03:20 Thứ Ba, 24/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Quân đội, Tp. Hồ Chí Minh tỏa sáng ngày ra quân môn Bơi
12 Tháng Mười Hai 2014 14:31:00 GMT+7
Chiều 11/12 tại Cung thể thao Nam Định, môn Bơi bước vào ngày tranh tài đầu tiên với vòng chung kết ở các nội dung 200m ngửa nữ, tiếp sức 4x100m, hỗn hợp 400m nam, nữ, 50m bơi ếch nam, nữ.

Đáng chú ý nhất ở ngày thi đấu đầu tiên là thành tích của Nguyễn Thị Ánh Viên đoàn Quân đội đã sở hữu 3 tấm HCV ở các nội dung cá nhân. Và kình ngư Trần Duy Khôi đoàn Tp. Hồ Chí Minh giành 2 HCV cũng ở các nội dung cá nhân.

Ánh Viên cùng các VĐV đạt thành tích cao trong niềm vui chiến thắng (Ảnh: Ngọc Linh)
Ở nội dung 200 hỗn hợp nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên đã khẳng định được thế mạnh của mình khi làm chủ đường bơi khó có VĐV nào có thể vượt qua để giành chiến thắng chung cuộc với thành tích 2’19’55. Bên cạnh đó, cũng rất đáng khen cho người về kế tiếp sau Ánh Viên là Nguyễn Thị Kim Tuyến của đoàn Tp. Hồ Chí Minh mặc dù không cán đích đầu tiên nhưng thành tích 2’21’60 cũng rất đáng nể vì cả 2 kết quả của Ánh Viên và Kim Tuyến giành được đều phá kỷ lục Đại hội.

Ngoài ra, ở nội dung  50 m bơi ếch và ngửa nữ Nguyễn Thị Ánh Viên lại tiếp tục tỏa sáng khi cán đích đầu tiên với thành tích 33’76 và  2’20’49.

Tại nội dung  200m ngửa nam Duy Khôi đã thi đấu khá ấn tượng với thành tích 2’07’93  để đem về chiếc HCV đầu tiên của môn cho đoàn Tp. Hồ Chí Minh tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

Với phong ổn định cùng sự hưng phấn của tấm HCV vừa mới giành được Duy Khôi hoàn toàn tự tin để bước vào nội dung thi đấu 400m hỗn hợp nam, và đúng như dự đoán Duy Khôi đã cán đích đầu tiên với thành tích 4’26’97. Với kết quả này đã giúp Duy Khôi phá kỷ lục Đại hội TDTT lần thứ VI do kình ngư Võ Thái Nguyên đoàn An Giang thiết lập năm 2010 với thành tích 4’33’74.

Các VĐV sẵn sàng thi đấu ở nội dung 200m ngửa nữ (Ảnh: Ngọc Linh)
Trong khi đó ở các nội dung 400m bơi tự do tiếp sức của nữ, các nữ kình ngư của đoàn Tp. Hồ Chí Minh luôn tạo sự  bất ngờ cho giới chuyên môn và người hâm mộ khi giành chiến thắng trước các đối thủ mạnh của đoàn Quân đội trong đó có sự xuất hiện của kình ngư hàng đầu Việt Nam hiện nay Nguyễn Thị Ánh Viên.

Như vậy, sau ngày thi đấu đầu tiên Tp. Hồ Chí Minh đang tạm dẫn đầu với 3 HCV và 3 HCB, tiếp đến vị trí thứ 2 là đoàn Quân đội với 3 HCV, 1 HCB, và thứ 3 là đoàn Đà Nẵng với 2 HCV.

Chia sẻ với báo chí ông Định Việt Hùng – Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cho rằng: Kết quả này, không quá bất ngờ bởi những chủ nhân của những tấm huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên đều thuộc về các VĐV hàng đầu của Bơi lội Việt Nam. Điều đó, đã khẳng định trình độ của VĐV đỉnh cao rất ổn định và thi đấu nghiêm túc. Chính sự góp mặt của các VĐV đỉnh cao tại Đại hội lần này sẽ là động lực để các VĐV trẻ học hỏi kinh nghiệm thi đấu để hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn.

Bảo Khánh   

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: 54 kỷ lục mới được xác lập
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Chờ cái tên cuối cùng vào chung kết
        Bullet  HLV Huỳnh Hữu Chí: Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu giành thành tích cao nhất
        Bullet  Pencak Silat Hà Nội "cái nôi" cung cấp VĐV đội tuyển quốc gia
        Bullet  Gần 300 VĐV dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  98 VĐV dự tranh môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII hứa hẹn nhiều hấp dẫn
        Bullet  Taekwondo ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội VII: 13 đoàn giành huy chương
        Bullet  Đua thuyền Thái Bình với những bước đi vững chắc
 

opera fix