14:39 Thứ Sáu, 14/12/2018
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Taekwondo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Thanh Hóa, Vĩnh Long ghi danh trong 3 đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp
16 Tháng Mười Hai 2014 00:56:00 GMT+7
Tối 14/12, giải Taekwondo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII – 2014 đã khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội với 5 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. Xếp thứ hai là đoàn Thanh Hóa với thành tích 5 HCV, và 2 HCĐ. Giành vị trí thứ 3 tại giải là các võ sĩ của đoàn Vĩnh Long khi giành được 3HCV và 3 HCĐ. Trong khi đó, Taekwondo Tp.Hồ Chí Minh đã có một kỳ Đại hội không thành công khi chỉ giành được 1 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, xếp vị trí thứ 5 chung cuộc.

Nếu so sánh với kết quả 4 năm trước tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI-2010 có thể thấy bảng xếp hạng huy chương 3 đoàn dẫn đầu đã có sự thay đổi đáng kể. Tại Đại hội VI, đoàn Tp.Hồ Chí Minh với 3 HCV, 4 HCB, 8 HCĐ xếp vị trí thứ 2, vị trí thứ 3 thuộc về Quân Đội với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Tuy nhiên tại Đại hội này, hai cái tên Tp.Hồ Chí Minh và Quân Đội đã không còn trong 3 đoàn dẫn đầu mà thay vào đó là đoàn Thanh Hóa và Vĩnh Long.

Taekwondo Thanh Hóa đã có một kỳ Đại hội thành công vượt chỉ tiêu đề ra khi giành được 5 HCV trong 23 nội dung đối kháng, trong đó 2 anh em võ sĩ Nguyễn Trọng Cường(hạng cân -87kg), Nguyễn Văn Hùng (hạng cân +87kg) đã góp 2 HCV trong bảng thành tích của Taekwondo Thanh Hóa. Trước đó, ở hạng cân -54kg, Nguyễn Đình Cương giành HCV. Hai tấm HCV còn lại thuộc về võ sĩ Nguyễn Văn Sơn (-80kgnam) và Phạm Thị Hằng (-57kg nữ). Thành tích này đã cho thấy các võ sĩ của đoàn Thành Hóa đã có sự tiến bộ vượt bậc và đây là kết quả xứng đáng cho việc chú trọng đầu tư cho môn Võ này của Thanh Hóa.

BTC trao thưởng cho các VĐV giành thành tích cao tại Đại hội nội dung Quyền đôi nam nữ với HCV thuộc về đoàn An Giang.
Ảnh: Mỹ Tú
Đoàn Vĩnh Long cũng gây nhiều bất ngờ tại giải lần này khi 3 HCV bổ sung vào bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Thành tích ấn tượng nhất có được là của 2 võ sĩ:  Nguyễn Văn Thuận (hạng cân 63 kg) và Trương Thị Kim Tuyến (hạng cân 46 kg).Cùng với đó, Kim Tuyến và các đồng đội đã giành chiến thắng ở nội dung đối kháng đồng đội nữ. Những gì mà đoàn Taekwondo Vĩnh Long làm được sau những ngày thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII cho thấy phong trào Taekwondo Vĩnh Long đã những tín hiệu khởi sắc thành tích đáng mừng.

Bất ngờ lớn nhất tại giải lần này là việc Tp.Hồ Chí Minh để tuột khỏi tay tấm huy chương nội dung biểu diễn quyền đồng đội nam. Từ trước đến nay, biểu diễn quyền luôn là nội dung thế mạnh của Taekwondo Tp.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên Đại hội này đã chứng kiến sự đột phá của đoàn Cà Mau khi ở nội dung đồng đội nam đã vượt qua cả Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh giành HCV chung cuộc.

Đánh giá về trình độ chuyên môn của các VĐV thi đấu tại giải, ông Vũ Xuân Thành , bộ môn Taekwondo Tổng cục TDTT – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: Đại hội lần này có số lượng VĐV tham gia đông hơn so với kỳ Đại hội trước. Chất lượng chuyên môn của giải được nâng cao, đặc biệt ở nội dung quyền biểu diễn Taekwondo, các VĐV của các đoàn tham dự đều thể hiện khá tốt và đồng đều.

Nếu nhìn vào bảng tổng sắp chung có thế thấy, số lượng các đoàn giành được huy chương tại kỳ Đại hội này đã tăng với 25/33 đoàn tham dự giành được huy chương, trong đó có 12 đoàn giành được HCV. Kết quả đạt được cho thấy sự tiến bộ và phát triển rõ rệt trong phong trào Taekwondo ở một số tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Một điểm mới trong công tác tổ chức tại giải lần này so với các kỳ Đại hội trước, đó là việc BTC chính thức áp dụng Giáp điện tử – công nghệ tính điểm hiện đại nhất hiện nay vào thi đấu nhằm tăng tính công bằng, chính xác trong nội dung đối kháng. Cùng với việc hai huấn luyện viện được bốc thăm hai trọng tài trận đấu đó. Nếu như huấn luyện viên không đồng ý với trọng tài đó có quyền được đổi một trọng tài bên xanh hoặc bên đỏ một lần để bốc thăm lại. Việc làm này đã đảm bảo sự công bằng cho các VĐV tham gia tranh tài, đặc biệt là ở nội dung đối kháng. Ông Vũ Xuân Thành nói.

Khánh Chi

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc môn Võ cổ truyền: Tp.HCM nhất toàn đoàn
        Bullet  Kết thúc giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Hà Nội giành 3 HCV tại giải Khiêu vũ Thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Kết thúc Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Tp.Hồ Chí Minh khẳng định vị thế
        Bullet  Điền kinh kết thúc Đại hội VII: Nhiều nỗi lo
        Bullet  Giải Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: nâng tầm về chất lượng
        Bullet  Bế mạc môn Billiard – Snooker: Một chặng đường đầy biến ảo
        Bullet  Hấp dẫn giải Khiêu vũ Thể thao – Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Đồng Tháp: Nhất toàn đoàn giải Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
 

opera fix