02:57 Thứ Tư, 18/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
1 kỷ lục quốc gia được thiết lập trong ngày tranh tài đầu tiên giải Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014
05 Tháng Mười Hai 2014 14:41:00 GMT+7
Giải lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã khai mạc sáng nay 5/12 tại bể bơi Nam Định. Tới dự lễ khai mạc có ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Hưng Thái - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Nam Định.

Tham dự giải Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII có sự tham gia của 119 VĐV đến từ 18 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Tại giải đấu các VĐV sẽ tranh tài ở 32 nội dung (áp dụng cho cả nam và nữ) bao gồm: Lặn tốc độ (TĐ): 50m, Lặn khí tài (KT): 100m, 400m, 800m, Lặn chân vịt đôi (CVĐ): 50m, 100m, 200m, Lặn vòi hơi chân vịt (VHCV): 50m, 100m, 200m, 400m, 800m, 1500m, Tiếp sức: 4x100 VHCV, 4x200 VHCV, 4x100 CVĐ.

Ngay sau khai mạc, các VĐV đã bước vào thi đấu ở một số nội dung của giải. Đáng chú ý ngay trong nội dung thi sáng nay, VĐV Đặng Thị Minh Thúy của đoàn Đà Nẵng đã thi đấu ấn tượng với thành tích 3 phút 13 giây 86 ở nội dung 400m khí tài nữ, phá kỷ lục quốc gia.

Toàn cảnh lễ khai mạc giải Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII (Ảnh: Ngọc Linh)

Theo nhận định cùa ông Nguyễn Trọng Toàn - Trưởng bộ môn Lặn, Tổng cục TDTT: Các đoàn tham dự giải năm nay đều có sự chuẩn bị chuyên môn rất tốt, có những địa phương có sự đầu tư khá mạnh tay khi cử các VĐV đi tập huấn ở những nơi có điều kiện tập luyện và giáo trình phù hợp nhất để mang lại kết quả tốt nhất. Chình vì vậy, tuy mới chỉ bước vào ngày thi đấu đầu tiên nhưng các VĐV đã cho thấy sự tiến bộ khá nhanh về chuyên môn.

Đặc biệt, lực lượng VĐV tham dự giải có đến 2/3 là VĐV trẻ được các đại phương cử đi thi đấu, điều này khẳng định công tác đào tạo VĐV trẻ ở các tỉnh, thành, ngành trên cả nước phát triển tốt cả về quy mô cũng như chất lượng. Đây là tín hiệu vui, báo hiệu sự phát triển mạnh mẽ từ bộ môn Lặn trong tương lai.

Ông Nguyễn Trọng Toàn cũng khẳng định: Giải đấu lần này ngoài mục đích rà soát và kiểm tra chất lượng đào tạo VĐV của các địa phương, đơn vị, ngành thì mục tiêu xa hơn là giúp giới chuyên môn tìm ra những gương mặt VĐV trẻ tài năng nhằm bổ sung lực lượng vào đội tuyển quốc gia. Từ đó, đào tạo, huấn luyện trở thành lực lượng kế cận cho các thế hệ VĐV đỉnh cao của đội tuyển quốc gia đại diện cho Thể thao Việt Nam tranh tài ở các giải đấu quốc tế quan trọng diễn ra trong thời gian tới.

Giải sẽ khép lại vào ngày 9/12.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII- 2014: nhiều bất ngờ
        Bullet  Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sẵn sàng ngày khai mạc
        Bullet  Hội nghị Ban chỉ đạo – Ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: xác định rõ 9 nhiệm vụ cần triển khai
        Bullet  Giải Thể hình - Fitness Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII thành công tốt đẹp
        Bullet  Thanh Hóa vươn lên tạm xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tại Đại hội VII
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Huế bất ngờ tạo cú sốc trong ngày khai mạc
        Bullet  Đồng Tháp giành trọn 2 HCV đầu tiên môn Đá cầu
        Bullet  Đồng Tháp đặt mục tiêu giành 3 - 4 HCV tại giải Đá cầu Đại hội VII
        Bullet  Giải Pencak Silat thu hút trên 400 VĐV tranh tài
 

opera fix