03:33 Thứ Năm, 17/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển Đại hội Thể Thao toàn quốc lần thứ VIII
15 Tháng Mười Một 2018 17:09:00 GMT+7
Sáng 15/11, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, môn Bóng chuyền bãi biển trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức khởi tranh. Đây cũng là một trong hai môn thi đầu tiên của Đại hội (cùng với Bóng rổ).

 
Giải chính thức khởi tranh ngày 15/11 (Ảnh: Internet)
Tham dự giải Bóng chuyền bãi biển năm nay có 8 đội nam và 11 đội nữ đến từ 8 đơn vị gồm: Khánh Hòa, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Kiên Giang, Sóc Trăng và Quân đội.Trong đó, Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh là 2 đơn vị tham dự đầy đủ nhất với 4 cặp VĐV ở cả 2 nội dung nam, nữ.

Ở cả hai nội dung nam và nữ, các đội chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tranh bán kết, chung kết. 

Phát biểu khai mạc, ông Võ Ngọc Hùng- Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hòa nhấn mạnh: từ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII, Khánh Hòa đã đăng cai tổ chức phân môn Bóng chuyền bãi biển cũng như thường xuyên tổ chức các giải bóng chuyền trong hệ thống thi đấu quốc gia. Cơ sở vật chất của tỉnh hiện đang rất tốt, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn.

Về vấn đề này, ông Đào Xuân Chung - Trưởng Bộ môn Bóng chuyền Tổng cục TDTT cũng khẳng định: Khánh Hòa là địa phương có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải Bóng chuyền bãi biển. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ cũng có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu tại Khánh Hòa đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức giải.Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện 4 năm mới có một lần, bởi vậy, các địa phương, đơn vị đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng tham dự giải. BTC địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ môn, Liên đoàn trong công tác chuẩn bị, giải đấu hứa hẹn sẽ diễn ra thành công với chất lượng chuyện môn cao.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đã diễn ra 8 trận đấu, trong đó có 5 trận đấu của nữ và 3 trận đấu của nam. Kết quả các trận đấu như sau: Nguyên/Vy (Khánh Hòa) thắng Linh/Liên (Hải Phòng) 2-0 (tỷ số các séc đấu là 21: 11 và 21:12); Linh/Nhân (Sóc Trăng) thắng Lan Trang (Kiên Giang)2-0 (21:19; 21: 09); Trinh/Nhất (Cần Thơ) thua  Nguyên/Ly (Kiên Giang) 0-2 (19:21; 21:23); Hoa/Thi (Thành Phố Hồ Chí Minh) thắng Trâm/Hoài (Đà Nẵng) với tỷ số 2-0 (21:05; 21:08). Hai trận đấu của nam: Nhân/Vũ (Cần Thơ) thua Phúc/Khanh (Khánh Hòa) 1-2 (21:15; 21:23 và 12:15); Tính/Nhật (Quân đội) thua Thuyên/Nhã (Cần Thơ) 1-2 (20:22; 21:19 và 12:15).

Các trận đấu của giải sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 18/11/2018.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã sẵn sàng
        Bullet  Họp báo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Môn Bi sắt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh vào 16/11
        Bullet  Ngày 19//11: Môn Quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện từ nay đến khi tổ chức Đại hội
        Bullet  Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đảm bảo đúng tiến độ
        Bullet  Môn Rowing Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: đảm bảo diễn ra an toàn, thành công
        Bullet  Môn Điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ khởi tranh vào ngày 27/11
        Bullet  Môn Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: hứa hẹn diễn ra với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Công tác chuyên môn chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII cơ bản đã hoàn tất
 

opera fix