03:11 Thứ Tư, 18/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Lễ khai mạc giải Cầu mây Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014
05 Tháng Mười Hai 2014 15:16:00 GMT+7
Sáng 5/12, lễ khai mạc giải Cầu mây trong nhà Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai - Hà Nội. Tới dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Đình Lân - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Tp. Hà Nội, ông Hoàng Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC I, ông Lê Thanh Sơn - Trưởng bộ môn Cầu mây Tổng cục TDTT cùng các VĐV các đoàn tham dự giải.

Giải Cầu mây trong nhà Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 thu hút 126 VĐV (52 nam, 74 nữ) đến từ 9 đơn vị:  Thanh Hóa, Bắc Giang, Hà Nội, Tp. HCM, Nghệ An, Đồng Nai, Công an nhân dân, Quảng Ninh. Các VĐV sẽ tranh tài ở 8 nội dung gồm: Đồng đội nam, Đồng đội nữ, Đồng đội đôi nam, Đồng đội đôi nữ, Đội tuyển nam, Đội tuyển nữ, Đôi nam và Đôi nữ.

Theo ông Lê Thanh Sơn, năm nay, số lượng VĐV và số lượng đoàn tham dự đông hơn so với kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI (7 đoàn tham dự), điều này đã cho thấy phong trào môn Cầu mây trong nhà đã từng bước phát triển rộng trên toàn quốc. Tại giải lần này, đoàn Hà Nội tham gia với lực lượng VĐV đông nhất (35 VĐV), tiếp đó là đoàn Sóc Trăng (25 VĐV), Nghệ An (17 VĐV),...

Ông Nguyễn Đình Lân tặng hoa và Cờ các đoàn tham dự giải (Ảnh: Văn Duy)
Giải lần này hứa hẹn sự cạnh tranh quyết liệt khi các đoàn tham dự giải đều có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng. Với đội hình có nhiều gương mặt trong đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Hải Thảo, Cao Thị Hải Yến, Bùi Hải Yến... Hà Nội được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch toàn đoàn. Tại Đại hội TDTT lần thứ VI, Hà Nội giành ngôi vô địch toàn đoàn với 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Cầu mây là môn thể thao được du nhập vào Việt Nam từ năm 1990, và từ đó đến nay Cầu mây Việt Nam đã phát triển ở Hà Nội và một số địa phương khác. Cầu mây chính thức trở thành môn thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc kể từ kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IV năm 2002. Trên đấu trường thể thao quốc tế, Cầu mây là môn thể thao đã mang về cho thể thao nước nhà nhiều huy chương danh giá, đáng kể là 2 tấm HCV ở nội dung đá đôi nữ tại Asian Games 15.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào thi đấu nội dung đồng đội nữ và đồng đội nam (Ảnh: Văn Duy)
Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào thi đấu ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Ở nội dung đồng đội nam, đoàn Tp. Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua đội Hà Nội với tỷ số 2 - 1. Trong khi đó ở nội dung của nữ, Hà Nội dễ dàng giành chiến thắng trước Bộ Công An với tỷ số 3 - 0; Sóc Trăng có trận mở màn thành công khi giành chiến thắng trước Đồng Nai với tỷ số 3 -0. Giải Cầu mây Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII sẽ kết thúc vào ngày 15/12.

Khánh Chi

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  1 kỷ lục quốc gia được thiết lập trong ngày tranh tài đầu tiên giải Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014
        Bullet  Giải Cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII- 2014: nhiều bất ngờ
        Bullet  Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Canoeing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sẵn sàng ngày khai mạc
        Bullet  Hội nghị Ban chỉ đạo – Ban tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: xác định rõ 9 nhiệm vụ cần triển khai
        Bullet  Giải Thể hình - Fitness Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII thành công tốt đẹp
        Bullet  Thanh Hóa vươn lên tạm xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tại Đại hội VII
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Huế bất ngờ tạo cú sốc trong ngày khai mạc
        Bullet  Đồng Tháp giành trọn 2 HCV đầu tiên môn Đá cầu
        Bullet  Đồng Tháp đặt mục tiêu giành 3 - 4 HCV tại giải Đá cầu Đại hội VII
 

opera fix