16:10 Thứ Tư, 18/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7
04 Tháng Mười Hai 2014 22:17:00 GMT+7
Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, ngôi vị số 1 toàn đoàn giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 đã thuộc về đoàn Hà Nội với 10 HCV, 6 HCB, 10 HCĐ. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với đoàn VĐV Thủ đô có bề dày truyền thống và vị thế dẫn đầu nhiều năm ở môn Đua thuyền

Môn Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 được chứng kiến sự phát triển vượt trội của nhiều địa phương (Ảnh: Tiến Vinh)
Xếp hạng Nhì trên bảng tổng sắp là đoàn Vĩnh Phúc với 6 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Quảng Ninh đứng ở vị trí thứ Ba với 5 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ. Các vị trí 4, 5, 6 lần lượt thuộc về Bình Thuận, Bến Tre và đoàn chủ nhà Hải Phòng.

Đoàn Hà Nội thể hiện sự vượt trội ngay trong ngày thi đấu đầu tiên khi giành tới 5 HCV ở 12 lượt chung kết cự ly thi đấu 1000m. Ở chung kết cự ly thi đấu 500m, các tay chèo thủ đô tiếp tục giành về thêm 3 HCV. Trong ngày chung kết 4/12, đoàn VĐV Thủ đô chứng tỏ sự dày dặn kinh nghiệm khi giành thêm 2 HCV ở lượt chung kết cự ly 200m góp phần củng cố vững chắc vị trí số 1 toàn đoàn của đua thuyền Hà Nội.

Theo nhận xét của ông Nguyễn Văn Thắng - Trưởng Bộ môn Đua thuyền Hà Nội, dấu ấn đặc biệt tại giải năm nay đó là sự phát triển nhanh chóng của đoàn Vĩnh Phúc. Họ đã dám mạnh dạn đầu tư cho Đua thuyền mà điển hình nhất là việc thuê thuyền của Đà Nẵng về tập luyện, thi đấu. Việc này đỏi hỏi khoản kinh phí không hề nhỏ chưa tính đến tiền vận chuyển thuyền từ Đà Nẵng ra Hà Nội và ngược lại có khi lên đến vài chục triệu. Thành tích của Đua thuyền Vĩnh Phúc cho thấy địa phương có sự phát triển chuyên sâu, tập trung cao cho môn thể thao này về mọi mặt.

Cũng theo ông Thắng mặc dù đoàn Hà Nội vẫn bảo vệ được ngôi vô địch tại giải song mục tiêu đặt ra trước khi tham dự Đại hội vẫn chưa đạt được. Đây là điều mà Ban huấn luyện chưa thực sự hài lòng, nhưng điều đó cũng cho thấy dấu hiệu sự phát triển mạnh của phong trào Đua thuyền trên khắp cả nước. Ngoài sự thể hiện xuất sắc của Vĩnh Phúc với thành tích thường xuyên bám đuổi Hà Nội (6 HCV) còn phải kể đến các địa phương khác như: Quảng Ninh, Bình Thuận, Thái Nguyên, Bến Tre..., đều có sự chuyển biến tích cực về thành tích so với kỳ Đại hội trước.

Trước sự phát triển của các địa phương tham dự giải lần này, muốn giữ vững vai trò đứng đầu của một đơn vị có bề dày truyền thống, sau khi môn Đua thuyền trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 kết thúc, ban huấn luyện, bộ môn Đua thuyền Hà Nội sẽ phải tiến hành họp rút kinh nghiệm, qua đó xây dựng kế hạch phát triển dài hơi cho môn thể thao này (trước mắt là tới năm 2018) trong đó tập trung vào đào tạo trẻ, ông Thắng cho biết thêm.

Minh Hà

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sẵn sàng ngày khai mạc
        Bullet  Hội nghị Ban chỉ đạo – Ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: xác định rõ 9 nhiệm vụ cần triển khai
        Bullet  Giải Thể hình - Fitness Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII thành công tốt đẹp
        Bullet  Thanh Hóa vươn lên tạm xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tại Đại hội VII
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Huế bất ngờ tạo cú sốc trong ngày khai mạc
        Bullet  Đồng Tháp giành trọn 2 HCV đầu tiên môn Đá cầu
        Bullet  Đồng Tháp đặt mục tiêu giành 3 - 4 HCV tại giải Đá cầu Đại hội VII
        Bullet  Giải Pencak Silat thu hút trên 400 VĐV tranh tài
        Bullet  Kết thúc 12 môn, phân môn tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: đoàn Hà Nội tạm dẫn đầu với 45 HCV
        Bullet  Vovinam chính thức khai màn tại Đại hội VII
 

opera fix