15:43 Thứ Sáu, 14/12/2018
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Kết thúc môn Võ cổ truyền: Tp.HCM nhất toàn đoàn
16 Tháng Mười Hai 2014 00:41:00 GMT+7
Trong ngày thi đấu cuối cùng tại Đại hội (15/12), hai VĐV hạng 48kg: Nguyễn Đức Đại và Huỳnh Thị Ngân Thúy đã xuất sắc giành 2 tấm HCV, giúp đoàn Tp.HCM kết thúc Đại hội với ngôi vị Nhất toàn đoàn với 6 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ; đoàn Bình Định đứng thứ hai với 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ; đứng thứ 3 là Quân đội với 2 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

Sau 5 ngày tranh tài, ngày 15/12, 16 trận chung kết cuối cùng của giải đấu đã diễn ra. Kết quả ở các VĐV giành vàng hạng cân nam: 48kg: Nguyễn Đức Đại (Tp.HCM); 51kg: Phạm Bá Hợi (Đắk Lắk); 54kg: Nguyễn Văn Tùng (Bình Phước); - 57kg: Nguyễn Văn Quyết (Nghệ An); 60kg: Nguyễn Hồ Tấn Phát (Quân Đội); 64kg: Hồ Tấn Đạt (Bình Định); 68kg: Điều Văn Sang (Đồng Nai); 72kg: Nguyễn Trung Thiện (Quảng Ngãi); 76kg: Nguyễn Hữu Quyết (CAND).

Ở các hạng cân của nữ, các VĐV giành HCV: 45kg: Từ Thị Bé (Bình Định); 48kg: Huỳnh Thị Ngân Thúy (Tp.HCM); 51kg: Nguyễn Thị Hằng Nga (BĐ); 54kg: Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang); 57kg: Bùi Yến Ly (Hà Nội); 60kg: Ngũ Thị Thuyết (Nghệ An); 64kg: Nguyễn Thị Tân An (Quảng Nam).

Các VĐV tranh tài ở nội dung đối kháng nữ (Ảnh: Ngọc Khánh)
Dù ở ngày thi đấu cuối cùng, các VĐV Bình Định đã thi đấu khởi sắc để mang về 3 tấm HCV nhưng việc đoàn Tp.HCM cũng có được 2 HCV nên trật tự trên BXH tổng đã không có nhiều thay đổi. Tp.HCM vững chắc ngôi đầu với 6 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ, đoàn Bình Định đứng thứ hai với 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ, đứng thứ 3 là Quân đội với 2 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

Theo đánh giá của ông Đặng Danh Tuấn – Vụ phó Vụ TDTTQC – Tổng cục TDTT: môn Võ cổ truyền tại Đại hội TDTT đã khép lại thành công tốt đẹp. Cùng với đó là sự ghi nhận chất lượng chuyên môn giải đấu là rất cao. Điều vui mừng hơn khi trình độ VĐV của đoàn Tp.HCM hay Bình Định đã không còn quá vượt trội so với các đoàn khác. Đây là tín hiệu tích cực cho sự phát triển môn Võ cổ truyền tại các địa phương và cũng là điều kiện để Võ cổ truyền Việt Nam phát triển rộng khắp.

Ban tổ chức tiến hành trao thưởng cho các VĐV giành thành tích cao.
Ảnh: Ngọc Khánh
Còn đối với ông Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, sau nhiều giải đấu được tổ chức, giải đấu lần này thực sự để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt là tinh thần thi đấu của các VĐV. Theo ông Lê Kim Hòa, qua một quá trình thi đấu sẽ có nhiều yếu tố bị ảnh hưởng như chấn thương, sút giảm về thể lực, tuy nhiên hầu hết ở các trận chung kết giải đấu năm nay đều diễn ra với chất lượng chuyên môn rất cao, tạo nên những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp không chỉ cho BTC mà còn cho cả những người hâm mộ.

Như vậy, cùng nhiều môn thi đấu khác, sự thành công của Võ cổ truyền đang góp chung vào sự thành công của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

M.Đ

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Hà Nội giành 3 HCV tại giải Khiêu vũ Thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Kết thúc Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Tp.Hồ Chí Minh khẳng định vị thế
        Bullet  Điền kinh kết thúc Đại hội VII: Nhiều nỗi lo
        Bullet  Giải Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: nâng tầm về chất lượng
        Bullet  Bế mạc môn Billiard – Snooker: Một chặng đường đầy biến ảo
        Bullet  Hấp dẫn giải Khiêu vũ Thể thao – Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Đồng Tháp: Nhất toàn đoàn giải Đá cầu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Giải Bắn Cung Đại hội VII đã khép lại thành công tốt đẹp
 

opera fix