13:23 Thứ Hai, 22/07/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Hà Nội tổ chức lễ xuất quân Đoàn VĐV Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
08 Tháng Mười Một 2018 20:37:00 GMT+7
Chiều 8/11 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ xuất quân Đoàn VĐV Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tới dự buổi lễ xuất quân có ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng BTC Đại hội thể thao toàn quốc 2018; ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo HLV, VĐV của Đoàn thể thao Hà Nội.

Báo cáo tại Lễ xuất quân về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, ông Tô văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chủ động phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao và các sở, ban, ngành, quận, huyện khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và thi đấu tại đại hội. Tính đến nay, 22/22 công trình của Hà Nội đã sẵn sàng phục vụ công tác tổ chức thi đấu các môn tại đại hội. Mọi công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội đều đã sẵn sàng.

Ông Tô Văn Động khẳng định, việc tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần này chính là cơ sở để rà soát lại lực lượng vận động viên trọng điểm của Hà Nội chuẩn bị tham dự SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines, Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản), đặc biệt là chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021, dự kiến tổ chức tại Hà Nội - Việt Nam. Đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển, thành tích cao của thể thao Hà Nội trong những năm qua và chuẩn bị cho các mục tiêu liên thông trong 3 năm tới. 

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, đoàn thể thao Hà Nội sẽ tham dự với 1094 thành viên, trong đó có 845 VĐV, 38 lãnh đội, 4 bác sĩ phiên dịch, 207 HLV, chuyên gia. Các VĐV sẽ tranh tài cả 36 môn thể thao với 611/743 nội dung thi đấu tại Đại hội. Mục tiêu của đoàn thể thao Hà Nội tại Đại hội lần này là phấn đấu đoạt ngôi Nhất toàn đoàn. Tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII-2014, thể thao Thủ đô giành vị trí nhất toàn đoàn với 167 HCV, 118 HCB, 137 HCĐ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo thành phố chúc mừng và biểu dương thành tích của Đoàn thể thao Hà Nội đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng mong muốn các thành viên đoàn thể thao Hà Nội tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao nhất, đó là ngôi vị số 1 toàn đoàn như mục tiêu đề ra.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: mỗi HLV, VĐV của đoàn đều phải là tấm gương lan tỏa tinh thần thi đấu và lan tỏa văn hóa Hà Nội, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội với đoàn thể thao các tỉnh thành bạn. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc đoàn Thể thao Hà Nội thi đấu thành công tại Đại hội lần thứ VIII.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định: việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 là cơ hội khẳng định vị thế của thể thao Hà Nội với vai trò đơn vị chủ nhà. Đặc biệt, đây là bước đệm để Hà Nội với tư cách là thành phố chủ nhà đăng cai tổ chức có thể chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games sẽ diễn ra vào năm 2021.

Đại hội thể thao toàn quốc 2018 sẽ chính thức khai mạc ngày 25-11 và bế mạc ngày 10-12.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
        Bullet  Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  15/11, 3 môn Thể thao đầu tiên sẽ chính thức tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII hướng dẫn về thủ tục, quy trình làm thẻ, cấp phát thẻ
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII thông báo thời gian, địa điểm tổ chức lễ khai mạc và Bế mạc Đại hội
        Bullet  Họp Tiểu ban Thông tin tuyên truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018
        Bullet  Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: Thái Nguyên hy vọng ở những môn thế mạnh
        Bullet  Lâm Đồng đặt mục tiêu giành 8 huy chương tại Đại hội TT toàn quốc lần thứ VIII-2018
        Bullet  Hà Nội sẽ nỗ lực tạo mọi điều kiện để Đại hội thể thao toàn quốc 2018 thành công tốt đẹp
        Bullet  Thể thao Ninh Bình tích cực tập luyện hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
 

opera fix