11:09 Thứ Hai, 16/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Hội nghị Ban chỉ đạo – Ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: xác định rõ 9 nhiệm vụ cần triển khai
04 Tháng Mười Hai 2014 13:27:00 GMT+7
Chiều 3/12, tại Khách sạn Vị Hoàng – TP Nam Định, đã diễn ra Hội nghị Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII (Đại hội 7). Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh - Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội 7 nhằm đánh giá, rà soát lại những công việc đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, hạn chế để sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn trong ngày 6/12 tới.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chỉ đạo - Ban tổ chức Đại hội (Ảnh:  Internet)
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về công tác đã triển khai của 9 Tiểu ban trung ương và 5 Tiểu ban địa phương. Một trong những nội dung được các đại biểu quan tâm nhất tại Hội nghị đó là công tác tổ chức các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội.

Theo báo cáo của ông Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ủy viên Ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: đến nay, đã thành lập xong Ban Tô chức, Ban trọng tài điều hành các môn thi trong chương trình Đại hội. Các địa điểm thi đấu (tại 9 địa phương) đều đảm bảo tiêu chuẩn chuyên môn và sẵn sàng cho ngày khai cuộc.

Đánh giá về công tác tổ chức các môn thi trong chương trình Đại hội (hiện nay đã tổ chức xong 14 môn và phân môn. Một số môn đang tiếp tục được tổ chức), ông Lâm Quang Thành khẳng định, công tác tổ chức các môn thi đấu tại Đại hội được triển khai tốt, đảm bảo an toàn. Riêng môn Xe đạp xảy ra 1 trường hợp tai nạn do va chạm trong khi thi đấu, vận động viên bị chấn thương nặng, song nhờ công tác y tế có kế hoạch chu đáo nên đã cấp cứu kịp thời vận động viên. Hiện nay tình trạng sức khỏe của VĐV Nguyễn Thị Thà đang tiến triển tốt.

Thời gian tới ngày khai mạc Đại hội đã cận kề, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội đã xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai thực hiện. Trong đó tập trung vào những vấn đề về Lễ khai, Bế mạc Đại hội;  hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị; công tác an ninh an toàn cho Đại hội; công tác thông tin tuyên truyền; công tác lễ tân hậu cần;

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh - Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đã nhấn mạnh ý nghĩa của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, đồng thời yêu cầu địa phương đăng cai, các Tiểu ban trung ương và địa phương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất; y tế, giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền.. và đặc biệt là phải chuẩn bị cho Lễ khai, bế mạc Đại hội đảm bảo các tiêu chí tiết kiệm, an toàn và chu đáo.

Tham dự Đại hội lần này có 10.964 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, bao gồm 7.493 vận động viên (trong đó 4.278 vận động viên nam, 3.215 vận động viên nữ), 1.795 trọng tài, 1.674 cán bộ, huấn luyện viên của 63 tỉnh/thành và 2 ngành Công an và Quân đội.

Tính đến ngày 04/12/2014, đã tổ chức xong các môn: Bóng rổ, Cầu lông, Xe đạp, Quần vợt, Bắn súng và các nội dung: Đua thuyền truyền thống (môn Đua thuyền), Bóng chuyền bãi biển (môn Bóng chuyền), Bóng ném bãi biển (môn Bóng ném), Cầu mây bãi biển (môn Cầu mây), Nhảy cầu (môn Thể thao dưới nước), Bóng đá bãi biển, Futsal, Bóng đá nữ (môn Bóng đá), Sport Aerobic (môn Thể dục).

Hiện nay đang tiến hành thi đấu các môn: Bi sắt, Bóng bàn, Vật, Judo, Vovinam, Đá cầu, Canoeing (môn Đua thuyền), Thể hình (môn Thể dục), Cờ Vua (môn Cờ).

P.Hải

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Thể hình - Fitness Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII thành công tốt đẹp
        Bullet  Thanh Hóa vươn lên tạm xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tại Đại hội VII
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Huế bất ngờ tạo cú sốc trong ngày khai mạc
        Bullet  Đồng Tháp giành trọn 2 HCV đầu tiên môn Đá cầu
        Bullet  Đồng Tháp đặt mục tiêu giành 3 - 4 HCV tại giải Đá cầu Đại hội VII
        Bullet  Giải Pencak Silat thu hút trên 400 VĐV tranh tài
        Bullet  Kết thúc 12 môn, phân môn tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: đoàn Hà Nội tạm dẫn đầu với 45 HCV
        Bullet  Vovinam chính thức khai màn tại Đại hội VII
        Bullet  Giải Bóng bàn Đại hội TDTT toàn quốc khép lại với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Môn Vật Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Cuộc đua song mã
 

opera fix