21:38 Thứ Ba, 19/02/2019
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
Huyện Lạng Giang: Trường tiểu học Tân Dĩnh giành giải nhất cuộc thi đồng diễn bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền
16 Tháng Năm 2018 22:58:00 GMT+7
Ngày 16/5, toàn thể 26 trường tiểu học tại Huyện Lạng Giang đã tề tịu tại trường tiểu học Mỹ Thái để tham dự cuộc thi cuộc thi đồng diễn bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền. Sau một ngày tranh tài sôi nổi, với màn trình diễn ấn tượng, trường tiểu học Tân Dĩnh đã giành giải nhất một cách đầy thuyết phục.

Thực hiện mục tiêu tổng thể của Đề án 641, Ban chỉ đạo thực hiện đề ánh tỉnh Bắc Giang cùng với Công ty Nestle Việt Nam và các đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện thi đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.
Ông Vũ Hồng Vinh phát biểu khai mạc (Ảnh: MĐ)

Lạng Giang chính là Huyện đầu tiên của tỉnh Bắc Giang tổ chức thi cấp huyện cho 26 trường tiểu học trên địa bàn Huyện. Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Vũ Hồng Vinh – Phó trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng BTC cho biết: Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, nó thúc đẩy mọi người tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền. Qua đó giúp cho thể chất của con người được nâng lên, phòng tránh bệnh tật, đảm bảo sức khỏe tham gia các công việc phục vụ xã hội.

Cũng theo ông Vũ Hồng Vinh, thông qua Hội thi lần ngày, phòng GD&ĐT Lạng Giang có căn cứ đánh giá công tác tập luyện thể dục nói riêng và các hoạt động ngoài giờ lên lớp nói chung của các nhà trường từ đó giúp cho phòng điều chỉnh công tác chỉ đạo thích hợp. Sau cuộc thi này, phòng sẽ lựa chọn đội tiêu biểu tham gia tập luyện thi đấu cấp tỉnh diễn ra vào ngày 1/6.
BTC trao các giải khuyến khích (Ảnh:MĐ)

Trở lại cuộc thi, theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ khoảng 6h30 sáng, đã có khá đông các em học sinh tại trường có mặt tại sân trường Mỹ Thái để cùng các thầy, cô khởi động, ôn bài trước khi bước vào thi chính thức. Và sau một ngày tranh tài sôi nổi, BTC cũng đã tìm ra được chủ nhân của những phần thưởng xứng đáng. BTC đã tiến hành trao thưởng cho 15 trường, trong đó 8 giải khuyến khích; 4 giải Ba; 2 giải Nhì thuộc về trường Mỹ Thái, Hương Sơn 1 và 1 giải Nhất thuộc về trường Tân Dĩnh.

Đánh giá kết quả, ông Nguyễn Công Hóa – Trưởng Ban giám khảo cho biết: Ban giám khảo đã làm việc với tinh thần chí công, vô tư và trường Tân Dĩnh hoàn toàn xứng đáng với giải Nhất cuộc thi lần này. Các bài thi của trường tiểu học Tân Dĩnh có sự đồng đều cao, trang phục đẹp, cách bố trí di chuyển đội hình trong 2 bài thể dục khá sáng tạo, bắt mắt; Đặc biệt, ở bài thi Võ, nhiều em thể hiện được tinh thần võ thông qua nét mặt cùng những động tác tay, chân dứt  khoát…

Bên cạnh trường Tân Dĩnh cùng một số trường khác làm khá tốt thì vẫn còn có những trường có lẽ chưa thực sự chú tâm vào cuộc thi. Nhiều trường các em còn thậm chí chưa thuộc hết các động tác chứ chưa nói gì đến việc xét độ đồng đều, cách thức bố trí đội hình, cách di chuyển…, ông Nguyễn Công Hóa chia sẻ.

Sau một ngày làm việc vất vả, dưới cái nóng oi bức đầu hè, tuy nhiên bằng sự hồn nhiên, vui tươi, trong sáng…, chính các em đã tạo nên làn gió mát xóa tan những mệt mỏi cho BTC, Ban giám khảo, cho đông đảo khán giả để có thể cổ vũ nhiệt tình nhất cho các em…, ông Nguyễn Công Hóa cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi

 
Nhiều trường đã đến sớm để ôn bài
Các đại biểu tham dự
Nhiều trường tham dự chuẩn bị khá kỹ đồng phục
Cách bố trí đội hình di chuyển
Nét vui tươi được thể hiện trên nhiều gương mặt
Sau khi kết thúc 2 bài thi thể dục
Ngay lập tức các trường bước vào bài thi Võ cổ truyền
Nhiều em có thần thái, động tác võ đẹp
Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, vô tư
Niềm vui của trường Mỹ Thái khi giành giải Nhì
BTC trao giải Nhất cho trường Tân Dĩnh (Cô giáo đứng giữa)

Hư Trúc

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong thể thao học đường
        Bullet  Công bố quyết định nghỉ hưu với Phó giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641
        Bullet  Phát triển chiều cao của trẻ cần chú ý đến hai giai đoạn
        Bullet  Lễ phát động Phong trào đẩy mạnh dinh dưỡng toàn cầu tại Việt Nam
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng làm việc với Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestle tại Việt Nam
        Bullet  Bắc Giang: Chú trọng phát triển thể chất & thể thao trường học góp phần nâng cao tầm vóc Việt.
        Bullet  68 trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hội thi đồng diễn thể dục
        Bullet  Giải đua xe thăng bằng của các em nhỏ từ 1 – 6 tuổi: Tăng cường phát triển thể chất cho trẻ
        Bullet  Hòa Bình đẩy mạnh thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam Giai đoạn 2016 - 2030
        Bullet  Quảng Bình: Tiếp tục triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020
 

opera fix