11:43 Thứ Hai, 21/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: lộ diện những nhà vô địch
10 Tháng Mười Hai 2014 20:57:00 GMT+7
Sau 5 ván đầu tiên của môn Cờ tướng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, những cái tên sáng giá cho ngôi vị vô địch cá nhân nam và nữ đã dần lộ diện. Nếu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI, đoàn TP.HCM xếp Nhất toàn đoàn ở môn Cờ tướng thì tại kỳ Đại hội này, nhiều đoàn đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ khi vượt qua những kỳ thủ của TP.HCM giành ngôi đầu bảng sau 5 ván đấu.

Ở bảng nam, sau 5 ván đấu, kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) đang dẫn ngôi đầu bảng nam với 4,5 điểm. Giành chiến thắng 4 ván liên tiếp, kỳ thủ Lại Lý Huynh đã xuất sắc vượt qua những cái gương mặt sáng gia trong Làng Cờ tường Việt Nam như: Nguyễn Tuấn Anh (Hải phòng), Trần Quang Nhật (Bình Định), Trương Á Minh(TP.HCM), Uông Dương Bắc (Bà rịa-Vũng Tàu). Tuy nhiên bước vào ván 5, trước đối thủ kỳ cựu Nguyễn Hoàng lâm (Tp.HCM), Lý Huynh đành chấp nhận với kết quả hòa.

Ở ván 6 (diễn ra ngày 11/12), Lại Lý Huynh sẽ gặp kỳ thủ Võ Minh Nhất (Bình Phước). Đây là trận đấu hứa hẹn sự hấp dẫn và gay cấn khi Minh Nhất đang xếp thứ 2 với số điểm bằng với số điểm của Lại Lý Huynh (kém hệ số). Vị trí ngôi vị vô địch cá nhân nam còn lại sự bám đuổi quyết liệt của Đào Cao Khoa (Bình Dương) với 4,5 điểm; Nguyễn Hoàng lâm (Tp.HCM) và Đặng Cửu Tùng Lân (Bình Phước) cùng 4 điểm.

Kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương) đang dẫn đầu bảng nam sau 5 ván đấu (Ảnh: Gia Phát)

Theo HLV Trưởng Cờ Tướng TPHCM - Hoàng Đình Hồng, việc thiếu vắng  kỳ thủ Trềnh A Sáng, một trong những kỳ thủ hàng đầu trong làng Cờ tướng Việt Nam, dẫn đến việc tranh chấp HCV của đoàn Tp.HCM gặp nhiều khó khăn.  Nếu tính tổng điểm theo xếp hạng đồng đội (tổng thứ hạng 3 VĐV có thành tích cao nhất của mỗi đơn vị ở mỗi bảng thi đấu– theo điều lệ thi đấu), 3 đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội là Bình Dương đang có tổng điểm là 12 điểm, Bình Phước 11,5 điểm và TP.HCM là 11 điểm.

Trong khi đó, ở bảng nữ, kỳ thủ Ngô Lan Hương với 4 trận thắng và 1 trận hòa, đang có tay 4,5 điểm và xếp vị trí dẫn đầu bảng nữ. Ở 3 ván đầu, Lan Hương dễ dàng vượt qua các kỳ thủ Võ Thị Thu Hằng (TP.HCM), Nguyễn Thị Bình (Hà Nội), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Bộ Công An). Bước sang ván 4, gặp kỳ thủ Phạm Thu Hà (Hà Nội), đối thủ tranh chấp huy chương với Lan Hương. Có lợi thế hơn đối thủ nhưng Lan Hương đã không vượt qua được Thu Hà và chấp nhận chia điểm với Thu Hà. Ván 5, Lan Hương gặp đồng hương Hoàng Thị Hải Bình và chiến thắng đã thuộc về kỳ thủ Lan Hương. Trong khi đó, ở ván 5, kỳ thủ Phạm Thu Hà đã để thua trước kỳ thủ Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Bộ Công An). Với kết quả này, Phạm Thu Hằng đã tụt xuống vị trí thứ 4 với 3,5 điểm. Xếp Nhì là Nguyễn Thị Hồng Hạnh được 4 điểm và Hoàng Thị Hải Bình (TPHCM) với 3,5 điểm.

Đánh giá về kết quả thi đấu môn Cờ tướng, bà Nguyễn Thị Anh Thư – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: Cờ tướng là môn thường tập trung phát triển ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, tại kỳ Đại hội này đã cho thấy môn Cờ tướng đang được phát triển rộng khắp, minh chứng là 5 địa phương đang dẫn đầu môn Cờ tướng là: Bình Dương, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Phước, Hà Nội,…có đại diện của cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Tại giải lần này, nhiều địa phương đã có sự đầu tư tốt cho môn Cờ tướng, chính vì vậy chất lượng chuyên môn của giải được nâng tầm rõ rệt. 

Khánh Chi

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TDDC - Đại hội TDTT VII: Phan Thị Hà Thanh vẫn là "đẳng cấp"
        Bullet  Môn Điền Kinh: Đã có 3 kỷ lục được phá
        Bullet  Nguyễn Thành Lộc phá 3 KLQG ở môn Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sử dụng hệ thống camera trong thi đấu
        Bullet  Võ cổ truyền chính thức bước vào thi đấu
        Bullet  Khép lại môn Pencak Silat Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Hà Nội giành ngôi vô địch toàn đoàn
        Bullet  Hà Nội đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  TDDC - nội dung sở trường khó người thay thế
        Bullet  Hà Nội giành 12 HCV ngày 8/12, giữ vững ngôi đầu bảng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Đấu kiếm Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014: chất lượng được nâng tầm
 

opera fix