07:14 Thứ Bảy, 23/03/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Kết thúc giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu
15 Tháng Mười Hai 2014 23:08:00 GMT+7
Hôm nay giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã khép lại thành công sau 6 ngày thi đấu sôi nổi với tổng số 158 nội dung thi đấu. Theo kết quả bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn giải Wushu trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 không có sự thay đổi về các ngôi vị dẫn đầu tại giải so với kết quả xếp hạng huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc VI.

Thi đấu nội dung Tán thủ nam (Ảnh: Thế Thiện)
Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải, các Võ sỹ bước vào thi đấu chung kết ở các nội dung Taolu và Tán thủ (các hạng cân 45kg, 48kg, 52kg, 60kg, 65kg, 70kg, 75kg cả nam và nữ; 80kg đối với nam).

Ở nội dung Tán thủ nam thể hiện sự đồng đều về trình độ chuyên môn giữa các đoàn tham dự khi các VĐV của nhiều đơn vị đều giành HCV, cụ thể: Đinh Văn Hương (Quảng Ngãi – HCV hạng 48kg), Tô Văn Báu (Hà Nội – HCV hạng 52 kg), Nguyễn Xuân Linh (Quân đội – HCV hạng 56kg); Hoàng Văn Cao (Hà Nội – HCV hạng 60kg); Bàn Văn Trọng (Hà Nội – HCV hạng 65kg); Vũ Hoàng Trung (Hà Nội – HCV hạng 70 kg); Đỗ Minh Cửu (Hải Dương- HCV hạng 75kg) và Hạng Khái Giàng (Hà Giang – HCV hạng 80kg).

Còn ở các hạng cân của nữ, Nguyễn Thị Chinh (Hà Nội – HCV hạng cân 45kg), Đào Thị Lan (Hưng Yên – HCV hạng 48 kg), Nguyễn Thu Hoài (Hà Nội - HCV hạng cân 52kg); Nguyễn Thị Trang (Hà Nội – HCV hạng 60kg); Đỗ Thị Nam (Thái Nguyên - HCV hạng 65 kg); HCV hạng cân 70kg và 75kg lần lượt thuộc về các võ sỹ Hoàng Ngọc Ánh (Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị Yến (Hà Nội).

Ở nội dung Taolu nữ, HCV thuộc về các võ sỹ của đoàn Quảng Ninh (Hoàng Ngọc Ngân Hằng, Nguyễn Thị Hương Giang, Nguyễn Thị Thùy Linh). Tấm HCV nội dung Taolu nam thuộc về các Võ sỹ đoàn Thành phố Hồ Chí Minh là Đào Vĩ Trung, Nguyễn Đức Toàn, Nguyễn Thanh Tân.

Hà Nội xứng đáng với ngôi vị dẫn đầu tại giải (Ảnh: Thế Thiện)
Kết quả toàn đoàn, các Võ sỹ Hà Nội đã giành được 26 huy chương (17 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ), xếp thứ 2 là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 17 huy chương (4 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ), vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Bộ Công an khi giành 3 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ. Tại giải lần này có 28 đoàn tham dự thì có tới 10 đoàn giành được HCV, trong đó Hà Nội là đơn vị mạnh nhất về môn võ này khi chiếm tới  8 HCV nội dung Tán thủ và 9 HCV ở nội dung Biểu diễn. Đoàn Bình Phước xếp cuối bảng xếp hạng khi chỉ giành được 1 HCĐ.

Giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII được tổ chức tại Nhà thi đấu huyện Giao Thuỷ - Nam Định từ ngày 11 – 15/12 , với sự tham gia của 294 võ sỹ đến từ 33 đơn vị trên cả nước. Theo đánh giá của ông Lê Minh Hà - Bộ môn Wushu, Tổng cục TDTT, chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức thi đấu giải Wushu trong chương trình Đại hội lần này đã được nâng tầm rõ rệt. Ở giải đấu năm nay, tuy số lượng đoàn tham dự ít hơn so với kỳ Đại hội trước, nhưng có thể khẳng định rằng, các đơn vị đều đã có sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất, các cuộc tranh tài luôn diễn ra quyết liệt và hấp dẫn.

Tham dự giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, đoàn Hà Nội cử lực lượng VĐV hùng hậu nhất với 33 VĐV, trong đó nhiều gương mặt xuất sắc, có nhiều đóng góp vào bảng thành tích của Wushu Việt Nam trên các đấu trường khu vực, châu lục cũng như thế giới như: Dương Thuý Vi, Vũ Trà My, Nguyễn Mạnh Quyền, Nguyễn Thanh Tùng,.. Cùng với lực lượng mạnh, có chất lượng chuyên môn cao, Hà Nội cũng là đơn vị có phong trào Wushu phát triển mạnh nhất cả nước. Đây cũng chính là cái nôi cung cấp cho đội tuyển quốc gia nhiều VĐV nhất. Trong nhiều năm qua, Wushu Hà Nội luôn dẫn đầu các kỳ Đại hội và các giải đấu trong hệ thống quốc gia.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Hà Nội giành 3 HCV tại giải Khiêu vũ Thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Kết thúc Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Tp.Hồ Chí Minh khẳng định vị thế
        Bullet  Điền kinh kết thúc Đại hội VII: Nhiều nỗi lo
        Bullet  Giải Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: nâng tầm về chất lượng
        Bullet  Bế mạc môn Billiard – Snooker: Một chặng đường đầy biến ảo
        Bullet  Hấp dẫn giải Khiêu vũ Thể thao – Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Đồng Tháp: Nhất toàn đoàn giải Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Bắn Cung Đại hội VII đã khép lại thành công tốt đẹp
        Bullet  Môn Võ cổ truyền: Tp.HCM tạm dẫn đầu sau 3 ngày thi đấu
 

opera fix