10:54 Thứ Sáu, 18/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Thể thao Ninh Bình tích cực tập luyện hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
22 Tháng Ba 2018 14:36:00 GMT+7
Sau thành công tại SEA Games 29, cũng như một số giải đấu quốc gia diễn ra trong năm 2017, Thể thao Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho sân chơi quan trọng đó là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Tính đến thời điểm này, 100%, các địa phương đã tổ chức xong Đại hội TDTT cấp xã. Các huyện, thành phố, các ngành Công an, Quân sự, Giáo dục và Đào tạo triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT dự kiến trước ngày 30/6/2018 sẽ hoàn thành xong và Đại hội TDTT cấp tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 8/2018.

Trong số 7 vận động viên Ninh Bình tranh tài tại SEA Games 29 thì ngoại trừ hai tuyển thủ Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành ở lại Ninh Bình tập luyện cùng câu lạc bộ, 5 tuyển thủ còn lại đều đã lên đường tới đội tuyển Quốc gia tiếp tục việc tập luyện chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi nhằm chinh phục những tấm huy chương của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Theo kế hoạch đã có của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, ba võ sỹ thi đấu nội dung Kata là Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng của môn Karatedo sẽ được gửi tập huấn dài hạn tại số 14 Trịnh Hoài Đức (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT thành phố Hà Nội), trong khi hai tuyển thủ môn Điền kinh là Vũ Văn Sơn hiện đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội và Vũ Thị Ly tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng. 

Có thể nói 7 gương mặt xuất sắc của Thể thao Ninh Bình như kể trên là niềm hy vọng vàng của Thể thao Ninh Bình tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII lần này. Cũng vì sự kỳ vọng đó mà trong nhiều tháng nay mỗi cá nhân VĐV, HLV đã và đang nỗ lực tập luyện, hoàn thiện trình độ chuyên môn hướng tới mục tiêu giành thành tích tốt nhất để cải thiện thứ hạng Thể thao Ninh Bình trong bảng xếp hạng thành tích tại Đại hội lần này. 

Được biết, trong kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII không chỉ có những tuyển thủ thành công từ SEA Games 29 mà Thể thao Ninh Bình còn lựa chọn không ít những gương mặt VĐV trẻ ở nhiều bộ môn khác đang hàng ngày hàng giờ tập luyện với ý chí quyết tâm giành “Vàng” cho thể thao tỉnh nhà. Tiêu biểu như những cái tên: Hà Văn Hiếu, Trần Văn Hiệp (Vật), Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phạm Thị Tuyết Hân (Judo), Đinh Hải Hưng (Cử tạ)... Chắc chắn sự xuất hiện của nhiều VĐV đỉnh cao đã thành danh cùng với những nhân tố mới trẻ tài năng, Thể thao Ninh Bình sẽ tạo ra nhiều bất ngờ ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Thứ hạng của thể thao thành tích cao của một tỉnh thường được định đoạt bằng thành tích mà đội tuyển của họ lập được tại các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc với chu kỳ 4 năm một lần. Do vậy tính chất quan trọng của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII này được các tỉnh, thành đặc biệt chú ý. Ninh Bình cũng là một trong những địa phương như thế, luôn muốn đoàn Thể thao tỉnh nhà thi đấu đạt thành tích tốt nhất nhằm nâng tầm vị thế của Thể thao Ninh Bình trong phạm vi toàn quốc. 

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nam Định: đặt kỳ vọng giành thứ hạng cao tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII: Bình Định kỳ vọng ở những môn Võ
        Bullet  Lịch thi đấu môn Điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc
        Bullet  Ban hành Điều lệ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8
        Bullet  Quyết định phê duyệt "Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018
 

opera fix