08:55 Thứ Hai, 25/06/2018
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017
opera fix
    
opera fix
Xã Thanh Nghị, Thanh Liêm tỉnh Hà Nam hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2017
26 Tháng Ba 2017 10:56:00 GMT+7
Với các khẩu hiệu "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại!", "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Lễ phát động "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam năm 2017 đã thực sự trở thành ngày hội thể thao đối với các tầng lớp nhân dân nơi đây. Tại điểm phát động của xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm đã thu hút trên 200 người tham gia hưởng ứng.

Ông Đinh Xuân Phương - Ủy viên ban thường vụ đảng ủy - Phó chủ tịch UBND
xã Thanh Nghị huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam phát biểu tại Lễ phát động (Ảnh: Lam Anh)
Thực hiện theo kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 07/3/2017 của UBND huyện Thanh Liêm và hướng dẫn số 02/HD-BTC ngày 07/3/2017 của Phòng văn hóa thông tin huyện Thanh Liêm về việc tổ chức Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2017. Sáng nay 26/3/2017, Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”.

Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” tại xã Thanh Nghị thu hút trên 200 người dân tham gia hưởng ứng, trong đó bao gồm các lực lượng như: Cán bộ xã, công an, giáo viên, học sinh, người cao tuổi đóng trên địa bàn xã.

Trong diễn văn phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân năm 2017, Ông Đinh Xuân Phương - Ủy viên ban thường vụ đảng ủy - Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2017); 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017); Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2017 của xã Thanh Nghị đạt được kết quả cao và sức lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực, Ông Đinh Xuân Phương - Ủy viên ban thường vụ đảng ủy - Phó chủ tịch UBND xã cho biết: UBND xã đã có sự chuẩn bị từ 15 ngày trước đó, mọi công tác liên quan đến công tác tổ chức đều được UBND xã quán triệt tới từng thành viên.

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Doãn Thị Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng trường THCS Thanh Nghị chia sẻ: “Đây là một hoạt động hết sức bổ ích, giúp cho học sinh và toàn thể nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục thể thao là rất tốt cho sức khỏe”. Cô Doãn Thị Thu Hằng cho biết thêm, THCS Thanh Nghị là một trường có hoạt động thể thao rất là sôi nổi, trong năm vừa qua trường THCS Thanh Nghị đã giành giải nhất môn nhất môn nhảy cao cấp tỉnh.

Em Nguyễn Thúy Hằng - Lớp trưởng lớp 7A cho biết: “Là học sinh em nhận thấy Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động bổ ích và lý thú. Qua đó, giúp cho học sinh chúng em có thể tăng cường sức khỏe, tạo sự hứng thú trong học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoài trời”.

Cũng trong sáng nay 26/3, các địa phương trong tỉnh Hà Nam cùng đồng loạt tổ chức hưởng ứng ngày chạy Olympic. Có thể nói, việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm tuyên truyền, giáo dục, giới thiệu những thành tựu đóng góp to lớn của ngành Thể dục thể thao qua 71 năm xây dựng và phát triển góp phần nâng cao sức khỏe đối với mọi người dân và sự đóng góp tích cực của ngành Thể dục thể thao với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thông qua ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 nhằm phát huy và tạo động lực tinh thần, cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đề nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo nâng cao chất lượng hiệu quả công tác; Đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gượng Bác Hồ vĩ đại và tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày chạy tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Người dân nô nức tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại Hồ Hoàn Kiếm
        Bullet  Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân: Hoạt động sôi nổi nhất của thể thao Quảng Ninh trong tháng 3 lịch sử
        Bullet  Cà Mau sôi nổi ngày chạy Olympic 2017
        Bullet  Bế mạc Hội thao kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2017)
        Bullet  Cà Mau đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic 2017
        Bullet  Ngày chạy Olympic năm 2017 - Ngày hội của toàn dân
        Bullet  Cần Thơ dự kiến khoảng 2.700 người tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic
        Bullet  Các địa phương đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
        Bullet  Cảm nhận của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đức Vai về Ngày chạy Olympic
        Bullet  Nam Định: Kết hợp tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân với giải Việt dã của tỉnh
 

opera fix