03:19 Thứ Ba, 24/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
98 VĐV dự tranh môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
11 Tháng Mười Hai 2014 14:27:00 GMT+7
Sáng nay 11/12, môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã chính thức bước vào tranh tài tại Cung thể thao Nam Định. Tại giải đấu các VĐV sẽ cùng tranh tài ở 40 nội dung, áp dụng cho cả nam và nữ gồm: tự do 50m, 100m, 200m, 400m, 800m, 1500m; Ếch, 50m, 100m, 200m; Ngửa 50m, 100m, 200m, Bướm 50m, 100m, 200m, hỗ hợp 200m và 400m; tiếp sức 4x100m tự do, 4x200m tự do, 4x100m hỗn hợp.

Giải đấu đã quy tụ 98 VĐV đến từ 15 tỉnh, thành, ngành gồm: An Giang, Bộ Công An, Bình Định, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Long An, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế. Trong đó, nổi lên là những gương mặt VĐV tài năng hứa hẹn sẽ hái vàng như: Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi... 

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, ông Định Việt Hùng - Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam đánh giá cao BTC Đại hội tỉnh Nam Định, đã tạo những điều kiện tốt nhất cho các đoàn về dự giải. Đặc biệt, cơ sở vật chất - bể bơi phục vụ cho thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế mới được đưa vào sự dụng rất hiện đại, tạo điều kiện tốt cho các VĐV thi đấu đạt thành tích cao nhất.

Nhận định về công tác chuyên môn của giải, ông Đinh Việt Hùng cho rằng: Về cơ bản, tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, các đoàn đều có sự chuẩn bị kỹ về chuyên môn. Thậm chí nhiều đoàn đã mạnh dạn đầu tư bằng việc cử các VĐV đi tập huấn trong nước, nước ngoài với mong muốn nâng cao và cải thiện thành tích của VĐV.

Tuy nhiên, đoàn Quân đội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng vẫn là những đơn vị được đánh giá rất mạnh vì các đơn vị này trong nhiều năm qua môn Bơi có sự phát triển mạnh mẽ, hơn thế hiện các đoàn này đều sở đang sở hữu nhiều VĐV của tuyển quốc gia giành nhiều thành tích tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Đây cũng chính là những ứng cử viên sáng giá cho vị trị cao nhất tại giải lần này.

Ngay sau lễ khai mạc giải đấu các VĐV bước vào thi đấu vòng loại ở 3 nội dung gồm: Bướm 50m nam, nữ, Tự do 100m nam, nữ. Giải sẽ khép lại vào ngày 15/12 tới đây.    

B. Khánh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII hứa hẹn nhiều hấp dẫn
        Bullet  Taekwondo ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội VII: 13 đoàn giành huy chương
        Bullet  Đua thuyền Thái Bình với những bước đi vững chắc
        Bullet  Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: lộ diện những nhà vô địch
        Bullet  TDDC - Đại hội TDTT VII: Phan Thị Hà Thanh vẫn là "đẳng cấp"
        Bullet  Môn Điền Kinh: Đã có 3 kỷ lục được phá
        Bullet  Nguyễn Thành Lộc phá 3 KLQG ở môn Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: sử dụng hệ thống camera trong thi đấu
 

opera fix