18:10 Thứ Năm, 19/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Môn Võ cổ truyền: Tp.HCM tạm dẫn đầu sau 3 ngày thi đấu
13 Tháng Mười Hai 2014 11:27:00 GMT+7
Diễn ra từ ngày 10/12, trải qua 3 ngày thi đấu, đoàn Tp.HCM đang tạm dẫn đầu với 4 HCV, 2 HCB. Đoàn Bình Định dù được đánh giá cao nhưng mới chỉ có được 1 tấm HCV của VĐV Mai Thanh Tuấn ở bài Ngọc trản quyền và Thái sơn côn, tạm xếp thứ nhì trên BXH.

Võ cổ truyền là một trong những môn thế mạnh của các đoàn phía Nam. Như dự liệu của giới chuyên môn, của đua huy chương ở kỳ Đại hội này sẽ chủ yếu tập trung vào các đoàn TPHCM, Bình Định, Quảng Ngãi, Quân đội…
Các VĐV đang tạo nên một giải đấu đầy hấp dẫn (Ảnh:K.Ngọc )

Tuy vậy, tính đến hết ngày thi đấu 12/12, mới chỉ có đoàn Tp.HCM thi đấu tốt, giành được đến 4 HCV của Châu Kiến Quốc bài Nam hùng quyền, Bát quái côn; Lê Thanh Hải bài Nam lão hổ thượng sơn, Độc lư thương; Dương Quốc Cường bài Nam lão mai quyền, Siêu xung thiên; Nguyễn Mai Trinh bài Nữ lão hổ thượng sơn, Độc lư thương. Đây là thành tích rất tốt của đoàn Tp.HCM mà theo đánh giá của BTC thì các VĐV đoàn thành phố đã có những ngày thi đấu xuất thần, các bài thi được các trọng tài đánh giá cao về chất lượng chuyên môn.

Ngoài Tp.HCM thì Bình Định là một trong những đoàn được đánh giá rất cao, là ứng cử viên cho top đầu của Đại hội. Tuy vậy, Bình Định lại mới chỉ có thể giành 1 HCV do công của VĐV Mai Thanh Tuấn ở bài Ngọc trản quyền và Thái sơn côn. Được biết, Mai Thanh Tuấn sinh năm 1989, được học võ từ nhỏ và đã giành được nhiều thành tích trong sự nghiệp VĐV. Với tấm HCV giành được tại Đại hội, Thanh Tuấn không chỉ bổ sung vào bộ sưu tập huy chương cá nhân mà Thanh Tuấn còn là người mở hàng vàng cho đoàn Bình Định.

Theo nhận định từ Bộ môn Võ cổ truyền, Tổng cục TDTT, đoàn Bình Định có thể sẽ giành được nhiều huy chương hơn trong những ngày thi đấu tiếp theo. Các vị trí top đầu trên BXH sẽ có thể xáo trộn, diễn biến khó lường. Có thể nhận thấy, các VĐV của các đoàn đang thể hiện một phong độ thi đấu rất cao, điều này tạo nên một sự kịch tính, gay cấn và đầy hấp dẫn cho giải đấu, đúng với những gì mà BTC mong đợi.

Hôm nay, Vào ngày thi đấu thứ 4 (13/12), các VĐV sẽ bước vào thi đấu 40 trận cho cả nam và nữ.

M.Đ

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Môn Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Hà Nội đứng vị trí đầu bảng
        Bullet  Đội tuyển Bóng chuyền nam Quân đội: quyết tâm bảo vệ ngôi vị dẫn đầu
        Bullet  Quân đội, Tp. Hồ Chí Minh tỏa sáng ngày ra quân môn Bơi
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: 54 kỷ lục mới được xác lập
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Chờ cái tên cuối cùng vào chung kết
        Bullet  HLV Huỳnh Hữu Chí: Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu giành thành tích cao nhất
        Bullet  Pencak Silat Hà Nội "cái nôi" cung cấp VĐV đội tuyển quốc gia
        Bullet  Gần 300 VĐV dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  98 VĐV dự tranh môn Bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Khởi tranh giải Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
 

opera fix