12:02 Thứ Hai, 21/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sử dụng hệ thống camera trong thi đấu
10 Tháng Mười Hai 2014 08:45:00 GMT+7
Tham gia tranh tài tại Đại hội lần này có 8 đội bóng đến từ 6 địa phương có phong trào Bóng ném phát triển mạnh trên cả nước là: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Định, Khánh Hòa, Hà Giang và Yên Bái. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là 2 ứng cử viên sáng giá tranh chấp ngôi vô địch toàn đoàn.

Chiều qua, Lễ khai mạc giải Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ. Tới dự Lễ khai mạc có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành; ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội- Trưởng ban tổ chức giải cùng toàn thể các VĐV, HLV của 8 đội bóng tham gia tranh tài tại giải lần này.

Ngay sau Lễ khai mạc, 2 ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch ở nội dung của nam là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã bước vào tranh tài. So kè từng điểm, 2 đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những pha phản công nhanh với những kỹ thuật dẫn bóng, ném bóng và những động tác giả chuyển sang đột phá điêu luyện.  Cùng với đó, hai đội triển khai lối phòng thủ chắc chắn với những kỹ thuât chặn VĐV tấn công.

Tham gia tranh tài tại giải lần có 8 đội bóng đến từ 6 địa phương trên cả nước (Ảnh: Khánh Chi)
Nhập cuộc nhanh, cùng hàng phỏng thủ chắc chắn, đội nam Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua đội nam của Hà Nội với tỷ số 27-19. Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên của giải, đội tuyển nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển nữ Hà Giang với tỷ số 33 – 17. Và nam Khánh Hòa đã có chiến thắng đầu tay trước Yên Bái với tỷ số 24- 14.

Đánh giá về lực lượng VĐV tranh tài, ông Đào Đức Kiên – Trưởng bộ môn Bóng ném Tổng cục TDTT cho biết: Các đoàn đến tham dự tại giải lần này đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Đây là kỳ Đại hội 4 năm/lần nên các đoàn tham dự đều rất nỗ lực thi đấu nhằm giành thành tích cao nhất. Thông qua kỳ Đại hội này, Bộ môn Bóng ném cũng như Liên đoàn Bóng ném Việt Nam tuyển chọn những gương mặt VĐV trẻ xuất sắc vào thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Đội TP.HCM (áo xanh) giành chiến thắng trước đội Hà Nội (áo hồng) (Ảnh: Khánh Chi)

Nhằm đảm bảo sự thành công cho giải đấu cũng như sự minh bạch trong công tác Trọng tài, tại giải lần này sẽ đưa hệ thống camera vào sử dụng trong thi đấu. Việc làm này sẽ giúp Trọng tài xử lý trong những tình huống mắt thường không nhìn thấy được để tránh những sai sót trong công tác Trọng tài, đảm bảo cho các đoàn thi đấu công bằng. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị của địa phương đăng cai tổ chức giải đấu này (Nhà thi đấu TDTT quận Tây Hồ - Hà Nội) cũng được đánh giá cao. Bóng ném là môn có khả năng chấn thương cao trong thi đấu, bởi vậy công tác y tế đã được địa phương đăng cai quan tâm. Lực lượng y tế túc trực thường xuyên trong từng trận đấu để xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra trong thi đấu.

Khánh Chi

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Võ cổ truyền chính thức bước vào thi đấu
        Bullet  Khép lại môn Pencak Silat Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Hà Nội giành ngôi vô địch toàn đoàn
        Bullet  Hà Nội đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  TDDC - nội dung sở trường khó người thay thế
        Bullet  Hà Nội giành 12 HCV ngày 8/12, giữ vững ngôi đầu bảng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Đấu kiếm Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014: chất lượng được nâng tầm
        Bullet  Giải Vovinam Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Ngày hội của môn Võ truyền thống Việt Nam
        Bullet  Môn Bắn cung: Đoàn Hà Nội hướng đến mục tiêu giành ngôi vị vô địch toàn đoàn
        Bullet  Môn Billiard – Snooker: Đà Nẵng, Hà Nội mở hàng huy chương
        Bullet  Môn TDDC: Hà Nội sự khởi đầu hoàn hảo trong ngày ra quân đầu tiên
 

opera fix