14:18 Thứ Sáu, 14/12/2018
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Quân đội giành Nhất toàn đoàn giải Karatedo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
16 Tháng Mười Hai 2014 09:41:00 GMT+7
Karatedo, môn cuối cùng trong 4 môn thể thao mà tỉnh Thái Bình đăng cai tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã chính thức kết thúc sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn (từ 12 - 15/12) với ngôi vị số 1 toàn đoàn thuộc về đoàn Quân đội. 3 HCV mà Quân đội giành được lần lượt thuộc về Nguyễn Quang Phúc (kumite cá nhân nam 50kg), Nguyễn Đức Duy (kumite cá nhân nam 75kg) và Lê Bích Phương (kumite cá nhân nữ 50kg).

Môn Karatedo đã chính thức kết thúc sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn (Ảnh: Xuân Hải)
Với 3 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ, đoàn Quân đội vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp huy chương môn Karatedo. Các đoàn ở vị trí Nhất, Nhì, Ba đều có số lượng HCV bằng nhau (3 HCV) và chỉ phân định vị trí trước sau bằng số lượng HCB và HCĐ. Theo đó, thua đoàn Quân đội 1 HCB, 1 HCĐ, Công an đứng ở vị trí thứ Nhì với 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Hà Tĩnh đứng ở vị trí thứ Ba với 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Tham dự giải đấu này, Hà Tĩnh có 8 VĐV, trong đó, có nhiều võ sĩ đang khoác áo tuyển và tuyển trẻ quốc gia. 3 HCV của Nguyễn Văn Sử (kumite cá nhân nam 71 kg); Nguyễn Văn Sử, Nguyễn Văn Bảo, Lê Đình Hoàng, Trần Văn Chiến, Bùi Thế Mạnh (Kumite đồng đội nam 2) và Hồ Thị Thu Hiền (kumite cá nhân nữ 68kg) đã góp phần đưa Hà Tĩnh lên đứng ở vị trí thứ Ba toàn đoàn (vị trí của đoàn Hà Nội tại môn Karatedo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI). 

Có lẽ điều khiến NHM môn thể thao này thấy nuối tiếc nhất tại giải năm nay đó là việc đoàn Hà Nội, một trong ba đơn vị quyền lực của làng Karatedo Việt Nam (cùng với Quân đội và Công An) chỉ có thể giành được 1 HCV. Thành tích này được cho là khá khiêm tốn so với thực lực của Hà Nội. Giải năm nay cũng ghi nhận 2 đơn vị lần đầu tiên tham dự là: Kon Tum và Đắk Lắk.

Giải Karatedo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII là giải đấu có quy mô lớn nhất trong năm. Với 236 VĐV đến từ 32 đoàn đại diện cho các tỉnh, thành, ngành tham dự giải, các VĐV tranh tài ở các nội dung: Kumite (thi đấu đối kháng) cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ các hạng cân và kata (quyền biểu diễn) cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Môn Bóng đá nam: Thắng Huế 4 – 0, Nghệ An đăng quang đầy thuyết phục
        Bullet  Taekwondo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Thanh Hóa, Vĩnh Long ghi danh trong 3 đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp
        Bullet  Kết thúc môn Võ cổ truyền: Tp.HCM nhất toàn đoàn
        Bullet  Kết thúc giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Hà Nội giành 3 HCV tại giải Khiêu vũ Thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Kết thúc Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Tp.Hồ Chí Minh khẳng định vị thế
        Bullet  Điền kinh kết thúc Đại hội VII: Nhiều nỗi lo
        Bullet  Giải Bóng ném Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014: nâng tầm về chất lượng
        Bullet  Bế mạc môn Billiard – Snooker: Một chặng đường đầy biến ảo
 

opera fix