00:27 Thứ Tư, 20/02/2019
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong thể thao học đường
08 Tháng Tư 2018 09:32:00 GMT+7
Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong hệ thống thể thao học đường là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

Các đồng chí lãnh đạo tới dự Lễ khai mạc Lớp tập huấn (Ảnh: MĐ)

Được sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở - phòng GD&ĐT, Sở VHTTD tỉnh Bắc Giang, hôm nay 7/4/2018, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh (Số 2 Nghĩa Long, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang) Văn phòng Ban điều phối đề án 641, Nhà tài trợ Nestle Milo, Sở GD&ĐT, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Lớp tập huấn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang – 2018.

Với sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Văn phòng Ban Điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, UBND thành phố Bắc Giang, Sở GD &ĐT, Sở VHTTDL Bắc Giang đã phối hợp triển khai hoạt động thể dục buổi sáng tại các trường Tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngày 7-8/4/2018 Lớp tập huấn bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được tổ chức sẽ là dịp để Ban chỉ đạo trung ương kiểm chứng những kết quả đạt được của quá trình triển khai đề án. Đồng thời là cơ hội để các học viên học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, phương pháp giảng dạy thể dục cho các em học sinh hoạt; nếu được chú trọng và luyện tập thường xuyên, sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em trong học tập.

Lớp tập huấn diễn ra  tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang với sự tham gia của hơn 300 học viên đến từ 274 trường Tiểu học, trung học cơ sở. Thành phần là mỗi phòng GD&ĐT cử một lãnh đạo phụ trách bậc tiểu học, 1 cán bộ phụ trách công tác giáo dục thể chất, 1 cán bộ phụ trách công tác đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; mỗi trường Tiểu học, Trung học cơ sở cử một giáo viên thể dục hoặc tổng phục trách đội tham dự lớp tập huấn này.

Tại Lớp tập huấn lần này, các học viên sẽ được các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy về bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền. Theo đó, thời gian tập huấn cho giáo viên các trường là ngày 7-8/4/2018; thời gian phổ biến bài tập tại các trường: tháng 4&5/2018; thời gian tổ chức giao lưu cấp huyện từ 21- 27/5; và cuộc thi vòng chung kết cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 1/6/2018.

Hiện nay hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học.  Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động này nếu được chú trọng và luyện tập thường xuyên, sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em trong học tập.

Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại, khiến  học sinh không hào hứng tham gia  giờ thể dục, thậm chí còn mang tính đối phó.  Nestle MILO và Ban đề án 641 đã hợp tác xây dựng những bài tập mới , phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ.  Các bài tập đều phù hợp với thể lực của học sinh tiểu học và được tập trên nền nhạc vui tươi. 

Lớp tập huấn lần này được tổ chức với mong muốn sẽ được nhân rộng tới các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và tại tất cả các quận, huyện, thị trên toàn quốc.

Tiến sỹ Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641 cho biết : “ Với sự phê duyệt từ Thủ tướng Chính phủ đề án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016 - 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ.  Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ  từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc,  mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lớp tập huấn

Hường Đăng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công bố quyết định nghỉ hưu với Phó giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641
        Bullet  Phát triển chiều cao của trẻ cần chú ý đến hai giai đoạn
        Bullet  Lễ phát động Phong trào đẩy mạnh dinh dưỡng toàn cầu tại Việt Nam
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng làm việc với Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestle tại Việt Nam
        Bullet  Bắc Giang: Chú trọng phát triển thể chất & thể thao trường học góp phần nâng cao tầm vóc Việt.
        Bullet  68 trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hội thi đồng diễn thể dục
        Bullet  Giải đua xe thăng bằng của các em nhỏ từ 1 – 6 tuổi: Tăng cường phát triển thể chất cho trẻ
        Bullet  Hòa Bình đẩy mạnh thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam Giai đoạn 2016 - 2030
        Bullet  Quảng Bình: Tiếp tục triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020
        Bullet  Lào Cai thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 bằng hình thức lồng ghép
 

opera fix