15:22 Thứ Tư, 23/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Hà Nội đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
09 Tháng Mười Hai 2014 10:47:00 GMT+7
Môn Rowing trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đã chính thức khởi tranh tại Trung tâm huấn luyện và đua thuyền Hải Phòng (Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng) với sự tham gia của 103 VĐV nam, nữ đến từ 13 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Các VĐV đến từ 13 địa phương là An Giang, Đăk Lak, Đà Nẵng, TP HCM, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Thanh Hóa sẽ tham gia tranh tài ở 20 nội dung thi đấu của giải. Theo đánh giá của giới chuyên môn, ngoài đoàn Hà Nội với truyền thống và bề dày lực lượng cùng khả năng thi đấu mạnh đồng đều, sự có mặt của những tay chèo mạnh nhất cả nước đến từ các địa phương khác sẽ mang đến sự hấp dẫn cho giải năm nay.

Với lợi thế điều kiện tập luyện theo chu trình khép kín tại Trung tâm Đua thuyền Hồ Tây cùng đội ngũ chuyên gia huấn luyện có trình độ cao, đoàn Hà Nội đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch tại giải. Trao đổi với bà Phạm Thị Ngọc Lan, Trưởng bộ môn Rowing, Sở VHTTDL Hà Nội được biết, mục tiêu của đoàn Hà Nội tại giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII là ngôi vị số 1 toàn đoàn. Để đạt được mục tiêu này đoàn Hà Nội đã nỗ lực tập luyện cùng chuyên gia người Úc, chủ yếu tập trung tại Trung tâm Đua thuyền Hồ Tây bởi ở đây có đầy đủ điều kiện như: trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và ưu đãi về thiên nhiên. Tổ chức tập huấn xen kẽ, có sự hướng dẫn, đào tạo không chỉ của HLV mà các tay chèo đàn anh, đàn chị có kinh nghiệm và tài năng được phân nhiệm kèm cặp các tay chèo trẻ, từ những yếu tố nhỏ nhất là khả năng phối hợp giúp các em bắt dần với nhịp điệu và cường độ thi đấu.

Cũng theo bà Lan, Hà Nội đã phải trải qua một chặng đường dài để có được sự bài bản trong công tác huấn luyện. Đầu tư cho đua thuyền là phải đầu tư lâu dài. Ngoài phương pháp huấn luyện, công tác tuyển chọn và khâu đào tạo trẻ của chúng tôi đã có nề nếp

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải hết sức nỗ lực để có thể đạt được mục tiêu đặt, bởi chỉ một chút lơ là sẽ đánh mất cơ hội quý giá. Bà Lan cũng đánh giá cao trình độ của các đoàn tham dự giải bởi như kinh nghiệm từ giải Canoeing vừa kết thúc trước đó, sự phát triển vượt bậc của một số đoàn đã gây nên nhiều nhân tố bất ngờ.

Trong ngày thi đấu hôm nay 9/12, các đoàn bắt đầu bước vào những nội dung chung kết đầu tiên tại giải gồm: LM2x Cự ly 2000m Nam - Thuyền đôi MC đôi Nam Hạng nhẹ, LW4x Cự ly 2000m Nữ - Thuyền bốn Nữ Hạng nhẹ, M2- Cự ly 2000m Nam - Thuyền đôi MC đơn Nam, W1x Cự ly 2000m Nữ - Thuyền đơn Nữ, LM4- Cự ly 2000m Nam - Thuyền bốn MC đơn Nam Hạng nhẹ, LW2- Cự ly 2000m Nữ - Thuyền đôi MC đơn Nữ Hạng nhẹ, LM1x Cự ly 2000m Nam - Thuyền đơn Nam Hạng nhẹ, W2x Cự ly 2000m Nữ - Thuyền đôi MC đôi Nữ,  M4X Cự ly 2000m Nam - Thuyền bốn Nam,  W4- Cự ly 2000m Nữ - Thuyền bốn MC đơn Nữ.

Minh Hà

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TDDC - nội dung sở trường khó người thay thế
        Bullet  Hà Nội giành 12 HCV ngày 8/12, giữ vững ngôi đầu bảng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Đấu kiếm Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014: chất lượng được nâng tầm
        Bullet  Giải Vovinam Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Ngày hội của môn Võ truyền thống Việt Nam
        Bullet  Môn Bắn cung: Đoàn Hà Nội hướng đến mục tiêu giành ngôi vị vô địch toàn đoàn
        Bullet  Môn Billiard – Snooker: Đà Nẵng, Hà Nội mở hàng huy chương
        Bullet  Môn TDDC: Hà Nội sự khởi đầu hoàn hảo trong ngày ra quân đầu tiên
        Bullet  Ngày 7/12: TDDC, Đấu kiếm, Bóng chuyền...đồng loạt ra quân
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Gần 200 VĐV tham dự môn Bắn cung Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
 

opera fix