phối đề án nâng cao tầm vóc thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 (Đề án 641) và đại diện truyền thông Nestle khu vực phía Bắc. Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến dự án hợp tác phát triển.

Tại buổi làm việc bà Lê Thị Hoàng Yến – Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestle cho biết: Nestle Milo đã có mặt tại Việt Nam gần 20 năm, nhãn hàng đã miệt mài thực hiện các chương trình thể thao học đường nhằm giúp trẻ em phát triển toàn diện bằng dinh dưỡng và thể thao đúng cách.

Trong đó, Nestle Milo đã có trên 14 năm đồng hành với thể thao học đường, tại một số giải thể thao như: Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng, Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học TP.HCM, Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học báo Nhi Đồng, Ngày hội Năng lượng Milo. Đặc biệt hai chương trình: Đi bộ đồng hành Milo - Hành trình năng lượng xanh và Trại hè năng lượng mang tính thường niên với quy mô lên đến hàng nghìn lượt tham gia để lại dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.

Bà Hoàng Yến cũng cho biết thêm “Chúng tôi luôn đặt trẻ em làm đối tượng trung tâm trong hoạt động của mình. Khi phát triển sản phẩm, các chuyên gia hướng đến việc cải tiến thức uống bổ dưỡng và ngon hơn để các em chủ động bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày. Chúng tôi còn tạo ra nhiều sân chơi để các em có điều kiện tập thể dục, chơi thể thao, từ đó phát triển cả thể chất lẫn tinh thần”.

TCT Vương Bích Thắng tin tưởng vào sự hợp tác phát triển và bền vững
giữa Ban điều phối đề án 641 và Nestle (Ảnh: Thành An )

Trong những năm qua, với kế hoạch triển khai đề án 641, Nestle luôn bày tỏ thiện chí được cùng hợp tác với Ban điều phối đề án nhằm phát triển thể thao học đường, góp phần đưa thể thao tới gần hơn với các em nhỏ. Sự kết hợp giữa hoạt động thể chất và chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp các em phát triển khỏe mạnh, vươn xa hơn trong thể thao cũng như trong học tập”.

Trước đó, nhãn hàng Nestle Milo đã làm việc với một số quốc gia như: Malaysia, Srilank... nhằm hợp tác phát triển dinh dưỡng, thể thao cho trẻ em ở các cấp trường học với thời gian lên đến 50 năm.

Cũng tại buổi làm việc TCT Vương Bích Thắng cảm ơn sự hợp tác của công ty Nestle với đề án 641 nói riêng và phong trào thể thao nói chung trong suốt thời gian qua. Tổng cục trưởng cũng cho biết: “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”  là một đề án có quy mô lớn, các hoạt động của Đề án 641 được thực hiện theo cơ chế lồng ghép với các chương trình mục tiêu có liên quan đến phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2011. Đề án 641 gồm 4 chương trình thành phần, trong đó có chương trình: “Chăm sóc dinh dưỡng kết hợp kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, chất lượng dân số có liên quan”.

Để sự hợp tác được toàn diện và bền vững, phía Tổng cục TDTT sẽ nghiên cứu kỹ các nội dung chương trình hợp tác, đúng trình tự pháp lý, phù hợp với tiêu chí hoạt động của Nestle và góp phần phát triển phong trào thể thao cộng đồng mạnh mẽ.

Trước mắt, sau thành công của cuộc thi đồng diễn bài tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại 10 trường Tiểu học Quận Hai Bà Trưng. Nestlé MILO sẽ tiếp tục đồng hành với Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 tiếp tục triển khai, nhân rộng hoạt động này tại tỉnh Quảng Ninh.

Và trong lần tổ chức này, Nestlé MILO thực sự mong muốn hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ sẽ được thực hiện một cách nề nếp, tự giác tại các trường. Hội thi đồng diễn thể dục các trường Tiểu học tại Quảng Ninh sẽ được chia thành hai giai đoạn: Vòng loại cấp huyện và Vòng chung kết cấp tỉnh.

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Giang: Chú trọng phát triển thể chất & thể thao trường học góp phần nâng cao tầm vóc Việt.
        Bullet  68 trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hội thi đồng diễn thể dục
        Bullet  Giải đua xe thăng bằng của các em nhỏ từ 1 – 6 tuổi: Tăng cường phát triển thể chất cho trẻ
        Bullet  Hòa Bình đẩy mạnh thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam Giai đoạn 2016 - 2030
        Bullet  Quảng Bình: Tiếp tục triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020
        Bullet  Lào Cai thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 bằng hình thức lồng ghép
        Bullet  Kon Tum: Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam đã góp phần thúc đẩy, phát triển các hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh
        Bullet  Ban Điều phối Đề án 641 triển khai nhiệm vụ năm 2017
        Bullet  Thanh Hóa sau 5 năm thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam tại giai đoạn 2011 - 2030.
        Bullet  Đề án 641 năm 2016: Tiếp tục triển khai các chương trình tới địa phương
 

opera fix