11:45 Thứ Hai, 16/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Đồng Tháp đặt mục tiêu giành 3 - 4 HCV tại giải Đá cầu Đại hội VII
03 Tháng Mười Hai 2014 14:59:00 GMT+7
Chỉ mới bước vào những ngày thi đấu sôi động đầu tiên của giải Đá cầu trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, các đại diện của Đá cầu Đồng Tháp đã chứng tỏ khả năng vượt trội khi liên tiếp giành thắng lợi trước đối thủ ở nội dung đá đôi nam, nữ. Để tìm hiểu về công tác chuẩn bị của đội tuyển Đá Cầu Đồng Tháp - địa phương có phong trào Đá cầu phát triển nhất hiện nay, phóng viênTrang tin điện tử Tổng cục TDTT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuyết Cương - HLV đội tuyển Đá cầu Đồng Tháp.

HLV Nguyễn Tuyết Cương luôn theo sát, chỉ đạo VĐV ở mỗi trận đấu (Ảnh: Minh Hà)
Bước vào kỳ Đại hội lần này, đoàn Đá cầu Đồng Tháp có đặt ra mục tiêu cụ thể nào không thưa ông?

Tham dự Đại hội lần này, môn Đá cầu Đồng Tháp đặt chỉ tiêu giành từ 3 - 4 HCV ở các nội dung đá đôi, đá 3 và đồng đội ở cả nam và nữ. Sở dĩ Đồng Tháp mạnh dạn đưa ra mục tiêu này là bởi Đá cầu luôn là bộ môn chủ lực giành huy chương cho Đồng Tháp ở các kỳ Đại hội trước. Hơn nữa, Đồng Tháp cũng là địa phương cung cấp nhiều VĐV cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế và đạt nhiều thành tích. Do đó, ở Đại hội lần này, Đá cầu tiếp tục là bộ môn được đầu tư và đặt nhiều kỳ vọng.

Tham dự kỳ Đại hội này Đồng Tháp có bao nhiêu VĐV và đâu là những gương mặt chủ lực giành HCV của Đồng Tháp thưa ông?

Đồng Tháp tham gia giải Đá cầu trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII  với 19 VĐV (10 nữ, 9 nam) với thể lực, tâm lý tốt. Trong đó có 5 gương mặt thuộc đội tuyển quốc gia là: Lê Thị Bé Sáu, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Nguyễn Thị Bích Trâm, Lê Thanh Tuấn và Lê Thanh Điền. Ngoài ra Đồng Tháp cũng có những gương mặt VĐV đã từng được thử thách và thành công tại các giải vô địch quốc gia trong những năm qua như: Ngô Minh Hiền, Nguyễn Thị Hồng Xuân và Phạm Thị Tố Nguyên. Đó đều là những nhân tố "Vàng" của Đá cầu Đồng Tháp.

Theo tôi, dù là các VĐV nhiều năm tập trung đội tuyển quốc gia hay là nhóm triển vọng thì sự nỗ lực của các bạn đó là như nhau, tuy nhiên các bạn thuộc đội tuyển quốc gia sẽ có nhiều kinh nghiệm thi đấu do được cọ xát nhiều hơn.

Vậy để đạt được mục tiêu nêu trên, đội tuyển Đá cầu Đồng Tháp đã có sự chuẩn bị thế nào thưa ông?

Chúng tôi đã có chuyến tập huấn tại Huế trong vòng 1 tháng trước khi lên đường tham dự Đại hội. Ngày 14/11 chúng tôi có mặt tại Hà Nội để các VĐV được làm quen sân tại Trung tâm TDTT Quận Cầu giấy cũng như điều kiện thời tiết, khí hậu tại Hà Nội. Từ đó giúp hoàn thiện chiến thuật trước khi chính thức tranh tài tại giải Đá cầu Đại hội VII.

Việc tổ chức cùng lúc các nội dung đơn và đồng đội tại Đại hội năm nay cũng đòi hỏi các VĐV có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực. Đối với vấn đề này, Ban huấn luyện cũng đã tăng lượng vận động đối với các VĐV, song song với đó là bổ sung thực phẩm chức năng giúp nâng cao dinh dưỡng, thể lực cho các VĐV

Ông đánh giá thế nào về cơ sở vật chất tại địa diểm thi đấu môn Đá cầu?

Nửa tháng tập luyện tại đây, chúng tôi thấy rằng Trung tâm TDTT Quận Cầu giấy là địa điểm thi đấu đẹp, thoáng. Hệ thống cơ sở vật chất cũng như sân tập luyện đảm bảo. Lãnh đạo Trung tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi trong thời gian chúng tôi tập luyện tại đây. Chúng tôi cũng chọn nơi ở gần với Trung tâm nên việc đi lại thuận tiện. Trong thời gian ở tại Hà Nội chúng tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Trong thời gian tới, để phát triển hơn nữa môn Đá cầu, Đồng Tháp có kế hoạch gì không thưa ông?

Hiện phong trào Đá cầu mới chủ yếu tập trung tại Tp Cao Lãnh, tuy nhiên bộ môn Đá cầu đang xây dựng Đề án phát triển môn Đá cầu của tỉnh giai đoạn 2013 - 2020, trong đó chủ trương mở rộng phạm vi phát triển môn này tại Thanh Bình và Hồng Ngự. Bởi đây là những địa phương có sự tập trung đông của các giáo viên, VĐV môn Đá cầu của Đồng Tháp.

Cùng với Đồng Tháp, Bắc Giang luôn là đối thủ cạnh tranh vị trí số 1 toàn đoàn môn Đá cầu, vậy ông có đánh giá gì về đối thủ này?

Theo tôi, Bắc Giang là địa phương phát triển mạnh môn Đá cầu từ nhiều năm. Họ có lực lượng VĐV nam, nữ trình độ đồng đều và là đối thủ thực sự. Tuy nhiên, các đội khác cũng sở hữu nhiều nhân tố bất ngờ không thể đoán trước. Do đó không chỉ có Bắc Giang mà Đồng Tháp cũng các đội khác sẽ trải qua quá trình cạnh tranh nghiêm túc để đi đến đích của giải.

Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện và chúc ông cùng đội của mình sẽ hoàn thành được mục tiêu đặt ra!

Minh Hà

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Pencak Silat thu hút trên 400 VĐV tranh tài
        Bullet  Kết thúc 12 môn, phân môn tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: đoàn Hà Nội tạm dẫn đầu với 45 HCV
        Bullet  Vovinam chính thức khai màn tại Đại hội VII
        Bullet  Giải Bóng bàn Đại hội TDTT toàn quốc khép lại với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Môn Vật Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Cuộc đua song mã
        Bullet  Giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 chính thức khởi tranh
        Bullet  Hơn 100 VĐV tham gia tranh tài giải Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh môn Thể hình - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khai mạc môn Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7
        Bullet  Giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII chính thức khai cuộc
 

opera fix