22:20 Thứ Hai, 23/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII hứa hẹn nhiều hấp dẫn
11 Tháng Mười Hai 2014 10:45:00 GMT+7
Ngày 10/12, tại sân Golf Chí Linh (Hải Dương) đã diễn ra lễ khai mạc Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Tới dự lễ khai mạc có ông Vũ Khoan – Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; ông Đoàn Mạnh Giao – Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam; ông Lâm Quang Thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Được biết, đây là lần thứ 2 môn Golf được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc. Giải năm nay quy tụ 104 Golf thủ, trong đó có 84 nam và 20 nữ đến từ 14 đoàn trên các tỉnh thành cả nước như: Hà Nội; Tp. Hồ Chí Minh; Hải Dương; Quảng Ninh… Tại giải đấu các VĐV sẽ thanh tài ở các nội dung vô địch đồng đội nam; vô địch đồng đội nữ; vô địch đơn nam và vô địch đơn nữ.

Hôm nay 11/12, buổi sáng trong ngày thi đấu đầu tiên các VĐV bước vào vòng đấu loại ở các nội dung đơn và đồng đội, buổi chiều là vòng đấu chung kết ở tất cả các nội dung. Trong ngày ra quân, các gương mặt nổi bật về thành tích trong thời gian qua được giới chuyên môn nhận định có khả năng tranh chấp huy chương như: Nguyễn Văn Thống, Phạm Việt Hùng của  đoàn Tp. Hồ Chí Minh,  Nguyễn Thái Dương và Nguyễn Thảo My đoàn Hà Nội...

Golf là môn Thể thao mới chỉ phát triển vài năm trở lại đây ở Việt Nam, bởi tính đặc thù của bộ môn này về điều kiện sân bãi và dụng cụ tập luyện với chi phí khá tốn kém nên Golf vẫn chưa thể phát triển sâu rộng trên phạm vi cả nước. Có chăng chỉ chủ yếu tập trung vào những tỉnh, thành phố lớn có điều kiện kinh tế xã hội phát triển như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Dương...

Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác tìm kiếm tài năng trẻ của Golf Việt Nam. Song thời gian tới đây, Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT xây dựng các chương trình kế hoạch đầu tư, tuyển chọn VĐV cũng như làm tốt công tác xã hội hóa Thể dục Thể thao. Qua đó, từng bước thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện và thi đấu đỉnh cao môn Golf trên phạm vi cả nước. Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng bộ môn Bowling và Golf Tổng cục TDTT.

B. Khánh

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Taekwondo ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội VII: 13 đoàn giành huy chương
        Bullet  Đua thuyền Thái Bình với những bước đi vững chắc
        Bullet  Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: lộ diện những nhà vô địch
        Bullet  TDDC - Đại hội TDTT VII: Phan Thị Hà Thanh vẫn là "đẳng cấp"
        Bullet  Môn Điền Kinh: Đã có 3 kỷ lục được phá
        Bullet  Nguyễn Thành Lộc phá 3 KLQG ở môn Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sử dụng hệ thống camera trong thi đấu
        Bullet  Võ cổ truyền chính thức bước vào thi đấu
        Bullet  Khép lại môn Pencak Silat Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Hà Nội giành ngôi vô địch toàn đoàn
 

opera fix