06:15 Thứ Ba, 22/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
10 Tháng Mười Hai 2014 23:39:00 GMT+7
Với 7 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ, đoàn Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch toàn đoàn tại giải Rowing trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.

TCT Vương Bích Thắng trao huy chương cho các đoàn đạt giải (Ảnh:Tiến Vinh)
Về Nhì là đoàn Hải Dương với 5 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Xếp thứ Ba là đoàn Thái Bình với 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Vị trí thứ 4 và thứ 5 toàn đoàn lần lượt thuộc về Tp Hồ Chí Minh (2 HCV 3 HCB 1 HCĐ) và Quảng Bình (2 HCV 1 HCB 2 HCĐ).

Ngoài 3 HCV trong ngày chung kết đầu tiên ở các nội dung: LM2x Cự ly 2000m Nam - Thuyền đôi MC đôi Nam Hạng nhẹ, LM1x Cự ly 2000m Nam - Thuyền đơn Nam Hạng nhẹ, M4X Cự ly 2000m Nam - Thuyền bốn Nam, đoàn Rowing Hà Nội tiếp tục giành thêm 4 HCV ở các nội dung: LM4X Cự ly 2000m Nam - Thuyền bốn Nam Hạng nhẹ, M1x Cự ly 2000m Nam - Thuyền đơn Nam, M2X Cự ly 2000m Nam - Thuyền đôi MC đôi Nam, LW2x Cự ly 2000m Nữ - Thuyền đôi MC đôi Nữ.

Như vậy, ở cả giải Canoeing và Rowing trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, đoàn Hà Nội đều dẫn đầu với số HCV lần lượt là 10 HCV và 7 HCV. Thành viên các đoàn tham dự giải tại Đại hội lần này đều đánh giá rằng giải kết thúc thành công với chất lượng chuyên môn cao. Trình độ của các đoàn đồng đều, nổi bật có một số đoàn có sự phát triển vượt trội. Đây là dấu hiệu dấu hiệu sự phát triển mạnh của phong trào Đua thuyền trên khắp cả nước.

Theo HLV trưởng đội tuyển Rowing nam, nữ quốc gia Lê Văn Quang, bên cạnh việc đầu tư tốt cho đào tạo trẻ và đưa các VĐV mạnh nhất đi tập huấn thường xuyên, nhiều địa phương mạnh dạn đầu tư lớn cho đua thuyền như các tỉnh Thái Bình, Hải Dương... về địa điểm tập luyện cũng như thành lập các Trung tâm huấn luyện riêng cho Đua thuyền hoặc các môn thể thao dưới nước đã góp phần phát triển môn mạnh mẽ hơn.

Thành công của giải giải Canoeing và Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người hâm mộ Đua thuyền Việt Nam.

Minh Hà

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: lộ diện những nhà vô địch
        Bullet  TDDC - Đại hội TDTT VII: Phan Thị Hà Thanh vẫn là "đẳng cấp"
        Bullet  Môn Điền Kinh: Đã có 3 kỷ lục được phá
        Bullet  Nguyễn Thành Lộc phá 3 KLQG ở môn Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sử dụng hệ thống camera trong thi đấu
        Bullet  Võ cổ truyền chính thức bước vào thi đấu
        Bullet  Khép lại môn Pencak Silat Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Hà Nội giành ngôi vô địch toàn đoàn
        Bullet  Hà Nội đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  TDDC - nội dung sở trường khó người thay thế
        Bullet  Hà Nội giành 12 HCV ngày 8/12, giữ vững ngôi đầu bảng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
 

opera fix