02:45 Thứ Ba, 24/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
HLV Huỳnh Hữu Chí: Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu giành thành tích cao nhất
12 Tháng Mười Hai 2014 00:16:00 GMT+7
Hôm nay (11/12), môn Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 chính thức khởi tranh tại Trung tâm Điện ảnh Sinh viên thành phố Nam Định. Giải đấu mới bước vào ngày thi đấu đầu tiên, nhưng đã có nhiều kỷ lục được xác lập. Theo nhận định của giới chuyên môn, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh là ứng viên sáng giá cho ngôi vị dẫn đầu tại giải. Bên lề giải Đấu, Phóng viên Trang tin TDTT Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Hữu Chí – HLV trưởng đội tuyển Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh

 Ông Huỳnh Hữu Chí - HLV đội tuyển Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: H.Chí )
Ông có thể cho biết vài nét về lực lượng VĐV cũng như thế mạnh của đội tuyển Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh khi tham dự giải Cử tạ - Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014?

Tham dự giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần này, đoàn Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh có 11 VĐV, trong đó có 8 VĐV nam. Chúng tôi tham dự 3 hạng cân của nữ là hạng 48kg, 53kg và trên 75kg; 7 hạng cân của nam là 56kg, 62kg, 69kg, 77kg, 85kg, 94kg và 105kg. Thế mạnh của Cử tạ Tp.HCM chủ yếu ở các hạng cân của nam như 56kg, 75kg, 89kg và 94kg.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh là ứng viên sáng giá cho ngôi vị dẫn đầu tại giải, ông nghĩ sao về điều này?

Chúng tôi không đặt nặng mục tiêu cụ thể về huy chương cũng như xác lập các kỷ lục của Đại hội. Ở giải đấu này, các địa phương đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, những đơn vị mạnh như Đà Nẵng, Hà Nội… cũng đã có sự đầu tư bài bản, quyết liệt nên tôi nghĩ để giành được ngôi vị dẫn đầu giải cũng không phải dễ.

Đại hội TDTT toàn quốc là sân chơi 4 năm mới có một lần, bởi vậy chúng tôi sẽ nỗ lực cố gắng hết mình để giành thành tích cao nhất và hướng đến mục tiêu ở những đấu trường cao hơn. Chính vì vậy, ngay ở hạng cân thế mạnh 56kg của Thạch Kim Tuấn chúng tôi cũng chỉ nhắc nhở học trò phấn đấu. Bởi Tuấn, trong năm 2014, Tuấn đã 3 lần ép cân nên ở Đại hội lần này, Ban huấn luyện cũng không đặt nặng vấn đề thành tích cho Tuấn để tránh phung phí sức.

Điều đáng lo ngại nhất đối với Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh trước khi tham dự giải đấu này là gì thưa ông?

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã giành 1 HCV (Thạch Kim Tuấn -56kg) và 1 HCB (Nguyễn Trần Thị Mỹ Dung- 53kg) và 2 HCĐ (Nguyễn Trần Tuấn Anh -56kg, Nguyễn Thiện Quốc -62kg)

Thời điểm tổ chức Đại hội bắt đầu chuyển sang mùa đông, khí hậu lạnh. Đây là vấn đề lo ngại không chỉ riêng của đội tuyển Thành phố mà còn là mối lo của nhiều địa phương khu vực miền nam. Tuy nhiên, để giúp các VĐV có điều kiện làm quen với khí hậu của miền Bắc, chúng tôi đã chủ động đưa các VĐV của mình ra Hà Nội và tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đến cận ngày thi đấu mới xuống Nam Định

Đội tuyển Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh được tạo mọi điều kiện tốt nhất về ăn ở, sinh hoạt cũng như các vấn đề về thuốc men. Chính vì vậy, trong những ngày thi đấu tại Đại hội, các VĐV Cử tạ của Thành phố được ở khách sạn bên ngoài, mặc dù điều kiện trong Làng VĐV tại Nam Định cũng rất tốt.

Ông có cảm nhận gì về công tác tổ chức cũng như các điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị đăng cai Nam Định?

Tôi cho rằng, Nam Định đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, trong đó cơ sở vật chất tương đối hiện đại, thậm chí rất tốt. Ở môn Cử tạ, BTC đã mua mới tạ thi đấu cho VĐV. Đây là loại tạ rất tốt được nhập từ nước ngoài, đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn theo quy định của Liên đoàn Cử tạ thế giới. Công tác tổ chức giải đấu rất quy củ, chuyên nghiệp. Đội ngũ trọng tài cũng được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Tôi cũng như các VĐV Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh rất hài lòng về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức. Điều này chắc chắn sẽ góp phần tạo nên sự thành công của giải đấu, đồng thời cũng giúp cho chất lượng chuyên môn được nâng tầm.

 Sau giải Đại hội TDTT, Cử tạ Tp Hồ Chí Minh có kế hoạch như thế nào cho các mùa giải trong năm 2015 và xa hơn nữa, thưa ông?

Giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII là dịp để chúng tôi sàng lọc, tuyển chọn VĐV. Những VĐV trẻ có triển vọng sẽ được bồi dưỡng, cử tham dự giải trẻ Châu á (hiện nay, VĐV Nguyễn Lê Quốc Bảo (10 tuổi) hay Trần Văn Hóa (12 tuổi)... được đánh giá là có triển vọng ở hạng cân 50kg. Đây sẽ là những nhân tố sáng, đủ khả năng thay thế các VĐV đàn anh để chuẩn bị cho các giải đấu khu vực và châu lục. Chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ môn Cử tạ - Tổng cục TDTT để chuẩn bị cử Thạch Kim Tuấn cùng một số VĐV có trình độ chuyên môn tốt thi đấu vòng loại Olympic 2015 để giành suất chính thức.

Ngoài nhiệm vụ trên, Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt tay vào công tác huấn luyện đào tạo với mong muốn cung cấp cho đội tuyển quốc gia những lực sỹ có trình độ chuyên môn cao nhất, chuẩn bị cho sân chơi khu vực đó là SEA Games lần thứ 28 sẽ diễn ra vào tháng 6/2015 tới.

Xin cảm ơn ông, chúc đội tuyển Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội!

HKT (thực hiện)

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Pencak Silat Hà Nội "cái nôi" cung cấp VĐV đội tuyển quốc gia
        Bullet  Gần 300 VĐV dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  98 VĐV dự tranh môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII hứa hẹn nhiều hấp dẫn
        Bullet  Taekwondo ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội VII: 13 đoàn giành huy chương
        Bullet  Đua thuyền Thái Bình với những bước đi vững chắc
        Bullet  Hà Nội: Nhất toàn đoàn giải Rowing Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: lộ diện những nhà vô địch
        Bullet  TDDC - Đại hội TDTT VII: Phan Thị Hà Thanh vẫn là "đẳng cấp"
 

opera fix