09:57 Thứ Bảy, 23/03/2019
Đại hội TDTT các cấp hướng tới ĐH TDTT toàn quốc lần thứ VIII
opera fix
    
opera fix
Đà Nẵng: Các quận, huyện hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp
13 Tháng Chín 2018 15:38:00 GMT+7
Ngày 16-9, Đại hội TDTT thành phố Đà Nẵng lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh. Thời gian qua, 100% xã, phường đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở với những môn mũi nhọn của từng địa phương như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, chạy việt dã, cờ vua, võ…

Đại hội TDTT các cấp quận, huyện tại Đà Nẵng diễn đã diễn ra sôi nổi (Ảnh: NT)

Các quận, huyện cũng hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT; qua đó, tuyển chọn những nhân tố xuất sắc để thành lập đội tuyển, tham gia tranh tài trong 18 môn thi đấu của Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8. Với việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp, ngành TDTT luôn hướng đến mục tiêu tập hợp và tạo thói quen lành mạnh cho quần chúng trong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe; qua đó phát hiện những tài năng xuất sắc, làm nguồn bổ sung cho các đội tuyển của thành phố.

Tính đến ngày 10-9, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức 18/21 môn và phân môn trong chương trình Đại hội. Sau khi Đại hội TDTT thành phố Đà Nẵng lần thứ 8 (2018) khai mạc (vào chiều 16-9, tại Cung Thể thao Tiên Sơn), 3 môn thi đấu còn lại sẽ tiếp tục được tiến hành gồm: bóng đá nam (11 người, tại sân bóng đá Hòa Xuân và sân vận động Chi Lăng, từ ngày 20 đến 26-9), vovinam (tại Cung Thể thao Tiên Sơn, từ ngày 21 đến 23-9) và võ cổ truyền (tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Cẩm Lệ, từ ngày 28 đến 30-9).

Hiện, đang dẫn đầu Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8 (2018) khi giành được 42 HCV, 29 HCB, 24 HCĐ, đoàn VĐV quận Hải Châu tạo được lợi thế lớn do hơn đơn vị tạm xếp thứ nhì là quận Thanh Khê đến 9 HCV.

Tiến tới Đại hội cấp thành phố, ngoài việc cơ sở vật chất được đầu tư rất tốt, thời gian qua, sự nỗ lực của các quận, huyện trong công tác xây dựng phong trào cũng giúp khoảng cách giữa các đơn vị từng bước được thu hẹp, nhất là trong các môn điền kinh, bơi lội, võ…

Ở một số môn như: billiards, cờ tướng, cờ vua, bơi…, ngành TDTT đã phát hiện được không ít nhân tố mới xuất sắc và một số gương mặt đã được tuyển chọn vào các tuyến năng khiếu. Đặc biệt, các quận, huyện đều tổ chức môn bơi và từng bước góp phần thay đổi nhận thức của một bộ phận phụ huynh đối với hoạt động TDTT”.

Vì thế, những kết quả của Đại hội TDTT thành phố lần thứ 8 (2018) chắc chắn sẽ tạo thêm động lực để thể thao phong trào Đà Nẵng có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

N.Trung


Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xuất quân tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Bắc Kạn: Tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ V
        Bullet  Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Long lần 8
        Bullet  Ðại hội TDTT tỉnh Bình Định lần thứ VIII: Khơi dậy tiềm năng TDTT của nhân dân
        Bullet  Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI-2018
        Bullet  Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Nam lần thứ V năm 2018
        Bullet  Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi: Đã tổ chức 7/18 môn
        Bullet  Ninh Bình: Tổng kết đại hội TDTT các cấp lần thứ VI năm 2017-2018
        Bullet  Cao Bằng: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII, năm 2018
        Bullet  Lào Cai: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI
 

opera fix