15:21 Thứ Tư, 23/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Hà Nội sẽ nỗ lực tạo mọi điều kiện để Đại hội thể thao toàn quốc 2018 thành công tốt đẹp
23 Tháng Ba 2018 22:10:00 GMT+7
Đó là lời mà ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội đã phát biểu tại buổi làm việc với Tổng cục TDTT xung quanh các vấn đề công về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8 năm 2018 tại Hà Nội.

Cùng dự buổi làm việc có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, các trưởng Bộ môn Tổng cục TDTT, các trưởng Bộ môn, chuyên viên phụ trách môn Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.
Ông Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh:MĐ )

Tại buổi làm việc, mọi công tác từ tổ chức về chuyên môn, cơ sở vật chất, dụng cụ trang thiết bị thể thao, địa điểm thi đấu, ngày khai, bế mạc từng môn thi đấu…, đều được đặt lên bàn thảo luận và chung tay tháo gỡ những khúc mắc, khó khăn để cùng hướng tới một mục tiêu chung đó là việc tổ chức một Đại hội thành công tốt đẹp.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11 với 36 môn. Trung bình mỗi Nhà thi đấu sẽ có từ 2 môn diễn ra. Chính vì vậy, việc thống nhất địa điểm, ngày giờ thi đấu các môn được đa phần các bộ môn quan tâm bàn thảo. Bên cạnh đó thì yêu cầu về cơ sở vật chất, các trang thiết bị thi đấu cũng được nhiều bộ môn đặt vấn đề…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn và ông Tô Văn Động đều có chung quan điểm về việc phối hợp chặt chẽ giữa hai bên, tất cả đều phải có trách nhiệm để có thể tạo nên một kỳ Đại hội thành công về khâu tổ chức đúng như kỳ vọng của lãnh đạo Tp Hà Nội và Bộ VHTTDL.

Trên cơ sở cơ bản thống nhất các địa điểm thi đấu dự kiến của Hà Nội, ông Trần Đức Phấn đề nghị, lãnh đạo bộ môn Tổng cục TDTT cần phải phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội để lựa chọn các địa điểm thi đấu, đảm bảo tối đa các yêu cầu về chuyên môn.
Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: MĐ)

Ông Trần Đức Phấn đồng tình với việc chuyển đổi địa điểm một số môn thi đấu như môn Bóng đá trong nhà sẽ chuyển từ NTĐ Thanh Trì về NTĐ Đại học Bách Khoa; môn Bắn cung chuyển từ Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Riêng đối với đề xuất thi đấu tại Hồ gươm của môn Xe đạp, ông Trần Đức Phấn cho biết sẽ rất khó để tổ chức tại Hồ Gươm bởi trong ngày thường, công tác an toàn, an ninh trật tự sẽ khó được đảm bảo. Do vậy ông Trần Đức Phấn đề nghị sẽ vẫn giữ địa điểm Đại lộ Thăng Long và giao cho bộ môn khảo sát thêm địa điểm thi đấu…

Đối với vấn đề cơ sở vật chất, để đảm bảo đúng chuyên môn, đảm bảo kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc tế thì một số môn như Muay, Đấu kiếm, Silat, Teakwwondo sẽ thay đổi ngày thi đấu sớm hơn so với dự kiến để có thể đảm thời gian luân chuyển thi đấu các môn.

Bên cạnh đó, do nhiều NTĐ đã không còn đảm bảo về cơ sở vật chất nhưng kinh phí lại không nhiều, việc mua mới các trang thiết bị không mấy khả thi…, ông Trần Đức Phấn đề nghị sớm giải quyết những tài sản đã được quyết định mua sử dụng, ngoài ra hai bên cần tận dụng những trang thiết bị có sẵn hoặc tính toán đến các phương án thuê, mượn để đảm bảo phù hợp với điều kiện của Việt Nam…

Trước khi khép lại buổi làm việc, ông Tô Văn Động nhấn mạnh: Hà Nội coi việc tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc là nhiệm vụ trọng tâm. Vậy nên, Hà Nội sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tối đa để có thể tổ chức một kỳ Đại hội thành công rực rỡ.

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thể thao Ninh Bình tích cực tập luyện hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Nam Định: đặt kỳ vọng giành thứ hạng cao tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII: Bình Định kỳ vọng ở những môn Võ
        Bullet  Lịch thi đấu môn Điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc
        Bullet  Ban hành Điều lệ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8
        Bullet  Quyết định phê duyệt "Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018
 

opera fix