15:58 Chủ Nhật, 25/08/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Lâm Đồng đặt mục tiêu giành 8 huy chương tại Đại hội TT toàn quốc lần thứ VIII-2018
26 Tháng Ba 2018 11:17:00 GMT+7
Để chuẩn bị cho Đại hội TT toàn quốc lần thứ VIII-2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành rà soát lực lượng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao tham dự Đại hội TT toàn quốc lần thứ 8 năm 2018.

Theo đó, đoàn thể thao tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ thi đấu 8 môn gồm: Điền kinh, Cờ vua, Thể dục thể hình, Võ thuật cổ truyền, Boxing, Taekwondo, Bóng bàn và Cầu lông với 36 vận động viên (28 nam, 8 nữ). Mục tiêu mà Lâm Đồng đặt ra tại kỳ Đại hội lần này là phấn đấu đạt 8 huy chương các loại, trong đó 3 Huy chương Vàng  trong thể dục thể hình và võ thuật cổ truyền.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngoài sự quan tâm đầu tư của tỉnh, các đơn vị liên quan của sở đều tích cực vào cuộc; chú trọng rà soát, tuyển chọn những HLV, VĐV xuất sắc nhất tham dự. Đến thời điểm này, các đội tuyển của tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản lựa chọn xong lực lượng tham dự. Từ nay đến thời gian thi đấu đại hội, các đội tuyển thường xuyên được tập huấn dã ngoại để nâng cao kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý thi đấu cho VĐV. Các đội tuyển đầu tư có trọng tâm, trọng điểm cho công tác chuyên môn. Trong đó tập trung cho những môn truyền thống, thế mạnh như: Cờ vua, Bóng bàn, Cầu lông, Võ thuật cổ truyền, Thể dục thể hình, Điền kinh,…

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Thể thao thành tích cao của tỉnh những năm gần đây luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được UBND tỉnh giao hằng năm, có một số bộ môn thường xuyên đạt thành tích cao trong các giải quốc gia và khu vực như Cờ vua, Bóng bàn, Cầu lông, Võ thuật cổ truyền, Thể dục thể hình, Điền kinh, đặc biệt là môn bóng bàn và cầu lông hai năm trở lại đây đã được biết đến với vị trí thứ 5 tại các giải vô địch trẻ quốc gia. Ngoài ra, cử tạ là môn mới được thành lập năm 2016 và được đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhưng đã có được những thành tích ban đầu, đây sẽ là môn thể thao mũi nhọn của Lâm Đồng trong tương lai.

Để chuẩn bị tham gia Đại hội TT toàn quốc vào tháng 12/2018 đạt kết quả, ngay từ đầu năm 2017 Sở đã chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Lâm Đồng xây dựng kế hoạch huấn luyện, đưa một số vận động viên có trình độ chuyên môn, có khả năng tranh chấp huy chương tham gia tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia, tham gia thi đấu để nâng cao trình độ, kỹ chiến thuật.  Trong quý I/2018, lãnh đạo Sở đã tiến hành kiểm tra hệ thống đào tạo, công tác huấn luyện của tất cả các môn, trong đó các môn tham gia đại hội là những môn được chú trọng.

Hiện nay, ngành TDTT tỉnh Lâm Đồng đang quản lý, huấn luyện ba tuyến gồm năng khiếu, trẻ và đội tuyển cho 13 lớp với tổng số 158 vận động viên. Để số huy chương ngày càng tăng, chất lượng huy chương ngày càng được cải thiện ở các giải đấu lớn, đặc biệt là đạt được kết quả như mục tiêu đã đề ra tại Đại hội TT toàn quốc lần thứ VIII-2018, trong thời gian tới ngành sẽ tiếp tục nâng cao công tác đào tạo, đổi mới phương pháp huấn luyện, áp dụng khoa học - công nghệ vào công tác huấn luyện, thường xuyên đưa vận động viên tham gia thi đấu các giải mang tính cọ xát. Nếu có điều kiện, mời huấn luyện viên có trình độ cao về huấn luyện nâng cao tại địa phương.

Đồng thời tỉnh sẽ tập trung đào tạo, huấn luyện có trọng điểm những môn thể thao mũi nhọn của tỉnh lâu nay như ờ vua, cầu lông, bóng bàn, võ thuật cổ truyền, điền kinh, thể dục thể hình…, đưa vận động viên có triển vọng đi tập huấn tại một số trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia; tăng cường tham gia các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia; đăng cai tổ chức một số giải quốc gia Lâm Đồng có thế mạnh như  cờ vua, điền kinh, bóng bàn… để cho VĐV Lâm Đồng có cơ hội học hỏi kinh nghiệm.

Năm 2017 vừa qua Lâm Đồng tham gia 57 giải thể thao khu vực, giải mở rộng, giải quốc gia và quốc tế của 14 môn với 510 lượt VĐV, đạt được 173 huy chương các loại, trong đó có 35 Huy chương Vàng. Nhiều VĐV đạt đẳng cấp kiện tướng và cấp I quốc gia. Đội tuyển bóng đá nam tỉnh Lâm Đồng đang thi đấu hạng nhì quốc gia, tỉnh cũng đăng cai nhiều giải quốc gia, quốc tế và khu vực.

Tính đến 15/3/2018, toàn tỉnh đã có 76/147 xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường, các xã, phường còn lại đang tổ chức và sẽ kết thúc vào tháng 4/2018. Với cấp huyện, hiện các huyện thành trong tỉnh đang tích cực chuẩn bị cho đại hội của mình. Tỉnh chọn Bảo Lộc làm đại hội điểm cấp huyện, thành, lễ khai mạc đại hội điểm này vào 19/ 5/2018. Tất cả các huyện, thành phải kết thúc đại hội của mình trong tháng 7/2018.

Đại hội cấp tỉnh sẽ diễn ra trước tháng 10 năm nay, gồm 12 môn thi đấu với 14 nội dung gồm bóng đá nam, bóng chuyền (nam, nữ), thể dục thể hình, bóng bàn, quần vợt, cầu lông, cờ tướng, võ cổ truyền, Karatedo, Taewondo, việt dã và kéo co (nam, nữ).

Hy vọng với những kết quả đã đạt được trong năm 2017 cùng sự quan tâm đầu tư của các cấp các ngành, thể thao tỉnh Lâm Đồng sẽ giành thành tích cao tại Đại hội TT toàn quốc lần thứ VIII-2018, từ đó đưa thể thao Lâm Đồng tiếp tục tiến bước trên bảng xếp hạng của các địa phương trong cả nước.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hà Nội sẽ nỗ lực tạo mọi điều kiện để Đại hội thể thao toàn quốc 2018 thành công tốt đẹp
        Bullet  Thể thao Ninh Bình tích cực tập luyện hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Nam Định: đặt kỳ vọng giành thứ hạng cao tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII: Bình Định kỳ vọng ở những môn Võ
        Bullet  Lịch thi đấu môn Điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc
        Bullet  Ban hành Điều lệ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8
        Bullet  Quyết định phê duyệt "Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018
 

opera fix