11:05 Thứ Hai, 16/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Môn Vật Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Cuộc đua song mã
02 Tháng Mười Hai 2014 23:10:00 GMT+7
Sau 7 ngày thi đấu, theo bảng tổng sắp huy chương ngày 2/12, đoàn Quân Đội và Hà Nội cùng có được 6 HCV, chia 2 vị trí Nhất, Nhì trên bảng tổng sắp huy chương. Tuy nhiên, đoàn Quân Đội vẫn đang tạm xếp trên do hơn đoàn Hà Nội ở số lượng HCB và HCĐ.

Trải qua 7 ngày thi đấu, theo bảng tổng sắp huy chương ngày 2/12, trong 21 đoàn tham dự, mới chỉ có 8 đoàn giành được HCV(Quân Đội và Hà Nội có cùng 6 HCV, Thanh Hóa xếp thứ 3 với 2 HCV, 5 đoàn còn lại trong đó có chủ nhà Thái Bình mới chỉ có được 1 HCV), 13 đoàn còn lại chưa giành được tấm HCV nào. Ở cuối BXH là 5 đoàn Đà Nẵng, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, Vĩnh Phúc có cùng 1 HCĐ.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, và 2 đoàn Hà Nội, Quân Đội đang tạo nên một cuộc đua song mã đầy hấp dẫn của giải đấu. Ở cuối ngày 2/12, tấm HCV ở hạng cân 50 kg của VĐV Trần Văn Tâm đã giúp đoàn Hà Nội tiếp tục bám sát nút đoàn Quân Đội với thành tích 6 HCV .
VĐV Trần Văn Tâm - Hà Nội (áo đỏ) giành HCV hạng cân 50kg (Ảnh:V.Thường )

Theo đánh giá của HLV đoàn Hà Nội – ông Đới Đăng Hỷ, sau 7 ngày thi đấu, nhìn chung, các VĐV Hà Nội đã thi đấu tốt. Các VĐV giành HCV như VĐV Đới Đăng Tiến, Trần Văn Tâm…,đều thể hiện được trình độ và phong độ thi đấu cao. Tuy nhiên, HLV Đới Đăng Hỷ cũng chưa thực sự hài lòng với kết quả hiện tại bởi một số VĐV có tuổi như Nguyễn Huy Hà dù có kinh nghiệm nhưng lại tỏ ra đuối sức, hụt hơi hơn các đối thủ ở trong một số tình huống quan trọng của trận đấu.

Thêm nữa là đoàn Hà Nội tham dự giải lần này với 37 VĐV, trong đó, có rất nhiều các VĐV trẻ sinh năm từ 1991 đến 1997. Nhưng có lẽ cũng một phần do tính chất quan trọng của giải đấu mà nhiều VĐV trẻ đã không giữ được sự ổn định trong thi đấu, bị đối phương khai thác nhiều sơ hở dẫn đến những trận thua khá đáng tiếc…

“Cũng phải nói thêm một điều là ở giải đấu năm nay, các đoàn tham dự đa phần đều có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu như đoàn Quân Đội, Thanh Hóa, Bắc Ninh… Chính điều này đã tạo nên nhiều bất ngờ và khó khăn cho đoàn Hà Nội”, HLV Đới Đăng Hỷ cho biết.

Môn Vật tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII chỉ còn khoảng 2 ngày thi đấu nữa là kết thúc. Theo HLV Đới Đăng Hỷ, sẽ rất khó dự đoán đoàn nào sẽ giành ngôi vị nhất toàn đoàn. Tuy đoàn Quân Đội đang có nhiều lợi thế nhưng, HLV Đới Đăng Hỷ tin các VĐV Hà Nội sẽ thi đấu thăng hoa, tạo nên những đột biến để có thể giúp đoàn Hà Nội cán đích ở ngôi vị cao nhất.

M.Đ

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 chính thức khởi tranh
        Bullet  Hơn 100 VĐV tham gia tranh tài giải Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh môn Thể hình - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khai mạc môn Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7
        Bullet  Giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII chính thức khai cuộc
        Bullet  Huỳnh Phương Đài Trang hoàn thành mục tiêu đặt ra trước kỳ Đại hội
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu môn Sport Aerobic
        Bullet  Khép lại giải Futsal Đại hội VII: Tp.HCM giành ngôi vô địch
        Bullet  Tp Hồ Chí Minh dẫn đầu giải Quần vợt Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Môn Judo chính thức bước vào tranh tài tại Đại hội VII
 

opera fix