12:01 Thứ Năm, 19/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 chính thức khởi tranh
02 Tháng Mười Hai 2014 13:06:00 GMT+7
Sáng 1/12, Ban tổ chức giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII - 2014 đã tổ chức họp kỹ thuật tại nhà luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh Quảng Ninh nhằm kiểm tra các công tác chuẩn bị cho giải đấu cũng như thống nhất Lịch thi đấu của môn Cờ vua tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII- 2014. Theo thông báo của Ban tổ chức tham gia tranh tài tại giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 có 155 VĐV của 17 đoàn tham dự.

Giải cờ vua được tổ chức từ ngày 1/12 đến 14/12/2014 tại nhà luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh Quảng Ninh, gồm 12 nội dung cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng nam và nữ. Trong đó, từ ngày 2 -4/12 sẽ diễn ra các nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Tiếp đó từ ngày 5 - 14/12 sẽ diễn ra các nội dung cờ tiêu chuẩn. Lễ khai mạc giải sẽ được tổ chức vào 8h00 ngày 5/12.

Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn một trong những kỳ thủ được đánh giá cao tại giải lần này (Ảnh: Gia Phát)
Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Anh Thư - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII- 2014 hứa hẹn những màn so tài quyết liệt và hấp dẫn khi có sự góp mặt của những kỳ thủ hàng đầu Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Hoàng Bảo Trâm, Phạm Lê Thảo Nguyên,... đặc biệt giải lần này còn có đại kiện tướng quốc tế Hoàng Thanh Trang đang sinh sống tại Hunggari về tham dự giải. Đây là lần đầu tiên Hoàng Thanh Trang trở về nước tham dự một kỳ Đại hội TDTT toàn quốc cho đoàn Hà Nội. Bên cạnh đó là sự trở lại của cựu kỳ thủ Hoàng Xuân Thanh Khiết (Cần Thơ), cũng như sự tham dự của VĐV Tô Ngọc Minh (Quân đội).

Tại giải lần này, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia với lực lượng đông đảo nhất là 27 VĐV, tiếp đến là đoàn Hà Nội với 20 VĐV. Mặc dù đoàn TP Hồ Chí Minh sở hữu trong tay những kỳ thủ hàng đầu của Cờ vua Việt Nam nhưng theo bà Nguyễn Thị Anh Thư với sự quan tâm đầu tư của các đoàn tham dự giải, ngôi vị Nhất bảng nữ sẽ là cuộc đua tranh của các đoàn mạnh như: Hà Nội, Bắc Giang,...Trong khi đó, ở bảng Nam hứa hẹn sự tranh chấp của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quân đội,... Đặc biệt với sự tham dự của kỳ thủ quốc tế Hoàng Thanh Trang chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ tại giải lần này.

Toàn cảnh giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII - 2014 (Ảnh: Gia Phát)
Được biết để hạn chế việc chuyển nhượng các VĐV giữa các địa phương, Ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc đã xây dựng điều lệ thi đấu trong đó có những quy định cụ thể về đối tượng VĐV được tham gia tranh tài tại giải lần này. Theo đó, VĐV được quyền đăng ký thi đấu cho địa phương, đơn vị khi có một trong các điều kiện sau: Có hộ khẩu thường trú tại địa phương; Có giấy xác nhận là VĐV của ngành do Cục Quân huấn, Bộ Quốc phòng hoặc Cục Công tác chính trị, Bộ Công an cấp; Có hợp đồng sử dụng vận động viên hoặc hợp đồng chuyển nhượng vận động viên hợp pháp được ký kết trước ngày 01 tháng 01 năm 2014 (Hợp đồng này phải nộp cho Ban tổ chức Đại hội trước ngày 01 tháng 07 năm 2014). Đối với trường hợp VĐV không có hộ khẩu thường trú tại địa phương, không có giấy xác nhận của ngành hoặc khi xảy ra tranh chấp VĐV giữa các đoàn thì Ban tổ chức Đại hội sẽ căn cứ vào hợp đồng sử dụng VĐV hoặc hợp đồng chuyển nhượng VĐV để xem xét, giải quyết.

Hôm nay (2/12), các VĐV sẽ bước vào thi đấu nội dung cờ nhanh. Sau 4 ván đấu ở nội dung cờ nhanh, kỳ thủ Lê Quang Liêm (TP Hồ Chí Minh) đang tạm dẫn đấu với 4 điểm ở bảng nam còn ở bảng nữ, kỳ thủ Ngô Thị Kim Tuyến (Quảng Ninh) tạm dẫn đầu với 4 điểm.

Quy định đối tượng VĐV được tham gia tranh tài tại Đại hội VII

– Các vận động viên đạt hạng từ 1-20 của giải hạng nhất năm 2014 (cho nội dung cờ tiêu chuẩn).
– Các VĐV đạt huy chương trong năm 2014 tại các giải quốc tế chính thức của FIDE với các thể loại thi đấu tương ứng với từng nội dung cờ chớp, cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn (ví dụ: đạt huy chương quốc tế cờ nhanh sẽ tham dự ở nội dung cờ nhanh v.v...).
– Các vận động viên đạt đẳng cấp Kiện tướng quốc gia năm 2014.
– Các VĐV nam có Rating hiện hành của FIDE từ 2300 trở lên và các VĐV nữ từ 2200 trở lên, tương ứng với từng nội dung cờ chớp, cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn (ví dụ: Rating cờ nhanh của FIDE sẽ áp dụng ở nội dung cờ nhanh v.v...).
– Ngoài thành phần trên mỗi đơn vị được cử một đội nam gồm 04 VĐV và một đội nữ gồm 04 VĐV. Các đơn vị không đủ đội hình đồng đội vẫn được cử vận động viên với số lượng ít hơn để tham gia tranh giải cá nhân.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hơn 100 VĐV tham gia tranh tài giải Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh môn Thể hình - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khai mạc môn Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7
        Bullet  Giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII chính thức khai cuộc
        Bullet  Huỳnh Phương Đài Trang hoàn thành mục tiêu đặt ra trước kỳ Đại hội
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu môn Sport Aerobic
        Bullet  Khép lại giải Futsal Đại hội VII: Tp.HCM giành ngôi vô địch
        Bullet  Tp Hồ Chí Minh dẫn đầu giải Quần vợt Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Môn Judo chính thức bước vào tranh tài tại Đại hội VII
        Bullet  Quân đội sở hữu 4 kỷ lục quốc gia và vị trí đầu bảng tại giải Bắn súng Đại hội TDTT lần thứ VII
 

opera fix