22:00 Thứ Ba, 19/02/2019
Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030
opera fix
    
opera fix
Cần thiết đẩy mạnh phong trào tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền tới tất cả các em học sinh
01 Tháng Sáu 2018 00:03:00 GMT+7
Ngày 1/6/2018, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh (Số 2 Nghĩa Long, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang) Văn phòng Ban điều phối đề án 641, Nhà tài trợ Nestle Milo, Sở GD&ĐT, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang – 2018.

Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong hệ thống thể thao học đường là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

Được sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở - phòng GD&ĐT, Sở VHTTD tỉnh Bắc Giang, hôm nay 1/6/2018, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh (Số 2 Nghĩa Long, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang) Văn phòng Ban điều phối đề án 641, Nhà tài trợ Nestle Milo, Sở GD&ĐT, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang – 2018.

Hội thi có sự tham gia  của  10 đội thi đại diện cho các trường tiểu học thuộc 10 huyện, thành phố trên địa bàn  tỉnh.  Đây là 10 đội xuất sắc nhất trong tổng số 153 đội được lựa chọn từ vòng thi cấp huyện.  Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 3 nội dung  bắt buộc: thể dục Buổi sáng (bài Vươn Cao Phù Đổng), thể dục giữa giờ (bài Năng Động Việt Nam) và võ cổ truyền.

Các đội đạt thành tích xuất sắc đã nhận được rất nhiều cờ, hoa, quà của Nhà tài trợ Nestle Milo
(Ảnh: Y Trang)

Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như Kỹ năng thực hiện các động tác, Trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên, Các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền, Biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng, Sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý.  Ban giám khảo bao gồm đại diện  Sở văn hóa, thể thao và du lịch, Sở  giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang, Văn phòng Ban điều phối đề án, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam…

Để có thể tổ chức được Hội thi lần này, trước đó, Ban tổ chức đã triệu tập hơn 300 thầy cô giáo của 274 trường trên toàn tỉnh tham dự Lớp tập huấn bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền. Theo đó, thời gian tập huấn cho giáo viên các trường là ngày 7-8/4/2018; thời gian phổ biến bài tập tại các trường: tháng 4&5/2018; thời gian tổ chức giao lưu cấp huyện từ 21- 27/5; và cuộc thi vòng chung kết cấp tỉnh diễn ra vào ngày 1/6/2018.

Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại, khiến  học sinh không hào hứng tham gia  giờ thể dục, Nestle MILO và Ban đề án 641, đã hợp tác xây dựng những bài tập thể dục mới , phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng, giữa giờ và võ cổ truyền.

Các bài tập mẫu được triển khai tới từng trường, sau đó được các thầy cô giáo thể dục tại trường hướng dẫn cho các em học sinh.  Để nhân rộng phong trào, kể từ năm 2017 Nestle MILO  đồng hành cùng cuộc thi đồng diễn thể dục của học sinh tiểu học với mong muốn khởi động lại một hoạt động đã từng là một thói quen hữu ích của nhiều lứa tuổi học sinh phổ thông trước kia theo một cách làm mới: sôi nổi, năng động và hấp dẫn tuổi trẻ học đường.

Hội thi được tổ chức đúng ngày Quốc tế thiếu nhi đã trở thành ngày hội thể thao bổ ích
cho các em học sinh (Ảnh: Y Trang)

Ông Nguyễn Ngọc Yên, Giám đốc kinh doanh chi nhánh Hà Nội Công ty TNHH Nestle Việt Nam – Nhà tài trợ chính cho Hội thi cho biết: Nestle MILO, chúng tôi tin rằng thể thao và dinh dưỡng hợp lý là nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.  Chính vì vậy Nestle MILO luôn đồng hành cùng các hoạt động thể thao học đường, chúng tôi cũng hy vọng rằng  thành công của Hội thi lần này sẽ là động lực để chúng tôi có thể nhân rộng phong trào tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền tới tất cả các trường tiểu học tại nhiều địa phương khác cũng như trên toàn quốc.

Hoạt động đã được triển khai tại 10 trường tiểu học tại Hà Nội và 63 trường tiểu học tại Tp.Hồ Chí Minh với khoảng hơn 70.000 học sinh thực hành các bài tập thể dục hàng ngày, trước giờ vào học buổi sáng hoặc giờ ra chơi. Từ tháng 3 năm 2018,  chương trình được triển khai tại Bắc Giang, toàn bộ 274 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh với hơn 145.000 học sinh thực hiện các bài tập này hàng ngày như một hoạt động ngoại khóa vui vẻ và hấp dẫn.

Sau những giờ thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức Hội thi đã trao 18 giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.  Ba giải khuyến khích đã được trao cho các đội:  Huyện Hiệp Hòa - hô khẩu hiệu “rèn luyện thân thể bảo vệ tổ quốc/ rèn luyện thân thể kiến thiết đất nước” đều và rõ ràng nhất; Huyện Lục Ngạn - có đội hình di chuyển đẹp nhất và Huyện Tân Yên- đội cổ vũ sôi động nhất. Nội dung Thể dục buổi sáng: Nhất – Huyện Lạng Giang, Nhì – Yên Thế, Ba – TP. Bắc Giang & Yên Dũng; Thể dục giữa giờ: Nhất – Việt Yên, Nhì – TP. Bắc Giang, Ba – Lạng Giang & Yên Thế; Võ cổ truyền: Nhất – Yên Dũng, Nhì – Lục Nam, Ba – Sơn Động & Tân Yên; Toàn đoàn: Nhất – Lạng Giang, Nhì – Yên Dũng, Ba - TP. Bắc Giang.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tiến sỹ Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết : Đẩy mạnh phong trào tập luyện buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong hệ thống thể thao học đường là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ, nhằm mục đích góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai hoạt động này rất cần có sự hỗ trợ từ nhiều phía và đặc biệt, cần đa dạng hóa các hoạt động triển khai.

Với sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Văn phòng Ban Điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 đã chủ trì triển khai hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền tại các trường Tiểu học tỉnh Bắc Giang. Trong suốt thời gian qua, Văn phòng Ban Điều phối đã xây dựng các bài tập đồng thời hướng dẫn tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho học sinh tại các nhà trường, tạo ra phong trào tập luyện sôi nổi cho các em học sinh.

Hội thi đồng diễn Thể dục buổi sáng, Thể dục giữa giờ và Võ cổ truyền cho học sinh Tiểu học tỉnh Bắc Giang được tổ chức đúng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6  không chỉ là ngày hội thể thao bổ ích cho các em học sinh, mà còn giúp chúng ta kiểm chứng những kết quả đạt được của quá trình triển khai đề án. Đồng thời rút ra những kinh nghiệm quan trọng, nhằm hướng tới những thành công lớn hơn trong tương lai gần.

Xuân Nhi

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chùm ảnh: Thành phố Bắc Giang tổ chức cuộc thi đồng diễn Thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và Võ cổ truyền
        Bullet  Huyện Lạng Giang: Trường tiểu học Tân Dĩnh giành giải nhất cuộc thi đồng diễn bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền
        Bullet  Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong thể thao học đường
        Bullet  Công bố quyết định nghỉ hưu với Phó giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641
        Bullet  Phát triển chiều cao của trẻ cần chú ý đến hai giai đoạn
        Bullet  Lễ phát động Phong trào đẩy mạnh dinh dưỡng toàn cầu tại Việt Nam
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng làm việc với Giám đốc truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Nestle tại Việt Nam
        Bullet  Bắc Giang: Chú trọng phát triển thể chất & thể thao trường học góp phần nâng cao tầm vóc Việt.
        Bullet  68 trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hội thi đồng diễn thể dục
        Bullet  Giải đua xe thăng bằng của các em nhỏ từ 1 – 6 tuổi: Tăng cường phát triển thể chất cho trẻ
 

opera fix