11:37 Thứ Hai, 16/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Giải Pencak Silat thu hút trên 400 VĐV tranh tài
03 Tháng Mười Hai 2014 11:47:00 GMT+7
Sáng nay 3/12, tại Nhà thi đấu TDTT Hải Hậu - Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc môn Pencak SiLat - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã tới dự cùng đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Nam Định và BTC địa phương.

Tại kỳ Đại hội lần này, Pencak Silat là một trong những môn thể thao có lực lượng VĐV và số lượng đoàn đăng ký tham dự đông nhất. Với sự góp mặt của trên 400 VĐV đến từ 28 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Con số này đã cho thấy, Pencak Silat là bộ môn võ phát triển mạnh mẽ, rộng khắp trên phạm vi cả nước từ nhiều năm nay và được nhiều địa phương đầu tư, quan tâm và xem là môn thể thao mũi nhọn của nhiều địa phương.

Ngay sau lễ khai mạc,c ác võ sĩ bước vào tranh tài nội dung đối kháng ở các hạng cân, 45, 50, 65 kg
(Ảnh: Anh Khôi)
Tại giải đấu, các VĐV sẽ cùng tranh tài ở các nội dung đối kháng và biểu diễn. Nội dung đối kháng các VĐV nam sẽ thi đấu ở những hạng cân 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, +90 kg, nữ gồm 45, 50, 55, 60, 65, 70, +75kg. Ở phần thi biểu diễn, các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung Tunggal, Ganda, Regu.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Phạm Văn Tuấn, đánh giá cao công tác tổ chức của tỉnh Nam Định và biểu dương lực lượng VĐV về tham dự giải lần này. Đồng thời, mong muốn đội ngũ trọng tài làm việc nghiêm túc, công tâm, các VĐV sẽ thi đấu hết mình đạt thành tích tốt nhất trên tinh thần đoàn kết góp phần mang lại kỳ Đại hội thành công.

Toàn cảnh lễ khai mạc giải đấu (Ảnh: Anh Khôi)
Số lượng VĐV tham gia đông cũng chính là điểm nổi bật của giải đấu Pencak Silat tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Trong đó, nhiều đoàn cử lực lượng VĐV tham dự có tuổi đời còn rất trẻ. Điều đó cho thấy môn thể thao võ thuật này đã nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Bên cạnh đó, là sự đầu tư mạnh mẽ từ các địa phương nên chất lượng chuyên môn của giải đấu lần này chắc hẳn sẽ được nâng tầm về mọi mặt. Hơn nữa, qua Đại hội lần này sẽ là dịp tốt để giới chuyên môn đánh giá nhận xét về công tác đào tạo VĐV tại các địa phương, đơn vị, ngành trên toàn quốc. Đồng thời, điểm mặt những tài năng mới bổ sung lực lượng vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị tranh tài tại các đấu quốc tế quan trọng diễn ra trong thời gian tới. Đó chính là những chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao, Tổng cục TDTT.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài nội dung đối kháng (vòng loại) hạng cân 45, 50, 65 kg, chiều cùng ngày, các VĐV tiếp tục bước vào thi đấu vòng loại ở các hạng cân. Vòng bán kết, chung kết của giải sẽ diễn ra vào ngày 7/12. 

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc 12 môn, phân môn tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: đoàn Hà Nội tạm dẫn đầu với 45 HCV
        Bullet  Vovinam chính thức khai màn tại Đại hội VII
        Bullet  Giải Bóng bàn Đại hội TDTT toàn quốc khép lại với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Môn Vật Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Cuộc đua song mã
        Bullet  Giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 chính thức khởi tranh
        Bullet  Hơn 100 VĐV tham gia tranh tài giải Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh môn Thể hình - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khai mạc môn Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7
        Bullet  Giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII chính thức khai cuộc
        Bullet  Huỳnh Phương Đài Trang hoàn thành mục tiêu đặt ra trước kỳ Đại hội
 

opera fix