03:43 Thứ Ba, 24/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Đội tuyển Bóng chuyền nam Quân đội: quyết tâm bảo vệ ngôi vị dẫn đầu
12 Tháng Mười Hai 2014 15:45:00 GMT+7
Giải Bóng chuyền nam (bảng A) Đại hội TDTT toàn quốc đã đi được 2/3 chặng đường, ngôi vị dẫn đầu giải đã dần lộ diện. Bên lề giải đấu, Phóng viên Trang tin điện tử TDTT đã có cuộc trao đổi cùng ông Phùng Công Hưng - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam Quân Đội – đơn vị đã mang đến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, với trình độ chuyên môn cao.

Ông Phùng Công Hưng - HLV trưởng đội bóng chuyền nam Quân đội (Ảnh: Đ.Long)
Sau 3 trận vòng loại, Bóng chuyền Quân Đội luôn thâu tóm vị trí dẫn đầu bảng A, để có được kết quả đó, Bóng chuyền Quân đội đã có sự chuẩn bị như thế nào thưa ông?

Để chuẩn bị cho giải đấu này, Ban huấn luyện đã tập hợp các VĐV ưu tú của Quân đội vào đội tuyển. Được sự tạo điều kiện của cấp trên, đội tuyển Bóng chuyền nam Quân đội được tập huấn trong 4 tháng liên tục, trong đó 1 tháng tập huấn tại Thái Lan.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt thời gian qua, đội tuyển Bóng chuyền nam Quân đội luôn giữ vững tâm lý thi đấu ổn định, các cầu thủ đều đạt phong độ tốt nhất về thể lực cũng như điểm rơi phong độ. Và như các bạn đã biết, sự cố gắng của chúng tôi đã được đền đáp. Tính đến nay, giải nam đã hoàn tất vòng đấu loại với 3 trận toàn thắng, được 9 điểm, tạm dẫn đầu bảng.

Thưa ông, lực lượng VĐV của Bóng chuyền nam Quân đội tham dự giải đấu này như thế nào và đâu là những trụ cột?

Các VĐV của chúng tôi đều được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đây là những cầu thủ có trình độ cũng như năng lực chuyên tốt nhất, đủ khả năng đảm trách nhiệm vụ để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Xét về lực lượng, đội nam Quân đội tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần này có nòng cốt là các cầu thủ Thể Công. Đây là đội bóng đã vô địch giải quốc gia với nhiều cầu thủ chất lượng. Trong đó, những gương mặt như: Hoàng Văn Phương, Đặng Long Kiếm, Vũ Hồng Quân… vẫn được xem là những trụ cột của Bóng chuyền nam Quân đội.

 Vậy, mục tiêu cụ thể mà Bóng chuyền nam Quân đội hướng tới ở giải đấu này là gì thưa ông?

Ngay từ đầu, chúng tôi đã đặt quyết tâm bảo vệ tấm ngôi vị dẫn đầu như đã giành được tại Đại hội lần thứ VI năm 2010.

Là giải đấu toàn quốc 4 năm mới có một lần nên các đơn vị đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về  mọi mặt, ông đánh giá như thế nào về các đối thủ của mình?

Sau hành trình nhiều năm xã hội hóa thể thao, các câu lạc bộ đã mạnh lên rất nhiều. Hầu như các địa phương không tăng cường cầu thủ ngoại nữa mà tập trung vào các cầu thủ của chính địa phương, đơn vị mình, nên VĐV các đội có sự đồng đều về trình độ trong các đội tham gia thi đấu.

Theo kết quả bốc thăm giải Bóng chuyền nam Bảng A Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, chúng tôi nằm cùng với bảng với các đội gồm Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh và Khánh Hòa. Đây đều là những gương mặt nổi danh trong làng Bóng chuyền Việt Nam đang thi đấu ở giải Vô địch quốc gia PV Oil. Bởi vậy, cuộc cạnh tranh diễn ra quyết liệt ngay từ trận đấu đầu tiên…

Tại giải Bóng chuyền Đại hôi, điều lệ giải đã có thay đổi về quy định đối tượng tham dự giải. Nét mới của giải đã mở ra cho cầu thủ nhiều cơ hội hơn, không mất đi tính chất tỉnh, thành. Điều này cũng giúp cho Bóng chuyền Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, lâu dài.

Cảm nhận của ông như thế nào về điều kiện cơ sở vật chất cũng như công tác tổ chức giải Bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc năm nay?

Tôi cho rằng, BTC địa phương đã có sự chuẩn bị rất chu đáo về mọi mặt, từ khâu đón tiếp, điều kiện ăn, ở cho các VĐV được đảm bảo. Trong đó, hệ thống sân bãi đều được xây mới, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Liên đoàn Bóng chuyền thế giới. Đội ngũ trọng tài có trình độ chuyên môn vững vàng, làm việc công tâm và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến giờ phút này, chưa có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra ở môn Bóng chuyền. Vấn đề chuyên môn được đảm bảo hàng đầu.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này, chúc đội bóng chuyền nam Quân đội thi đấu thành công!

HKT (thực hiện)

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Quân đội, Tp. Hồ Chí Minh tỏa sáng ngày ra quân môn Bơi
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: 54 kỷ lục mới được xác lập
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Chờ cái tên cuối cùng vào chung kết
        Bullet  HLV Huỳnh Hữu Chí: Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu giành thành tích cao nhất
        Bullet  Pencak Silat Hà Nội "cái nôi" cung cấp VĐV đội tuyển quốc gia
        Bullet  Gần 300 VĐV dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  98 VĐV dự tranh môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII hứa hẹn nhiều hấp dẫn
        Bullet  Taekwondo ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội VII: 13 đoàn giành huy chương
 

opera fix