05:26 Thứ Hai, 23/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc 2014
opera fix
    
opera fix
Ánh Viên vẫn là gương mặt sáng giá của Bơi Việt Nam
16 Tháng Mười Hai 2014 16:19:00 GMT+7
Môn Bơi nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII mới khép lại thành công tại Nam Định. Kết quả cho thấy chưa có VĐV nào có thể vượt qua thành tích của kình ngư hàng đầu Việt Nam hiện nay Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội).

Trước khi trở về tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, sự kiện thể thao lớn nhất trong nước được tổ chức 4 năm một lần, Ánh Viên vẫn đang tham gia khóa luận luyện dài ngày tại Mỹ. Mặc dù, Ánh Viên từng giành được rất nhiều thành tích tại các sân chơi quốc tế mang tầm châu lục và khu vực song việc tham dự các giải đấu lớn trong nước vẫn là yếu tố cần phải có, giúp Ánh Viên duy trì phong độ và tăng cường cơ hội thi đấu cọ xát tích lũy kinh nghiệm. Đây là yếu tố không thể thiếu đối với bất kể một VĐV chuyên nghiệp nào. HLV Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Nguyễn Thị Ánh Viên hòa cùng niềm vui chiến thắng với các VĐV thi đấu
thành công tại giải (Ảnh: Ngọc Linh)
Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng khẳng định: Thành tích, trình độ của Nguyễn Thị Ánh Viên ai cũng biết rất rõ. Nếu xét về chuyên môn thì ở Việt Nam hiện nay Ánh Viên vẫn là số 1 chưa có người thay thế. Việc Ánh Viên tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII ngoài yếu tố thành tích và tăng cường cơ hội thi đấu cọ xát, mục tiêu xa hơn mà giới chuyên môn muốn hướng tới chính là sự có mặt của Ánh Viên sẽ giúp cho các VĐV trẻ thêm nỗ lực, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ VĐV này để hoàn thiện và phấn đấu nhiều hơn nữa làm chủ các đường đua xanh trong tương lai.

Nhìn vào bảng tổng sắp huy chương ở cả nội dung cá nhân và đồng đội tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, phải nói rằng thành tích của Ánh Viên là niềm mơ ước và đánh kính nể của nhiều VĐV đã và đang theo đuổi bộ môn thể thao này. Với kết quả giành 17 HCV cá nhân, 1 HCV và 2 HCB đồng đội, Ánh Viên đã góp công lớn giúp đoàn Quân đội vươn lên vị trí đứng đầu toàn đoàn.

Mỗi lần xuống nước, Ánh Viên liên tiếp làm dạy sóng đường đua xanh của Cung thể thao (bể bơi) Nam Định trong sự tán dương và cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. Đặc biệt, trong ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội 15/12 ở năm nội dung cá nhân cuối cùng, cô gái vàng của Bơi lội Việt Nam tiếp tục thể hiện sự thống trị tuyệt đối ở đường bơi, khi giành 18 huy chương vàng và hai huy chương bạc ở các nội dung cá nhân và tập thể. Bảng thành tích của ngôi sao trẻ này càng trở nên ấn tượng hơn khi chính Ánh Viên xác lập thêm ba kỷ lục quốc gia và 11 kỷ lục Đại hội qua năm ngày thi đấu.

Cụ thể, ở nội dung chung kết 800 mét nữ, cô cán đích đầu tiên với thời gian tám phút 54 giây 34 lập kỷ lục Đại hội. Tiếp đến cự ly 50 mét tự do, kình ngư sinh năm 1996 phá kỷ lục quốc gia với thời gian 26 giây 70. Nội dung 200 mét ếch, Ánh Viên đoạt huy chương vàng và phá kỷ lục quốc gia với thời gian hai phút 35 giây 97.

Hai nội dung chung kết cuối cùng 200 mét bướm và 400 mét hỗn hợp, Ánh Viên cũng đoạt hai huy chương vàng cùng việc thiết lập hai kỷ lục Đại hội. Ngoài ra, Ánh Viên còn giành huy chương vàng đồng đội tiếp sức 4x100 mét hỗn hợp và 2 HCB (4x100 mét tự do và 4x200 mét tự do).

Trước đó, nhà vô địch Olympic trẻ thế giới 2014 đã đoạt tổng cộng 12 huy chương vàng ở các nội dung 50 mét ếch, 200 mét ngửa, 200 mét hỗn hợp, 50 mét bướm, 100 mét tự do, 100 mét ếch, 400 mét tự do, 100 mét ngửa, 100 mét bướm, 1.500 mét tự do, 50 mét ngửa, 200 mét tự do.

Như vậy, giành trọn vẹn 17 huy chương vàng ở nội dung cá nhân, một nội dung đồng đội, Ánh Viên góp sức giúp cho đoàn Quân đội đứng vị trí nhất toàn đoàn với thành tích 18 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. Tiếp đến vị trí thứ 2 là đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 12 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 11 huy chương đồng. Vị tri thứ ba thuộc về đoàn Đà Nẵng giành 8 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Tại giải năm nay, đã có 7 kỷ lục quốc gia được thiết lập và các VĐV đã phá tổng cộng 16 kỷ lục Đại hội.

Bảo Khánh
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc môn Cử tạ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Thành phố Hồ Chí Minh đại thắng!
        Bullet  Cầu mây trong nhà: sức trẻ Hà Nội khẳng định vị thế
        Bullet  Quân đội giành Nhất toàn đoàn giải Karatedo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Môn Bóng đá nam: Thắng Huế 4 – 0, Nghệ An đăng quang đầy thuyết phục
        Bullet  Taekwondo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Thanh Hóa, Vĩnh Long ghi danh trong 3 đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp
        Bullet  Kết thúc môn Võ cổ truyền: Tp.HCM nhất toàn đoàn
        Bullet  Kết thúc giải Wushu Đại hội TDTT toàn quốc: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Hà Nội giành 3 HCV tại giải Khiêu vũ Thể thao Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  Kết thúc Cờ tướng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Tp.Hồ Chí Minh khẳng định vị thế
 

opera fix