03:42 Thứ Ba, 24/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Gần 300 VĐV dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
11 Tháng Mười Hai 2014 15:39:00 GMT+7
Là giải đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, giải Wushu chính thức khởi tranh vào sáng 11/12, tại Nhà thi đấu huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định).

Vũ Trà My - Hà Nội giành HCV nội dung Kiếm thuật nữ (Ảnh: Anh Khôi)
Tham gia giải năm nay có 294 VĐV đến từ 33 đơn vị tranh tài giành 38 bộ huy chương. Các VĐV tanh tài ở 2 nội dung là Taolu và Tán thủ. Ở nội dung Taolu (biểu diễn) các võ sỹ sẽ thi đấu 22 nội dung với nam có Trường quyền, Nam quyền, Nam đao, Thái cực kiếm, Thương thuật, Côn thuật, Thái cực quyền, Nam côn, Kiếm thuật, Đao thuật; đối với nữ gồm Kiếm thuật, Trường quyền, Nam quyền, Thái cực quyền, Đao thuật, Nam côn, Côn thuật, Thái cực kiếm, Thương thuật, Nam Đao và Đối luyện (nam, nữ). Nội dung đối kháng, các VĐV tranh tài 16 hạng cân 45 - 75 kg, nam thi đấu từ hạng cân 48 - 80 kg.

Trong số các đoàn tham dự giải, Hà Nội là đơn vị cử lực lượng VĐV hùng hậu nhất với 24 VĐV. Đến với giải đấu này, lần đầu tiên đoàn Bình Dương tham dự với 8 VĐV. Ông Lê Minh Hà - Trưởng bộ môn Wushu, Tổng cục TDTT cho biết: giải đấu năm nay có số lượng VĐV ít hơn so với các giải Vô địch được tổ chức hang năm. Tuy nhiên, đây là những VĐV được các địa phương tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chí theo điều lệ Đại hội quy định. Điều này cũng chứng tỏ các địa phương đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, không dàn trải, chính vì vậy, giải đấu hứa hẹn sẽ diễn ra với chất lượng chuyên môn cao.

Đỗ Đức Cường - Bộ Công an giành HCV nội dung nam Đao Nam (Ảnh: Anh Khôi)
Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải, đoàn Hà Nội đã giành 4/6 HCV ở 6 nội dung. Cụ thể:

Ở nội dung Trường Quyền Nam, tấm HCV đã thuộc về võ sỹ Trần Xuân Hiệp (đoàn Quân Đội), HCB – Vũ Xuân Quảng (Quảng Ninh) và Lê Thái Ngọc (Thái Nguyên) giành HCĐ.

Ở nội dung Nam Quyền nam, HCV thuộc về Phạm Quốc Khánh (Hà Nội) khi giành đạt số điểm xuất sắc 9,68 điểm;  HCB – Nguyễn Quốc Hoàng Nam – Tp Hồ Chí Minh (9,54 điểm) và HCĐ thuộc về võ sỹ Hà Nội Vũ Tuấn Hải Long (9,41 điểm).

Ở nội dung Kiếm Thuật nữ, với 9,64 điểm, võ sỹ Vũ Trà My (Hà Nội) đã giành tấm HCV xứng đáng; HCB - Phạm Thị Thịnh (Thái Bình) với số điểm 9,24 và HCĐ - Phạm Thị Ngọc Anh (Quân đội) với 9,01 điểm.

Trường quyền Nữ: Dương Thúy Vi (Hà Nội) HCV với 9.62 điểm, Lâm Kiều Mỹ Dung (Tp HCM) HCB với 9.34 và Nguyễn Thị Thùy Linh (Quảng Ninh) HCĐ với 8.60 điểm.

Nam Quyền Nữ: Phạm Hồng Ngọc (Đồng Nai) HCV với 9.56 điểm; Chu Hoàng Yến (Tp HCM) HCB với 9.46 điểm và Bùi Minh Phương (Vĩnh Phúc) HCĐ với 9.09 điểm.

Nam đao Nam: Đỗ Đức Cường (Bộ Công An) HCV với 9.58 điểm; Đào Vĩ Trung (Tp HCM) HCV với 9.51 điểm và Vũ Tuấn Hải Long (Hà Nội) HCĐ với 9.44 điểm.

Ngày mai (12/12) sẽ tiếp tục điễn ra thi đấu các nội dung vòng loại, bán kết tán thủ nam và nữ và chung kết nội dung Thái Cự Kiếm (nam); Thái Cực Quyền (nữ); Đao Thuật (nam); Thương thuật (nam); Đao Thuật (nữ); Nam Côn (nữ)

Giải sẽ diễn ra đến ngày 15/12/2014.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  98 VĐV dự tranh môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII hứa hẹn nhiều hấp dẫn
        Bullet  Taekwondo ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội VII: 13 đoàn giành huy chương
        Bullet  Đua thuyền Thái Bình với những bước đi vững chắc
        Bullet  Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: lộ diện những nhà vô địch
        Bullet  TDDC - Đại hội TDTT VII: Phan Thị Hà Thanh vẫn là "đẳng cấp"
        Bullet  Môn Điền Kinh: Đã có 3 kỷ lục được phá
        Bullet  Nguyễn Thành Lộc phá 3 KLQG ở môn Lặn Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
 

opera fix