02:12 Thứ Bảy, 23/06/2018
Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020
opera fix
    
opera fix
Tuyên Quang định hướng phát triển TDTT đến năm 2020
15 Tháng Năm 2012 09:42:00 GMT+7
Thực hiện theo Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020, tỉnh Tuyên Quang đã đề ra những mục tiêu cụ thể cho Chiến lược phát triển TDTT của tỉnh cho đến năm 2020.

Theo đó, định hướng đặt ra cho Chiến lược phát triển TDTT tỉnh Tuyên Quang tập trung vào việc nâng cao công tác xã hội hóa, nâng cao thể chất và thành tích thi đấu đỉnh cao của TDTT Tuyên Quang.

Đối với công tác xã hội hóa, từ nay đến năm 2020 sẽ đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất cho các hoạt động thể thao. Mục tiêu cụ thể là thực hiện đầu tư xây dựng Khu liên hợp thể thao tỉnh Tuyên Quang với diện tích trên 30ha đạt tiêu chuẩn có thể đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Về thể thao thành tích cao, sẽ tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, phấn đấu đến năm 2020 có 36 HLV cấp quốc gia và cấp tỉnh. Đồng thời tập trung vào phát triển các môn thể thao trọng điểm của Tuyên Quang như: Pencak Silat, Wushu, Điền kinh, Quyền anh, Đua thuyền, Vovinam, Bóng đá trẻ.

Riêng đối với TDTT quần chúng, tỉnh Tuyên Quang sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho thể thao tại các huyện, xã, thôn bản để phục vụ nhu cầu tập luyện của người dân. Mục tiêu của TDTT quần chúng tại Tuyên Quang là đến năm 2020 phải đạt số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 30%, số hộ gia đình thể thao đạt 25%, số CLB thể thao hoạt động thường xuyên đạt 300.

Theo đó, tỉnh Tuyên Quang sẽ đầu tư xây dựng sân vận động ở huyện Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa, Nà Hang, Lâm Bình và thành phố Tuyên Quang. Đồng thời đầu tư xây dựng 3 nhà thi đấu tại huyện Sơn Dương, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang, hướng tới 100% các xã, phường, thị trấn của tỉnh đều có sân chơi, bãi tập đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT cho nhân dân.

V.A

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chỉ thị về việc tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020
        Bullet  Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020
        Bullet  Bình Thuận triển khai kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020
        Bullet  Toàn văn Nghị Quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị
        Bullet  Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết số 08 - NQ/TW của Bộ Chính trị "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020
        Bullet  Bộ VH,TT&DL Hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 08 – NQ/TW
 

opera fix