03:21 Thứ Ba, 24/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Đồng Tháp: Nhất toàn đoàn giải Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
14 Tháng Mười Hai 2014 09:12:00 GMT+7
Sau 12 ngày thi đấu sôi nổi, giải Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã chính thức kết thúc với vị trí số 1 toàn đoàn thuộc về Đồng Tháp. Kết quả 7 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, mà Đồng Tháp giành được hoàn toàn xứng đáng với một địa phương có phong trào Đá cầu đứng đầu toàn quốc.

Đại diện các đoàn lên nhận danh hiệu Nhất, Nhì, Ba tại giải (Ảnh: Minh Hà)
Đứng thứ Nhì là đoàn Nghệ An với 2 HCV, chỉ giành được 1 HCV (2 HCB, 6 HCĐ), đối thủ tranh chấp chính của Đồng Tháp tại giải là Bắc Giang đứng ở vị trí thứ Ba toàn đoàn.

Nhận xét về chất lượng của giải năm nay, ông Mạc Xuân Tùng - phụ trách bộ môn Đá cầu Tổng cục TDTT cho biết: kết quả của giải phản ứng đúng thực lực của các đoàn. Việc Đồng Tháp giành ngôi vị số 1 toàn đoàn là hoàn toàn xứng đáng bởi địa phương đã có sự đầu tư mạnh mẽ cho môn thể thao này từ việc tập huấn dài hạn cho tới việc chuẩn bị đầy đủ mọi mặt liên quan, đảm bảo tâm thế tốt cho các thành viên đoàn trước khi giải khởi tranh.

Số lượng HCV mà đoàn Đồng Tháp giành được cũng vượt xa chỉ tiêu đặt ra trước khi tham dự Đại hội (từ 3 - 4 HCV), tuy nhiên, thành tích này cũng phải tính tới yếu tố may mắn của Đồng Tháp (mặc dù không lớn) đó là việc VĐV chủ chốt của Bắc Giang (đơn vị tranh chấp chính của Đồng Tháp) là Trịnh Thị Nga bị chấn thương không thể tham gia vào bất cứ nội dung thi đấu nào. Bên cạnh đó, VĐV Vũ Tiến Hưng, chủ công của Hà Nội, cũng liên tục bị chấn thương trong quá trình thi đấu.

Điểm nhấn của Đại hội lần này có thể kể tới việc đoàn Phú Thọ lần đầu tiên tham dự một kỳ Đại hội (chủ yếu tham gia thi đấu tại các giải trẻ trước đây) đã giành được HCĐ. Ngoài ra, 2 VĐV hàng đầu nội dung đơn nam và đơn nữ của Đá cầu Việt Nam là Lê Công Tài và Nguyễn Thị Thanh (đều của Nghệ An) đã bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia ở các nội dung sở trường của mình.

Minh Hà

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Bắn Cung Đại hội VII đã khép lại thành công tốt đẹp
        Bullet  Môn Võ cổ truyền: Tp.HCM tạm dẫn đầu sau 3 ngày thi đấu
        Bullet  Môn Golf Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Hà Nội đứng vị trí đầu bảng
        Bullet  Đội tuyển Bóng chuyền nam Quân đội: quyết tâm bảo vệ ngôi vị dẫn đầu
        Bullet  Quân đội, Tp. Hồ Chí Minh tỏa sáng ngày ra quân môn Bơi
        Bullet  Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: 54 kỷ lục mới được xác lập
        Bullet  Bóng đá nam Đại hội VII: Chờ cái tên cuối cùng vào chung kết
        Bullet  HLV Huỳnh Hữu Chí: Cử tạ Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu giành thành tích cao nhất
        Bullet  Pencak Silat Hà Nội "cái nôi" cung cấp VĐV đội tuyển quốc gia
        Bullet  Gần 300 VĐV dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
 

opera fix