17:34 Thứ Năm, 19/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Môn Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Hà Nội đứng vị trí đầu bảng
13 Tháng Mười Hai 2014 09:38:00 GMT+7
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, ngày 12/12, tại sân Golf Ngôi sao Chí Linh, thị xã Chí Linh (Hải Dương) đã diễn ra lễ bế mạc môn thi đấu Golf với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội. Đứng thứ 2 là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, đứng thứ 3 là đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ở nội dung đồng đội nam, các Golf thủ của Hà Nội về nhất với tổng thành tích là 474 gậy, xếp thứ 2 là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với thành tích 478 gậy, đứng thứ 3 là đoàn Bắc Ninh với thành tích 502 gậy. Trong khi đó ở nội dung đồng đội nữ, các Golf thủ của Thủ đô Hà Nội tiếp tục thi đấu xuât sắc để giành ngôi đầu, đứng thứ 2 là đoàn Hải Dương và tiếp đến là đoàn Bình Dương.

VĐV Tăng Thị Nhung - HCV nội dung cá nhân nữ (Ảnh: Anh Khôi)
Ở nội dung cá nhân nam, HCV thuộc về Golf thủ Nguyễn Văn Thống của Tp. Hồ Chí Minh, HCB và HCĐ thuộc về 2 VĐV của đoàn Hà Nội. Ở nội dung cá nhân nữ, Tăng Thị Nhung của đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu giành HCV. VĐV Nguyễn Thảo My của đoàn Hà Nội đoạt HCB, HCĐ là Nguyễn Thị Thu Hà (Hà Nội).

Nội dung thi đấu môn Golf tại Đại hội lần này thu hút 129 vận động viên nam, nữ đến từ 12 đoàn các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bình Dương, Hòa Bình và Hải Dương. Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

Các VĐV lưu lại khoảnh khắc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
(Ảnh: Anh Khôi)
Nhìn vào thành tích nêu trên có thể cho thấy, hầu hết các vị trí cao đều thuộc về những Golf thủ đến từ các địa phương có nền kinh tế phát triển mạnh như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Điều đó, đủ để phản ánh về đặc thù của bộ môn này. Với chi phí cao và điều kiện tập luyện sân bãi tốt để đầu tư phát triển bộ môn này đòi hỏi phải đầu tư kinh phí khá tốn kém chính vì vậy Golf chưa thể phát triển rộng rãi ở khắp các địa phương trên cả nước. Chủ yếu những VĐV thi đấu được gọi từ các CLB Gofl trong tỉnh, nhiều địa phương chưa đủ điều kiện kinh phí để đào tạo, thành lập đội tuyển Golf của tỉnh. Ông Nguyễn Quốc Hùng chia sẻ bên lề giải đấu.

Đồng thời, ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh: Vài năm trở lại đây Hiệp hội Golf Việt Nam đã và đang phối hợp chặt chẽ với bộ môn Golf Tổng cục TDTT xây dựng các kế hoạch phát triển bộ môn này cũng như đưa ra các chiến lược đào tạo VĐV trẻ ở hầu hết các địa phương trên cả nước. Và để làm tốt việc này, Hiệp hội Golf Việt Nam rất nỗ lực thực hiện có hiệu quả công tác xã hội TDTT. Có lẽ vì thế mà Golf mới chỉ phát triển vài năm trở lại đây tại Việt Nam nhưng đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đội tuyển Bóng chuyền nam Quân đội: quyết tâm bảo vệ ngôi vị dẫn đầu
        Bullet  Quân đội, Tp. Hồ Chí Minh tỏa sáng ngày ra quân môn Bơi
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: 54 kỷ lục mới được xác lập
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Chờ cái tên cuối cùng vào chung kết
        Bullet  HLV Huỳnh Hữu Chí: Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu giành thành tích cao nhất
        Bullet  Pencak Silat Hà Nội "cái nôi" cung cấp VĐV đội tuyển quốc gia
        Bullet  Gần 300 VĐV dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  98 VĐV dự tranh môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII hứa hẹn nhiều hấp dẫn
 

opera fix